xs
xsm
sm
md
lg

ผวา! ลุงกระเป๋ารถเมล์กลับจาก กทม. เสียชีวิตขณะกักตัวอยู่บ้านบุรีรัมย์ จนท.นำศพเผาทันที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ผวา! ทางอำเภอนางรอง รุดตรวจสอบกรณีลุงกระเป๋ารถเมล์เสียชีวิต ขณะกักตัวอยู่บ้านบุรีรัมย์ หลังกลับจากกรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันเชื้อเข้าไปตรวจสอบนำศพไปฌาปนกิจที่วัดทันที ไม่ประกอบพิธีใดๆ ชี้คาดขาดเหล้าลงแดง

วันนี้ (24 พ.ค.) จากกรณีที่นายปัง สงครามรอด อายุ 62 ปี อาชีพกระเป๋ารถเมล์ที่กรุงเทพมหานครได้เดินทางกลับมาบ้านที่ ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เพื่อมาทำใบขับขี่ที่บ้าน เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา แล้วได้กักตัวที่บ้านของน้องชายตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นเวลา 14 วัน แต่ช่วงที่กักตัวได้เสียชีวิตเมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) เจ้าหน้าที่จึงได้สวมชุดป้องกันเชื้อเข้าไปตรวจสอบเนื่องจากเพิ่งเดินทางมาจากต่างจังหวัด ทั้งนี้ หลังจากเสียชีวิตญาติได้ให้กู้ภัยฯ นำศพไปฌาปนกิจที่วัดทันทีโดยไม่มีการประกอบพิธีใดๆ


ล่าสุด น.ส.เพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอนางรอง พร้อมด้วยนายชาลี แจ้งรัมย์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง นายขัชวาล บุญครองปลัดอำเภอ นายสมนึก ปรีชาพูด กำนันตำบลหัวถนนและผู้ใหญ่บ้าน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว จากการตรวจสอบพบว่านายปัง สงครามรอด ผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ พร้อมกับนายแป้น สงครามรอด น้องชาย โดยน้องชายมีอาชีพขับรถเมล์รับจ้าง และผู้ตายเป็นกระเป๋ารถเมล์ เดินทางกลับมาบ้านเพื่อมาทำใบขับขี่ เมื่อวันจันทร์ที่ 18 พ.ค. 63 และทำการกักตัวอยู่ที่บ้านของนายอุดร สงครามรอด ซึ่งเป็นน้องชายอีกคนหนึ่ง และได้รับการดูแลปฏิบัติตนตามเงื่อนไขการกักตัวโดยปกติ ไม่มีอาการของผู้ป่วยแต่อย่างใด แต่นายปัง ผู้ตายปกติเป็นคนติดสุราและดื่มสุราเป็นประจำ และน้องชายของผู้ตายให้ข้อมูลว่าพี่ชายที่เสียชีวิต มีอาการติดสุรา และคาดว่าการที่พี่ชายเสียชีวิตในครั้ง นี้น่าจะมาจากการหยุดดื่มสุราในช่วงที่มากักตัว

ส่วนการจัดการศพเนื่องจากทางครอบครัวมีฐานะยากจนและอยู่ในช่วงระยะกักตัว เลยให้ทางกู้ภัยสยามฯ ช่วยเหลือจัดการศพ ส่วนญาติพี่น้องจะได้ร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้พี่ชายในโอกาสต่อไป ตนและญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตและไม่ได้มีปัญหาในการจัดการศพแต่อย่างใด พร้อมนี้ทางอำเภอยังได้มอบถุงยังชีพให้กับนายแป้น สงครามรอด เป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น และจะได้ติดตามให้ความช่วยเหลือในด้านที่อยู่อาศัยและด้านอื่นๆ ต่อไป


ขณะที่ น.ส.บุญญาพร มากชุมแสง ผู้ใหญ่บ้านดอนยาว เล่าว่า ในช่วงเช้าหลังจากที่ตนทราบว่ามีผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ในช่วงกักตัว จึงแจ้งให้นายกและกำนันผู้นำชุมชนอีกหลายท่าน รวมถึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและหมอเข้ามาตรวจสอบพิสูจน์ทราบในสถานที่เกิดเหตุ หลังจากพิสูจน์เสร็จเรียบร้อยและลงความเห็นว่าผู้เสียชีวิตเกิดจากอาการขาดสุราทำให้เสียชีวิต บวกกับญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตจึงประสานญาติที่อยู่ต่างจังหวัดโดยมีญาติอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาร่วมงานศพไม่ได้บวกกับทางญาติก็มีฐานะยากจนจึงทำการเผาในทันที และญาติเห็นพ้องกันว่าทำบุญอุทิศส่วนกุศลในภายหลัง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...