xs
xsm
sm
md
lg

“ไอ้ตี๋” หัวโจกเล่นน้ำสงกรานต์เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สำนึกผิดอ้างแค่คึกคะนอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ร้อยเอ็ด - “ไอ้ตี๋” หัวโจกมั่วสุมเล่นน้ำสงกรานต์เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซ้ำด่านายกฯ ประยุทธ์ ล่าสุดโพสต์เฟซบุ๊กสำนึกผิด อ้างทำไปด้วยความคึกคะนอง ไม่มีเจตนาอื่นแอบแฝง คนในพื้นที่แฉพ่อเป็นรองประธานสภา อบต.ใช้เส้นเอาลูกเข้าทำงาน


จากกรณีข่าวที่แชร์กันว่อนโซเชียลมีเดีย ว่ามีวัยรุ่นชาวร้อยเอ็ด จำนวน 5-6 คน ในนั้นมีลูกชายรองประธานสภา อบต.โพธิ์ทอง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด มั่วสุมดื่มเหล้าและเล่นน้ำสงกรานต์อยู่หน้าบ้านเลขที่ 112 หมู่ที่ 5 ต.โพธิ์ทอง ริมถนนสายเสลภูมิ-คำโพนสูง ภายหลังทางฝ่ายปกครองอำเภอเสลภูมินำกำลังเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าไปจับกุมวัยรุ่นกลุ่มนี้ส่งตำรวจดำเนินคดีแล้วเมื่อหัวค่ำวานนี้ (12 เม.ย.) ล่าสุด นายเอมภิราช แสนสมัคร หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ได้โพสต์เฟซบุ๊กขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยนายตี๋ หรือนายเอมภิราช ระบุว่า “เรียนประชาชนทุกท่าน กระผมนายเอมภิราช แสนสมัคร ซึ่งเป็นเจ้าของ Facebook การเล่นสงกรานต์โดยไม่กลัวกฎหมายและการแพร่ระบาดไวรัสโควิด บัดนี้กระผมกับพวกรวม 5 คน ได้ถูก สภ.โพธิ์ทอง โดย พ.ต.อ.ณรงค์ น้อยโพธิ์ ผกก.โพธิ์ทอง แจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว และกระผมกับพวกยอมรับสารภาพและสำนึกผิดในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากความคึกคะนองของผมกับพวก โดยไม่มีเจตนาแอบแฝงอื่นใด”
สำหรับนายเอมภิราช เป็นลูกชายรองประธานสภา อบต.โพธิ์ทอง นายเอมภิราชได้ทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราว อบต.โพธิ์ทอง ก็เพราะพ่อพาเข้ามาทำเอง การเล่นน้ำสงกรานต์เย้ยกฎหมายครั้งนี้นายเอมภิราชเป็นหัวโจก ขณะเล่นก็ท้าทายว่าตนเองเป็นลูกชายรองประธานสภา อบต.โพธิ์ทอง ที่ใครก็ไม่กล้าแตะต้องเพราะพ่อเป็นผู้มีอิทธิพล จะทำอย่างไรก็ได้

แหล่งข่าวในท้องถิ่นบอกว่า นายก้าน หรือรองประธานสภา อบต.โพธิ์ทอง มีลูกชาย 3 คน มักจะให้ท้ายลูกและเพื่อนๆ ทำในสิ่งที่ท้าทาย ไม่เกรงกลัวกฎหมายมานาน ลูกชายเองก็มักทำตัวมั่วสุม ชอบแข่งรถเป็นประจำแบบไม่เกรงกลัวใคร และหลายคนในกลุ่มเคยมีคดียาเสพติด สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ชุมชนมาโดยตลอด


รายชื่อผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวดำเนินคดีครั้งนี้มี 5 ราย อีกรายกันออกเป็นพยาน โดยเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัววัยรุ่นกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 6 คน มาสอบคำให้การที่ สภ.โพธิ์ทอง ประกอบด้วย 1. นายชัยพร บูรณะกิติ อายุ 19 ปี 2. นายสามพราน มาโยธา อายุ 21 ปี 3. นายชัยวัฒน์ วันชา อายุ 20 ปี 4. น.ส.อรพิน กกกลาง อายุ 25 ปี 5. นายเอมภิราช แสนสมัคร อายุ 19 ปี ส่วนอีกรายไม่ขอเปิดเผยชื่อเพราะถูกกันไว้เป็นพยาน ในจำนวนนี้เมื่อตรวจฉี่แล้ว พบมีสีม่วง 3 คน


โดยผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ถูกแจ้งข้อกล่าวหามีการชุมนุม ทำกิจกรรมหรือมั่วสุมณที่ใดๆซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน 2558 ประกาศจังหวัดร้อยเอ็ด และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558 ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่งผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...