xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มนราธิวาสดับบนรถไฟที่ทับสะแก ผลตรวจติดเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - ผลตรวจหนุ่มใหญ่เสียชีวิตบนรถไฟขบวนรถด่วนที่ 37 บางซื่อ-สุไหงโก-ลก โบกี้ที่ 4 เลขที่นั่ง 28 เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 31 มีนาคม 2563 ตรวจสอบประวัติพบว่าเดินทางกลับมาจากประเทศปากีสถาน ลงเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ

วันนี้ (1 เม.ย.) นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ อ.หัวหิน รายที่ 12 เป็นชายชาวอังกฤษ อายุ 51 ปี เดินทางมาท่องเที่ยวที่ อ.หัวหิน โดยมีอาการป่วยและไปขอรับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 ล่าสุด จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มสะสมเป็นรายที่ 13

จากการรายงานผลตรวจสารคัดหลั่ง พบว่า นายอนันต์ สาเหาะ อายุ 57 ปี ชาว จ.นราธิวาส ติดเชื้อโควิด-19 โดยก่อนหน้านี้เสียชีวิตบนรถไฟขบวนรถด่วนที่ 37 บางซื่อ-สุไหงโก-ลก โบกี้ที่ 4 เลขที่นั่ง 28 เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 31 มีนาคม 2563 ตรวจสอบประวัติ พบว่า เดินทางกลับมาจากประเทศปากีสถาน ลงเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีการตรวจคัดกรองแล้วไม่พบมีอาการไข้ จึงเดินทางไปสถานีรถไฟบางซื่อ กทม.เพื่อเดินทางกลับไป จ.นราธิวาส โดยนั่งรถโบกี้ที่ 4

“เมื่อเดินทางมาถึงสถานีบ้านโป่ง จ.ราชบุรี พบว่า ผู้ตายเริ่มมีอาการป่วย ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยช่วงแรกตั้งแต่สถานีบางซื่อ 19 คน ย้ายไปโบกี้อื่น ซึ่งได้แจ้งรายชื่อผู้โดยสารทั้ง 19 ราย ไปยัง สสจ.นราธิวาสแล้ว เพื่อให้ไปรายงานตัวที่โรงพยาบาลในจังหวัด รวมทั้งแจ้งพนักงานการรถไฟฯ ที่ใกล้ชิดกับผู้ตายให้ไปตรวจคัดกรองตามระบบ”

“จากนั้นทราบว่าผู้ตายได้โดยสารในโบกี้รถไฟเพียงลำพัง กระทั่งเสียชีวิตก่อนถึงสถานีรถไฟทับสะแก และญาติได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว สำหรับผู้ที่เข้าไปตรวจสอบผู้เสียชีวิต ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย 1 ราย จากมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถานทับสะแก กักตัวเพื่อตรวจหาเชื้อ ขณะที่การรถไฟฯ ได้ตัดโบกี้ที่ 4 ไว้ที่สถานีรถไฟทับสะแก เพื่อทำการพ่นยาฆ่าเชื้อ” นายแพทย์สุริยะ กล่าว

มีรายงานว่า ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ นายบุญชวน มักน้อย หรือลุงบุญชวน อายุ 51 ปี ชาว ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะกู้ภัยจิตอาสาจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์เพียงรายเดียวที่เดินทางไปช่วยทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ที่ถ้ำหลวง องแม่สาย จ.เชียงราย ได้นำทีมจิตอาสาสวมชุดป้องกันฉีดยาพ่นเชื้อทำความสะอาดบริเวณถนนสู้ศึก ถนนไมตรีงาม ตลาดสดเทศบาลประจวบฯ หลังจากได้รับเงินบริจาคในการจัดซื้อชุด PPE เครื่องพ่นและน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในแหล่งชุมชน ขณะที่ผู้ประกอบการในตลาดสด ระบุว่า หลังมีการระบาดยังไม่มีหน่วยงานใดให้การช่วยเหลือเพื่อพ่นยาฆ่าเชื้อ แต่ได้รับการช่วยเหลือจากทีมจิตอาสา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...