xs
xsm
sm
md
lg

เปิดไทม์ไลน์! พริตตี้สาวร้านเหล้าภูเก็ต เหยื่อโควิด-19 รายที่ 2 นครพนม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
นครพนม - เปิดไทม์ไลน์สาวพริตตี้ร้านเหล้าดัง จ.ภูเก็ตที่ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 2 จ.นครพนม ก่อนกลับแวะรับหลานชายที่ กทม. บึ่งรถถึงสกลนคร รถเสียกลางทางเอาเข้าอู่ซ่อมแล้วโทร.หาญาตินำรถกระบะไปรับ ระหว่างทางเจอเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจคัดกรองหลายด่าน แต่ไม่มีไข้ ถึงบ้าน 7 เม.ย. ตรวจเจอเชื้อ 10 เม.ย.


รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลัง จ.นครพนมตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายที่ 2 ของจังหวัด เป็นสาววัย 32 ปี ทำงานเป็นพริตตี้เชียร์เหล้าชงและเสิร์ฟเหล้าอยู่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ทางคณะกรรมการควบคุมโรคฯ ได้ระดมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายลงพื้นที่หมู่บ้านดอนถ่อน หมู่ 12 ต.บ้านเอื้อง อ.ศรีสงคราม ซึ่งเป็นบ้านเกิดของสาวพริตตี้รายนี้ หลังกลับจากภูเก็ตเธอก็พักกักตัวอยู่ในบ้านนาน 2-3 วัน จนกระทั่งตรวจพบว่าติดเชื้อ

เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบ คัดกรองชาวบ้านที่คาดว่ามีความเสี่ยงรวม 2 หมู่บ้าน ประกอบด้วย หมู่ 5 รวม 603 หลัง และหมู่ 12 รวม 608 หลัง ระดมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกจุด ส่วนคนใกล้ชิด ได้กักตัวผู้พักอาศัยอยู่ด้วยกันซึ่งเข้าเกณฑ์เสี่ยงสูงรวม 6 คน มีหลานชาย อายุ 1.4 ขวบ รวมอยู่ด้วย พร้อมส่งตัวอย่างสารคัดหลั่งตรวจหาเชื้อ


สำหรับไทม์ไลน์เส้นทางการเดินทางของสาวพริตตี้อายุ 34 ปีรายนี้ เธอทำงานที่ผับแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต มีหน้าที่ชงเหล้า และบริการดื่มเป็นเพื่อนแขก รวมทั้งเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่ม ทำงานที่ร้านเหล้าแห่งนี้นาน 4 เดือน ภายหลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ใน จ.ภูเก็ต เธอทำงานวันสุดท้ายวันที่ 17 มีนาคม 2563 ผับดังกล่าวก็ได้ปิดบริการ แต่ตัวเธอยังพักอาศัยอยู่ในห้องเช่า และไปมาหาสู่เพื่อนฝูงที่ทำงานด้วยกันตลอด

กระทั่งวันที่ 6 เมษายน 2563 ที่ผ่านมาได้เดินทางออกจากที่พักในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ขับรถแวะรับหลานชายที่เขตพระราม 9 กรุงเทพฯ เพื่อกลับบ้านเกิด จ.นครพนมด้วยกัน ขณะเดินทางมาถึง จ.สกลนคร รถที่ขับมาเกิดเสียกลางทาง จึงเอาเข้าซ่อมกับอู่แห่งหนึ่ง และได้โทรศัพท์หาญาติที่ อ.ศรีสงคราม ญาติจึงนำรถกระบะไปรับ โดยสาวพริตตี้รายนี้นั่งกระบะหลังจนกลับถึงบ้านที่ จ.นครพนม


ระหว่างการเดินทาง เธอบอกว่าเจอเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจคัดกรองตามรายทางหลายจังหวัด แต่ตัวเธอไม่มีอาการไข้จึงผ่านการตรวจคัดกรองตลอดทาง และเมื่อกลับถึงบ้าน วันที่ 7 เม.ย.ได้กักตัวอยู่กับบ้านเพียงคนเดียวเพราะรับรู้ว่าตัวเองจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงมาจากที่ทำงานพื้นที่เสี่ยง


ต่อมาวันที่ 10 เม.ย. ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนสนิทที่ทำงานในผับแห่งหนึ่งที่ จ.ภูเก็ตด้วยกันว่าติดเชื้อโควิด -19 จากนั้นได้สังเกตอาการตนเองอย่างใกล้ชิด กระทั่งวันที่ 11 เม.ย.เธอเริ่มมีอาการระคายเคืองคอ และอาการลิ้นไม่รู้รสชาติ จมูกเริ่มไม่ได้กลิ่น ตรวจวัดไข้ได้ 37.7 องศาเซลเซียส

เธอจึงถูกนำตัวเข้ารับการตรวจรักษาเบื้องต้นที่โรงพยาบาลอำเภอศรีสงคราม และมีการส่งตัวอย่างสารคัดหลั่งไปตรวจเชื้อที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 8 อุดรธานี และมีผลยืนยันติดเชื้อโควิด-19 เป็นที่แน่นอน และขณะนี้เธอเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนครพนม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...