xs
xsm
sm
md
lg

พายุพัดถล่มสวนมะพร้าวน้ำหอมเกือบยกสวน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ราชบุรี - พายุพัดถล่มสวนมะพร้าวน้ำหอมเกือบยกสวน ขณะที่เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นไฟดับบริเวณกว้าง สำนักงานการไฟฟ้าฯ นำเจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมเพื่อให้ประชาชนใช้ไฟฟ้าได้ตามปกติ

เวลา 19.30 น.วันนี้ (18 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เกิดเหตุพายุพัดถล่มบริเวณพื้นที่หมู่ที่ 11 ต.บางป่า อ.เมือง และเขตติดต่อหมู่ 2 ต.แพงพวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี โดยพื้นที่แถบนี้เป็นสวนมะพร้าวน้ำหอมและผลไม้ต่างๆ ถูกแรงพายุพัดเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสวนมะพร้าวน้ำหอมที่ปลูกอยู่บริเวณริมถนน และกำลังออกลูกดกเต็มต้นถูกพายุพัดจนถอนรากถอนโคนล้มราบอยู่เต็มร่องสวนหลายร้อยต้น

นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี ได้สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านออกสำรวจความเสียหายเบื้องต้น นายจรูญ ติดตระกูลชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ต.บางป่า กล่าวว่า หลังออกสำรวจพื้นที่ เบื้องต้นทราบว่า ที่เสียหายหนักคือสวนมะพร้าวของนายประพล แก้วนิล ปลูกมะพร้าวน้ำหอมประมาณ 6 ไร่ เป็นมะพร้าวน้ำหอมที่มีขนาดอายุ 7-8 ปี ถูกพายุพัดถล่มเสียหายไปประมาณ 85 เปอร์เซ็นต์ เกือบยกสวน ที่กำลังออกผลเต็มต้นอยู่ระหว่างเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ราคาดีส่งขายลูกละ 30 บาท นอกจากนี้ ยังมีสวนของเกษตรกรรายอื่นๆ แต่เสียหายไม่มากนัก บางไร่ประมาณ 20-30 ต้น และยังมีบ้านของนายบุญมา แซ่ฉั่ว ถูกพายุพัดจนหลังคาเปิดหายไปครึ่งหลัง

นางกาญจนา หาบุบผา อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/1 หมู่ 11 เปิดเผยว่า ช่วงใกล้ค่ำมีพายุพัดมาทั้งลมทั้งฝนพร้อมกัน ที่บ้านปลูกมะพร้าวน้ำหอม และฝรั่ง แต่ยังไม่ได้เข้าสำรวจความเสียหายเพราะมืดค่ำเสียก่อน เห็นแต่สวนมะพร้าวน้ำหอมของเพื่อนบ้านที่ปลูกอยู่หน้าบ้านตัวเองถูกพายุพัดถล่มจนถอนรากถอนโคนเป็น 100 ต้นแทบไม่เหลือเลย นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้ใหญ่ที่อยู่หน้าบ้านกิ่งหักทับประตูเหล็กทางเข้าบ้านจึงได้ตัดออก คาดว่าเช้าวันพรุ่งนี้จึงจะเข้าไปดูในสวนเพื่อสำรวจอีกทั้ง

ขณะที่เสาไฟฟ้าแรงสูงขนาด 22,000 โวลต์ สูงประมาณ 12 เมตร 1 ต้น และเสาไฟฟ้าแรงต่ำ 1 ต้นหักโค่นล้มขวางถนนอยู่ในซอยเข้าหมู่บ้าน ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง กินพื้นที่หมู่ 11 ต.บางป่า อ.เมือง และหมู่ 2 ต.แพงพวย อ.ดำเนินสะดวก ซึ่งเป็นเขตติดต่อกัน โดยนายณกุล รักการไกล หัวหน้าแผนกก่อสร้างฝ่ายปฏิบัติการ กฟผ.สาขาดำเนินสะดวก ได้ระดมเจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์เข้ามาซ่อมแซมเสาไฟฟ้าเป็นการเร่งด่วน เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ไฟฟ้าได้ตามปกติ

อย่างไรก็ตาม วันนี้อยู่ในช่วงมืดค่ำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบอีกครั้งในเช้าวันพรุ่งนี้ เพื่อรายงานให้ทางอำเภอทราบเร่งเข้ามาช่วยเหลือตามระเบียบของราชการต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น