xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เผยผลชันสูตร "พี่เตี้ย" อาจถูกรถชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ตร.เผยผลชันสูตรซาก “พี่เตี้ย” มีแผลทางด้านหลังค่อนไปทางขวา สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากการถูกรถชน ขณะที่แอดมินเพจ “เตี้ย มช.” แจ้งพรุ่งนี้ (9 พ.ค.) เตรียมทำบุญให้ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ พร้อมพิธีฝังเศษกระดูกและสร้างรูปปั้น

ความคืบหน้ากรณีการตายของ “เตี้ย มช.” สุนัขไร้เจ้าของชื่อดังของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเป็นที่รักใคร่ของบรรดานักศึกษา ซึ่งหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.63 และถูกพบเป็นซากอืดเน่าถูกทิ้งไว้ป่าข้างทาง ในซอยพระนาง ด้านหลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่7 พ.ค.63 นั้น

รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า วันนี้ (8 พ.ค.) มีการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ว่า รับแจ้งจากทางศูนย์ชันสูตรโรคสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ว่าได้ทำการผ่าชันสูตรซากของ “พี่เตี้ย” แล้ว เบื้องต้นพบว่ามีบาดแผลบริเวณด้านหลังค่อนไปทางขวาของสุนัข สันนิษฐานว่าน่าเกิดจากการถูกเฉี่ยวชน ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะมาจากอุบัติเหตุถูกรถที่มีขนาดใหญ่พุ่งชน


ขณะที่ทางเพจเฟซบุ๊ก “เตี้ย มช.” โพสต์แจ้งความคืบหน้าช่วงบ่ายวันนี้ (8 พ.ค.) ว่า “ขอแจ้งความคืบหน้าที่เราดำเนินการกันอยู่นะคะ วันนี้ได้มีการชันสูตรร่างของเตี้ยอยู่ หากผลเป็นยังไง จะรีบแจ้งให้ทราบค่ะ ยังอยู่ในระหว่างดำเนินการดูกล้องวงจรปิด เนื่องจากเราไม่รู้เวลาแน่ชัด ทำให้ใช้เวลานานในการติดตามทีละกล้อง ทีละจุด

ทางแอดอยากทำความเข้าใจว่าเราไม่ได้นิ่งนอนใจนะคะ ตื่นกันแต่เช้าเพื่อไปดำเนินการทุกอย่างอยู่• พรุ่งนี้จะมีการไปทำบุญที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ ปีนี้พี่เค้าไม่ได้ไปวิ่งกับน้องๆ แต่ทีมงานจะไปแทนพี่เอง


• เรื่องร่างของเตี้ย ทางเราบริจาคโครงกระดูกเพื่อประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ของคณะสัตวแพทย์ เพื่อให้คนได้มาเยี่ยมชม และให้คนรุ่นหลังได้รู้ว่าพี่ได้ทำอะไรเพื่อหมาๆ ในมอมาบ้าง•

ทางภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จะทำพิธีฝังชิ้นส่วนเนื้อเยื่อไว้ที่ภาควิชาฯ (ซึ่งยังไม่ได้ระบุวัน หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง)• เราจะทำรูปปั้น "เตี้ย มช." เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของ "สุนัขชุมชน" ไว้ที่ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ #เตี้ย มช ปล. ขอความกรุณาอย่าแชร์ข่าวจากแหล่งอื่นเลยค่ะ เราไม่คิดปิดบังใดๆ อยู่แล้ว อาจจะช้าไปสำหรับคนที่รอ แต่คนที่อยู่ตรงนี้ก็ทำเต็มที่กันอยู่ค่ะ”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...