xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มบ้านโป่งปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์ประชดชีวิตไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - หนุ่มบ้านโป่ง ปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์ประชดชีวิต ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท กำลังตกงาน เงินก็ไม่มีใช้ครอบครัวลำบาก ผกก.สภ.บ้านโป่ง ได้มอบเงินส่วนตัว จำนวน 5,000 บาท แก้ปัญหา

วันนี้ (11 พ.ค.) พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พงศ์ประภาอำไพ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งว่ามีชายปีนขึ้นไปบนเสาสัญญาณโทรศัพท์พยายามจะฆ่าตัวตาย เหตุเกิดริมถนนสายดอนตูม-บ้านใหม่ดอนกระชาย หมู่ 11 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจสายตรวจ รีบไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ของเอไอเอส ความสูงประมาณ 25 เมตร พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูเหตุการณ์ เมื่อมองขึ้นไปบนเสาพบร่างของ นายสามารถ เธอเมืองปักษ์ ชาวบ้าน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี สวมเสื้อแขนสั้นคอกลมสีเขียว นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีเทา นั่งเกาะโครงเหล็กอยู่กลางเสา และพยายามที่จะปีนป่ายขึ้นไปบนยอดเสาโทรศัพท์ เป็นภาพที่น่าหวาดเสียวเป็นอย่างยิ่ง


พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พงศ์ประภาอำไพ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ได้ใช้เครื่องขยายเสียงติดรถยนต์พูดเกลี้ยกล่อม พร้อมให้เจ้าหน้าที่ติดตามภรรยา ลูก และญาติมาช่วยกันพูดเจรจา โดยทาง พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ ได้พูดเกลี้ยกล่อมพร้อมสัญญาว่า หากนายสามารถ ยอมลงมา จะมอบเงินให้ 5,000 บาท ไม่ต้องเสียใจที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา โดยใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 1 ชม. นายสามารถ จึงยอมปีนลงมา ด้วยสภาพหมดแรง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพจึงรีบนำตัวขึ้นรถยนต์ตู้ฉุกเฉิน ส่ง รพ.บ้านโป่ง ซึ่งก่อนจะเดินทาง ผกก.สภ.บ้านโป่ง ได้มอบเงินส่วนตัว จำนวน 5,000 บาท ให้แก่ นายสามารถ ติดตัวไปตามที่ได้พูดสัญญาเอาไว้

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า นายสามารถ ได้เดินมาด้วยสภาพเหมือนคนเมา แล้วมานั่งที่ร้านค้าตรงหน้าเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ก่อนพูดขึ้นว่า ทำไม่ตนถึงไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท กำลังตกงาน เงินก็ไม่มีใช้ครอบครัวลำบาก จากนั้นก็ปีนรั้วเข้าไปแล้วปีนขึ้นไปนั่งบนเสาสัญญาณดังกล่าว

ด้าน นางปราณี เธอเมืองปักษ์ อายุ 39 ปี ภรรยา ของนายสามารถ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่าย สามีได้ขอเงินไป 100 บาท บอกจะไปบ้านพี่สาว ฝากดูแลลูกให้ดี แล้วหายตัวไป จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่และชาวบ้านมาบอกว่า สามีปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์พยายามจะฆ่าตัวตาย จึงรีบพาลูกมาช่วยกันเกลี้ยกล่อม คาดว่าสามีอาจจะเครียดที่ไม่มีเงิน ตอนนี้ไม่มีงานทำ จึงไปกินเหล้าย้อมใจก่อนจะปีนเสาโทรศัพท์หวังฆ่าตัวตายเพื่อประชดชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมตนและญาติได้ช่วยกันพูดเกลี้ยกล่อมจน นายสามารถ มีสติกลับคืนมาและปีนลงมาหาครอบครัวอย่างปลอดภัย


กำลังโหลดความคิดเห็น