xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มแต่งชุดร้อยโทเก๊โชว์เท่กลางอุทยานสวรรค์ เจ้าตัวยันชอบทหาร-แค่ทำตามฝันวัยเด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - ทหารนำตำรวจรวบหนุ่มแต่งชุดร้อยโทเก๊เดินเตร่โชว์เท่กลางอุทยานสวรรค์ บอกแค่ชอบ ใฝ่ฝันอยากแต่งเครื่องแบบทหารมาตั้งแต่เด็ก ลงทุนซื้อมาใส่แบบเต็มยศแต่ไม่เคยใช้ก่อเหตุทำผิด


วันนี้ (19 พ.ค.) พ.ต.อ.วีรภัสส์ ห้วยหงษ์ทอง ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวานนี้ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.วันดี เอกศิริ รอง สว.สส.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.31 นำนายทหารพระธรรมนูญ และสารวัตรทหาร เข้าจับกุมตัวนายสหรัฐ หรือหนู ดนตรี อายุ 42 ปี ชาว ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ ขณะแต่งกายด้วยชุดเครื่องแบบทหารลายพรางเข้าไปเดินเตร่ภายในสวนสาธารณะอุทยานสวรรค์

โดยสามารถยึดของกลางเป็นเสื้อลายพรางทหาร ประดับยศร้อยโท 1 ตัว กางเกงฝึกลายพราง 1 ตัว เสื้อยืดสีน้ำตาล มีข้อความหลักสูตรการรบแบบจู่โจม 1 ตัว และรองเท้าคอมแบต 1 คู่ ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ดำเนินคดีฐานสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานโดยไม่มีสิทธิ์ ใช้ยศ ตำแหน่ง เครื่องราชอิสริยาภรณ์ กระทำการเช่นนั้นให้บุคคลอื่นเชื่อว่ามีสิทธิ์

การจับกุมมีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.31 ได้รับแจ้งข้อมูลจากพลเมืองดีว่านายสหรัฐ ผู้ต้องหา ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทำงานทั่วไปในพื้นที่ตลาดปากน้ำโพ มักจะสวมใส่เครื่องแบบทหารติดยศไปปรากฏตัวตามที่ต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงเย็นจะไปเดินเตร่ภายในสวนสาธารณะอุทยานสวรรค์เป็นประจำ

ทางทหารจึงได้เฝ้าตามดูพฤติกรรมมาเป็นระยะ ก่อนจะประสานแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ให้เข้าจับกุม ขณะผู้ต้องหากำลังนั่งอยู่บนโขดหินริมทางลู่วิ่งภายในสวนสาธารณะฯ ท่ามกลางสายตานับร้อยของผู้คนที่มาวิ่งออกกำลังกายต่างหยุดดูเหตุการณ์


เบื้องต้นนายสหรัฐให้การว่าเนื่องจากมีความฝันอยากเป็นทหารมาตั้งแต่เด็ก เพราะชื่นชอบความเท่ ดูสมาร์ทของเครื่องแบบ จึงได้ไปหาซื้อชุดเครื่องแบบทหาร พร้อมยศร้อยโทมาใส่ไว้เดินโชว์ความเท่ตามที่ต่างๆ โดยไม่มีใครรู้ว่าเป็นทหารปลอมมานานเกือบปี จนกระทั่งมาถูกทหารจริงให้ตำรวจจับกุมตัวที่สุด แต่ขอยืนยันว่าแม้จะชอบใส่ชุดทหารออกโชว์แต่ก็ไม่เคยนำชุดเครื่องแบบไปกระทำความผิดแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม นอกจากนายสหรัฐจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาความผิดแล้ว มีรายงานว่าทางทหารพระธรรมนูญจะเดินทางมาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีให้เป็นตัวอย่างแก่พวกที่ชอบแต่งกายเครื่องแบบทหาร-ตำรวจ ปลอมไปแอบอ้างและกระทำความผิดให้เข็ดหลาบต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...