xs
xsm
sm
md
lg

แจกวันสุดท้าย ทม.หัวหิน แจกข้าวกล่องอาหารแห้งในโครงการชาวหัวหินรวมใจสู้ภัยโควิด-19 คึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - วันสุดท้ายของการแจก อาหารกล่องปรุงสุก และอาหารแห้ง ในโครงการชาวหัวหินรวมใจ สู้ภัยโควิด-19 ซึ่งเริ่มโครงการมาตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา มีชาวบ้านหัวหินมารอเข้าคิวเกือบพันคน รวมทั้งมีสายบุญทั้งชาวไทยและต่างชาตินำสิ่งของ พืชผลทางการเกษตรมาร่วมแจกกันอย่างคึกคัก

วันนี้ (30 เม.ย.) ที่สวนโผนกิ่งเพชร อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และกลุ่มผู้มีจิตศรัทธาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้ร่วมกันมอบข้าวกล่องปรุงสุก สดใหม่ น้ำดื่ม และอาหารแห้งหลายรายการ ให้แก่ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ตามโครงการชาวหัวหินรวมใจ สู้ภัยโควิด-19 ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายของโครงการ

หลังจากดำเนินโครงการมาตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 16 วัน ซึ่งในทุกๆ วัน เจ้าหน้าที่ และประชาชนจิตอาสาจะร่วมกันประกอบอาหารบรรจุกล่องเพื่อแจกจ่ายประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน แบ่งเบาภารระครอบครัว รวมทั้งมีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ผู้มีจิตศรัทธา คนใจบุญต่างๆ นำสิ่งของมาสมทบเพื่อประกอบอาหาร และร่วมแจกจ่ายข้าวสาร อาหารแห้งอีกส่วนหนึ่ง โดยไม่ต้องใช้งบประมาณของทางราชการ โดยในวันนี้มีประชาชนเดินทางมารอตรวจคัดกรองโรค รับบัตรคิว เพื่อรอรับอาหารจำนวนกว่า 700 คน

นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวว่า หลังจากเริ่มโครงการชาวหัวหินรวมใจ สูู้ภัยโควิด-19 ได้รับความมือจากหน่วยงาน และประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุน และสิ่งของเป็นจำนวนมากตลอดทั้ง 16 วัน สิ่งของที่นำมาสมทบกับทางเทศบาลจะมีหลากหลาย ทั้งอาหารแห้ง ขนม เจลลี่สำหรับเด็ก หรือพืชผลต่างๆ เช่นข้าวโพด สับปะรด มะม่วงดิบ และมะม่วงกวน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงน้ำใจของคนไทยที่ไม่ทอดทิ้งกัน ช่วยกันคนละไม้ละมือแม้ในยามวิกฤตเช่นนี้ หลังจากนี้ จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการช่วยเหลือประชาชนให้ครอบคลุมมากขึ้น มีการส่งเจ้าหน้าที่ไปสำรวจและมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ป่วย ผู้พิการ ผู้สูงวัยแบบเคาะประตูบ้าน รวมทั้งมีการแจกน้ำยาฆ่าเชื้อให้ประชาชนตามชุมชนต่างๆ ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...