xs
xsm
sm
md
lg

มอบตัวแล้ว “เจ๊วรรณดี” เชิดเงินลอตเตอรี่ 70 ล้าน อ้างนำไปใช้หนี้หมด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นางวรรณดี จันลุน เอเยนต์จำหน่ายลอตเตอรี่ เชิดเงินจองลอตเตอรี่กว่า 70 ล้านบาท เข้ามอบตัวที่ สภ.นครพนมแล้ว
นครพนม - มอบตัวแล้ว “เจ๊วรรณดี” เอเยนต์ขายลอตเตอรี่ เชิดเงินจองลอตเตอรี่ผู้ค้าสลากนครพนมกว่า 70 ล้าน พบเงินบัญชีถูกถอนเกลี้ยง เจ้าตัวอ้างไปใช้หนี้ ตำรวจแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน ผู้เสียหายจี้ให้พูดความจริง ไม่เชื่อนำเงินไปใช้หนี้

วันนี้ (25 มี.ค. 63) ที่ สภ.เมืองนครพนม นางวรรณดี จันลุน อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าค้อ อ.เมืองนครพนม เอเยนต์จำหน่ายลอตเตอรี่รายย่อย ที่ถูกผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกล่าวหาโกงเงินจองลอตเตอรี่ วงเงินกว่า 70 ล้านบาท ซึ่งผู้เสียหายแห่เข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนครพนม เดินทางมามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อ ร.ต.อ.ชม ชูรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม


เบื้องต้นได้สอบสวน พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ทั้งหมด 14 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 24 ล้านเศษ ก่อนหน้านี้ผู้เสียหายทั้งหมดได้ตกลงจองซื้อลอตเตอรี่ งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2563 ในราคาใบละประมาณ 70-75 บาท ได้ทยอยโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย และ บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขานครพนม ของนางวรรณดี จันลุน ส่วนหนึ่งโอนเงินเข้าบัญชีของสามีนางวรรณดี ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบหลักฐาน และอายัดบัญชีไว้ทั้งหมด พบว่าแต่ละบัญชีมีการถอนเงินออกไปทั้งหมดแล้ว เหลือแค่หลัก 100 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนนางวรรณดี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ฐานความผิดร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเจ้าตัวได้ให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่มีเจตนาโกง แต่เอาเงินไปใช้หนี้ และจะหามาชดใช้ภายหลัง ตำรวจจึงได้คุมตัวนำไปเสนอศาลจังหวัดนครพนมขออนุมัติฝากขัง ส่วนการประกันตัวต้องรอการพิจารณาของศาล ส่วนสามี ผู้ถูกกล่าวหา ตำรวจจะได้เร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้งสองฝ่าย หากพบหลักฐานเชื่อมโยงการกระทำผิด จะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ในช่วงที่ผู้ต้องหาเข้ามามอบตัวมีผู้เสียหายหลายรายเดินทางมาติดตามทวงเงิน แต่ผู้ต้องหายังยืนยันที่จะหามาชดใช้ และขอต่อสู้ตามกระบวนการทางกฎหมาย โดยจากการตรวจสอบพบว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่กำลังรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความเพิ่มเติม คาดว่าจะมีผู้เสียหายในคดีนี้ไม่ต่ำกว่า 50 ราย และมีวงเงินมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 60-70 ล้านบาท บางรายพบว่ายอดเงินเสียหายมากกว่า 10-15 ล้านบาท

ด้านนางวรรณดี จันลุน ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ก่อนนี้ยอมรับว่าได้ติดต่อกับกลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อยในพื้นที่ จ.นครพนม หลังตนสามารถติดต่อซื้อลอตเตอรี่กับยี่ปั๊วรายใหญ่ที่กรุงเทพฯ และได้ราคาถูกกว่ายี่ปั๊วทั่วไป คือราคาใบละประมาณ 70-75 บาท จากปกติที่ซื้อกันราคาใบละ 80-85 บาท จากนั้นจึงติดต่อลูกค้าในพื้นที่ ได้หลายราย และสั่งซื้อมาให้ได้จริง ทำมาเกือบปี เห็นว่าได้กำไรจึงติดต่อซื้อเพิ่มขึ้น และมีลูกค้าเข้ามาติดต่อซื้อกับตนจำนวนมาก
กระทั่งงวดล่าสุดยอมรับว่ามีผู้ค้ารายย่อยที่เป็นผู้เสียหายเข้ามาติดต่อซื้อจริงหลายราย และทยอยโอนเงินให้เพื่อจะนำลอตเตอรี่มาขายในงวดวันที่ 1 เมษายน 2563 แต่เกิดปัญหาขึ้น เนื่องจากตนติดต่อซื้อขาย และเป็นหนี้สินกับยี่ปั๊วที่ กทม.มาหลายงวด จึงตัดสินใจนำเงินลูกค้ากว่า 20 ล้านบาทที่โอนมาให้ไปจ่ายหนี้ยี่ปั๊ว ยืนยันว่ายี่ปั๊วไม่ได้โกง และตนไม่มีเจตนาโกง แต่ติดหนี้จึงเอาเงินไปใช้หนี้ คิดว่าจะได้เครดิตลอตเตอรี่มาให้ลูกค้า และจะพยายามหาเงินมาใช้หนี้ พร้อมขอต่อสู้คดีตามกระบวนการทางกฎหมาย

ด้านนางรัตนาภรณ์ เหง้าโอสา อายุ 40 ปี ผู้เสียหายชาวบ้านทุ่งมน อ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับ เจ๊วรรณดีมานาน และติดต่อซื้อขายมาหลายงวด และได้รับราคาถูกจริงก่อนนี้ กระทั่งงวด 1 เม.ย. 63 ได้โอนเงินไปทั้งหมด 4 ครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งมีทั้งเงินส่วนตัว และมีลูกค้ารายย่อยที่รู้จักกันมาฝากซื้อ ที่ผ่านมาไม่เคยเจอปัญหา ไม่คิดว่าจะมาโกงอาชีพเดียวกัน ตนคิดว่าเจ๊วรรณดีจะต้องรู้เห็นกับเงินที่หายไป ไม่เชื่อว่าจะเอาไปใช้หนี้เพราะยอดเงินจำนวนมาก อยากให้พูดความจริง ทุกคนเดือดร้อนหมด บางรายกู้หนี้มาต้องใช้หนี้กันอีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...