xs
xsm
sm
md
lg

อดีตเจ้าของวงรำวงย้อนยุค ถูกขวานฟันศีรษะดับในคอกวัวกลางทุ่งนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - อดีตเจ้าของวงรำวงย้อนยุค ถูกขวานฟันหัวเสียชีวิตปริศนาในคอกวัวกลางทุ่งนา ญาติเผยเป็นคนดีไม่เคยทะเลาะกับใคร ตำรวจมืดแปดด้านยังไม่ทราบประเด็นการสังหาร

ค่ำวันนี้ (25 มี.ค.) พ.ต.ท.คเชนทร์ นิยมทอง สารวัตรเวร สภ.ไร่สะท้อน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีเหตุบุคคลถูกทำร้ายเสียชีวิตที่ หมู่ 5 ต.ห้วยลึก อ.บ้านลาด จึงรายงาน พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.ท.นุชิต จาละ สวญ.สภ.ไร่สะท้อน ทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.บ้านลาด เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี

ในที่เกิดเหตุเป็นคอกวัวในป่าละเมาะ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน กษล 507 เพชรบุรี จอดอยู่ ด้านหน้ารถบริเวณช่องห่างระหว่างเบาะกับแฮนด์รถ พบแบตเตอรี่รถยนต์ 1 อัน ใกล้กันที่พื้นดินข้างรถด้านขวาพบศพผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าอยู่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายเสาร์ รอดได้ หรือ ดื้อ อายุ 69 ปี อดีตเจ้าของวงรำวงย้อนยุคมะนาวหวาน หมู่ 5 ต.ห้วยลึก อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 5 ต.ห้วยลึก ใกล้กันพบขวานด้ามยาวประมาณ 1 ฟุต ตกอยู่ 1 เล่ม ที่บริเวณคมขวาน และโคนขวานพบรอยเลือดแห้งติดอยู่ แพทย์ชันสูตรศพนายเสาร์ พบบาดแผลขนาดใหญ่ลึกเป็นแผลฉกรรจ์ที่ด้านหลังศีรษะ 1 แห่ง และที่คิ้วซ้าย 1 แห่ง คาดว่าขวานที่พบในที่เกิดเหตุน่าจะเป็นอาวุธที่ผู้ก่อเหตุใช้ก่อนหลบหนีไป

สอบถาม นางอริสา รอดได้ อายุ 40 ปี บุตรสาวผู้เสียชีวิตกล่าวว่า คอกวัวดังกล่าวเป็นของพ่อของตน ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 16.00 น.พ่อของตนออกมาจากบ้านมาที่คอกวัว ต่อมา เวลา 18.00 น. นายสุทธิพงษ์ วาดเขียน ซึ่งเป็นลูกเขยได้ขับรถเข้ามาพบบิดาเพื่อช่วยเลี้ยงวัวตามปกติ แต่เมื่อมาถึงพบว่านายเสาร์ นอนเสียชีวิต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ที่ผ่านมาพ่อเป็นคนดีไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร ในหมู่ญาติก็รักใคร่สนิทสนมกันไม่มีปัญหาใดๆ

โดยปกติพ่อจะเล่าเรื่องต่างๆ ให้แม่และตนฟังเสมอ แต่ที่ผ่านมาพ่อก็ไม่ได้เล่าให้ตนหรือคนในครอบครัวฟังเลยว่ามีปัญหากับใคร ไม่ทราบจริงๆ ว่าที่พ่อถูกฆาตกรรมครั้งนี้มาจากสาเหตุใด ส่วนอดีตพ่อเป็นเจ้าของวงรำวงย้อนยุคมะนาวหวาน แต่เลิกทำวงมานานกว่า 10 ปีแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมหลักฐาน และสอบสวนนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น