xs
xsm
sm
md
lg

วิญญาณพระตามหลอน-จนท.กดดันหนัก มือยิงศีรษะพระดับกลางป่าแม่เมาะมอบตัวแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - อ้างโมโหพระต่อว่าดื่มเหล้าพื้นที่สำนักสงฆ์..ชายชาวแม่เมาะฉกลูกซองยิงศีรษะพระมรณภาพคารถ ทั้งที่เคยให้ที่พัก-ให้ข้าวให้น้ำกินระหว่างเมียไล่ออกจากบ้าน บอกยิงเสร็จหนีนอนบนเขาเห็นวิญญาณพระตามหลอน-จนท.กดดันหนัก ก่อนออกมามอบตัว


ความคืบหน้ากรณีพบศพพระบัณฑิตย์ พร้อมเอี่ยม อายุ 69 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ มรณภาพบนเบาะนั่งคนขับรถกระบะนิสสันตอนเดียวค่อนข้างเก่า บริเวณกระท่อมกลางป่าท้ายหมู่บ้านสบเมาะ หมู่ที่ 4 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่ศีรษะ 1 นัด กะโหลกศีรษะหายไปเกือบครึ่ง ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

ล่าสุด วันนี้ (10 พ.ค.) พ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา ผกก.สภ.แม่เมาะ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่เมาะ และกลุ่มงานสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้นำตัวนายสากล พุ่มทอง อายุ 44 ปี ชาว ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณกระท่อมกลางป่าท้ายหมู่บ้านสบเมาะ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุที่นายสากลใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงเข้าที่ศีรษะของพระบัณฑิตย์ พร้อมเอี่ยม 1 นัด จนกะโหลกหายไปเกือบครึ่ง มรณภาพขณะนั่งอยู่ภายในรถกระบะ ทะเบียน บจ 9463 สมุทรปราการ ก่อนที่จะมีผู้มาพบศพเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปค้นอาวุธปืนลูกซองยาวซึ่งผู้ต้องหาได้นำไปซุกซ่อนไว้ในป่า และพบถุงดำใส่กระสุนปืนลูกซองยาวอีก 23 นัดด้วย


ทั้งนี้ นายสากลสารภาพว่าโมโหมากที่พระมาต่อว่าตนที่ดื่มสุราอยู่บริเวณกระท่อมและในพื้นที่ที่ใช้เป็นสำนักสงฆ์กลางป่า จึงเอาอาวุธปืนลูกซองยาวของพระที่ซ่อนไว้ในกระท่อมออกมายิงพระขณะอยู่ในรถยนต์กระบะ เมื่อช่วงสายของวันที่ 6 พฤษภาคม 2563 หลังจากพระขับรถยนต์กระบะกลับมาจากไปเดินบิณฑบาตในหมู่บ้าน วิถีกระสุนเจาะทะลุผ่านกระจกรถถูกศีรษะ ก่อนที่จะปล่อยให้ศพอยู่ในรถจนส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ กระทั่งมีชาวบ้านมาพบศพดังกล่าว


นายสากลบอกด้วยว่า รู้ว่าอาวุธปืนของพระบัณฑิตย์ซ่อนอยู่ที่ไหนในกระท่อม เนื่องจากที่ผ่านมาพระสงฆ์รูปนี้เคยให้ที่พักอาศัย ให้ข้าวให้น้ำกินระหว่างเลิกกับภรรยาและถูกไล่ออกบ้านมาได้ 10 วัน และหลังก่อเหตุแล้วก็ได้เอาอาวุธปืนลูกซองยาวไปซ่อนไว้ที่ใต้ต้นไม้ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นก็ได้เดินย้อนกลับไปหลบซ่อนตัวอยู่บนเนินเขาใกล้กับศาลเจ้าพ่อขุนโต ใกล้จุดเกิดเหตุ และนอนค้างคืนอยู่บนเขา กระทั่งคืนก่อนที่จะเข้ามอบตัวก็ถูกวิญญาณพระรูปที่ตัวเองยิงหลอกหลอนเดินผ่านไปมาอยู่ใกล้กับตน แต่ตนไม่สนใจ กระทั่งเช้ามาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกดดันอย่างหนักจึงยอมออกมามอบตัว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...