xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นใจ! ร.ร.ผู้ช่วยพยาบาลสันป่าตองยกตู้เย็นตั้ง “ตู้ปันสุข” แบ่งปันเครื่องดื่มเย็นคลายร้อนพร้อมอาหารแห้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - สุดแจ่ม! ผู้บริหารโรงเรียนสอนผู้ช่วยพยาบาลที่สันป่าตองไอเดียเยี่ยม ยกตู้เย็นตั้ง “ตู้ปันสุข” หน้าโรงเรียน แช่เครื่องดื่มเย็นๆ คลายร้อน แจกพร้อมอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็นให้คนเดือดร้อนโควิด-19


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า จากกระแส “ตู้ปันสุข” เพื่อแบ่งปันอาหาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวันให้แก่ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 พบว่า ที่จังหวัดเชียงใหม่มีผู้ทำการตั้งตู้ภายใต้แนวคิดนี้จำนวนมากกระจายหลายจุดทั่วตัวเมืองเชียงใหม่และอำเภอใกล้เคียง ซึ่งตู้ที่พบส่วนใหญ่จะเป็นการนำตู้กับข้าว หรือชั้นวางของมาตั้งไว้แล้วนำสิ่งของที่แบ่งปันวางไว้ อย่างไรก็ตาม พบว่า ที่อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ที่นำตู้เย็นมาตั้ง “ตู้ปันสุข” พร้อมกับตู้กับข้าวเพื่อวางอาหาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มเย็นๆ ให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วย


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า “ตู้ปันสุข” ดังกล่าว ตั้งอยู่ที่บริเวณหน้าโรงเรียนนครพิงค์อภิบาลกิจ ริมถนนเชียงใหม่-ฮอด หลักกิโลเมตรที่ 29 ตำบลมะขุนหวาน อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจากการสอบถามอาจารย์จารย์ภนิตา ยังวิลัย ผู้บริหารและเจ้าโรงเรียนนครพิงค์อภิบาลกิจ เปิดเผยว่า ตู้ปันสุข ดังกล่าวเป็นของทางโรงเรียน ที่เพิ่งเริ่มตั้งวันนี้เป็นวันแรก โดยนอกจากอาหารแห้งและน้ำดื่มที่นำมาวางตั้งในตู้กับข้าวแจกจ่ายฟรีให้แก่ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 แล้ว ตัวเองยังได้นำตู้เย็นมาตั้งแช่น้ำดื่มและเครื่องดื่ม เช่น นมถั่วเหลือง และนมสด เป็นต้น แจกจ่ายให้ด้วย เนื่องจากเห็นว่าในช่วงนี้สภาพอากาศร้อนจัด และการได้ดื่มน้ำหรือเครื่องดื่มเย็นๆ น่าจะช่วยให้คลายร้อนและชื่นใจ เป็นการสร้างความสุขให้อีกทางหนึ่ง


สำหรับข้าวของที่นำมาวางแจกนั้น อาจารย์จารย์ภนิตา บอกว่า เบื้องต้นตัวเองเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายและจัดหามาทั้งหมด อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ใจบุญต้องการจะร่วมกันแบ่งปันก็สามารถนำข้าวของมาเติมได้เสมอ ซึ่งตามความตั้งใจของตัวเองและทางโรงเรียนจะตั้งตู้ปันสุขนี้ไว้ตลอด 24 ชั่วโมง ให้ผู้ที่เดือดร้อนสามารถแวะเวียนมารับสิ่งของช่วยเหลือได้ตลอดเวลา โดยในส่วนของตู้เย็นนั้น นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ตัวเองมีความตั้งใจว่าจะเก็บผลไม้ที่ปลูกไว้ที่สวน เช่น มะม่วง มาเติมใส่ตู้เพื่อแจกจ่ายด้วย เพราะตู้เย็นจะทำให้สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานขึ้น ซึ่งหากผู้ใดมีสิ่งของที่ต้องการแจกและจำเป็นต้องแช่ตู่เย็นเพื่อเก็บรักษา สามารถนำมาเติมได้เช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...