xs
xsm
sm
md
lg

ตัดเส้นทางโควิด! โคราชสั่งปิดสถานีขนส่งทั้ง 4 แห่ง หยุดเดินรถสายโคราช-กทม.และต่างจังหวัด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- ตัดเส้นทางการแพร่ระบาดโควิด-19 โคราชสั่งปิดสถานีขนส่งผู้โดยสารทั้ง 4 แห่ง และหยุดเดินรถสายโคราช -กทม. และโคราช-ต่างจังหวัด รวมทั้งสั่งปิดอ่างเก็บน้ำทั้งหมด 29 อ่าง ห้ามจัดกิจกรรมสงกรานต์ทุกระดับ และห้ามขายสุรา 11-18 เม.ย.

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (10 เม.ย. ) ที่ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล, นางปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นพ. นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา และ พญ.ศุภมาส ลิ่วศิริรัตน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และมาตรการป้องกันควบคุมและการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


โดยระบุว่า จังหวัดนครราชสีมา ได้ประกาศปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรคติดต่ออันตราย ตามคำสั่ง จังหวัดนครราชสีมา คำสั่งที่ 3762/2563 ลงวันที่ 9 เมษายน 2563 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2563 ประกอบด้วยการ ปิดอ่างเก็บน้ำ ทั้งหมดในพื้นที่จำนวน 29 อ่าง และ มีคำสั่งที่ 3763/2563 ลงวันที่ 9 เมษายน 2563 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 11-18 เมษายน 2563 ในการประกาศห้ามร้านค้าหรือสถานประกอบการขายสุราประเภทที่ 1 และประเภทที่ 2 ที่ได้รับใบอนุญาตให้จำหน่ายสุรา ตาม พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2560 จำหน่ายสุรา โดยสามารถจำหน่ายสินค้าประเภทอื่นได้ รวมทั้ง คำสั่งที่ 3761/2563 ลงวันที่ 9 เมษายน 2563 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2563 ในการปิดสนามกีฬาทั้งในร่มและกลางแจ้ง อาทิ โรงยิมเนเซียม หรือในลักษณะอาคาร สนามกรีฑา สนามบาสเกตบอล สนามวอลเล่ย์บอล สนามตะกร้อ สนามฟุตซอล หรือ ในลักษณะคล้ายกันเป็นการชั่วคราว


นอกจากนี้มียังมีคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เรื่อง มาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ช่วงเทศกาลสงกรานต์ในเขตจังหวัดนครราชสีมา (ฉบับที่ 5) ห้ามการจัดงานสงกรานต์ทุกระดับ ห้ามเล่นสงกรานต์เช่น การฉีดน้ำ สาดน้ำ พ่นน้ำ ปะแป้งในที่สาธารณะ ห้ามใช้รถยนต์เปิดท้ายกระบะ นำถังน้ำใส่ท้ายกระบะ เล่นสงกรานต์บนถนน

นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าฯนครราชสีมา
ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในการปฏิบัติตามแนวทางรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีขอพรญาติผู้ใหญ่ อาจเลือกการขอพรทางช่องทางออนไลน์ หรือทางการสื่อสารทางโทรศัพท์ หากอยู่ในครอบครัวเดียวกัน และควรทิ้งระยะห่างกัน 2 เมตร ร่วมกับมาตรการ ล้างมือทั้งวัน กินร้อน ช้อนฉัน ห่างกัน 2 เมตร และสวมหน้ากากผ้าทุกคนในรายที่ไม่ป่วย สำหรับผู้ป่วยขอให้ สวมหน้ากากอนามัยทุกคน นอกจากนี้ มาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อโคราช” ซึ่งจะช่วยให้การระบาดของโรคนี้ค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้ชาวโคราชเรา ร่วมฝ่าวิกฤติ โควิด -19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันเดียวกันนี้ ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา มีมติปิดสถานีขนส่งทั้ง 4 แห่ง ประกอบด้วย สถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมาแห่งที่1 และ 2 , สถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.พิมาย และ สถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.โชคชัย เวลา19.00น.-05.00 น. รวมถึงปิดเส้นทางเดินรถโดยสารหมวด 2 (โคราช-กรุงเทพฯ) และ หมวด3 (โคราช-ต่างจังหวัด) ให้เดินรถเฉพาะหมวด 4 วิ่งระหว่างอำเภอ ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.2563 เป็นต้นไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...