xs
xsm
sm
md
lg

ราชบุรีติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 5 ราย พบเป็นบุคลากรทางการแพทย์ 1 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - ผู้ว่าฯ ราชบุรี เผย พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 5 ราย รอผลยืนยันอีก 11 ราย พบเป็นบุคลากรทางการแพทย์ รพ.บ้านโป่ง ติดเชื้อ 1 ราย

วันนี้ (25 มี.ค.) ที่ห้องประชุมสาธารณสุขจังหวัดราชบุรี อ.เมือง จ.ราชบุรี นายชยาวุธ จันทร ผวจ.ราชบุรี พร้อมด้วย นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รอง ผวจ.ราชบุรี นพ.สินชัย ตันติรัตนานนท์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ราชบุรี พญ.ปาจรีย์ อารีย์รบ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.ราชบุรี นพ.นิคม มะลิทอง รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์คนที่ 1 และ นพ.ณรงค์ เห็นประเสริฐแท้ รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์คนที่ 2 ได้ร่วมกันตั้งโต๊ะแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี

โดยได้ชี้แจงถึงสถานการณ์ล่าสุดในขณะนี้ว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดจังหวัด ได้ยืนยันพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 วันที่ 23 มี.ค.63 เพิ่มเติมอีก 2 ราย รวมผู้ป่วยติดเชื้อก่อนหน้านี้ 3 ราย สรุปมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดราชบุรีรวมแล้ว จำนวน 5 ราย เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลบ้านโป่ง 2 ราย และโรงพยาบาลราชบุรี 3 ราย ซึ่ง 1 ใน 5 รายนั้นเป็นบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลบ้านโป่ง 1 ราย ซึ่งกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลราชบุรี และมีผู้ป่วยที่มาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงสะสมในจังหวัดราชบุรี 95 ราย ยืนยันผลเป็นลบ 79 ราย อยู่ในการรอผล 11 ราย

ส่วนบุคคลผู้สัมผัสผู้ป่วยมีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อโควิด-19 จากผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่เกิดอุบัติเหตุในพื้นที่ เขต ต.เตาปูน อ.โพธาราม ทางจังหวัดราชบุรี ขอให้มารายงานตัวกับทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ โดยช่วงวันที่ 10 มี.ค.ผู้ป่วยได้ไปที่ร้านเสริมสวย หมู่ที่ 6 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง ช่วงวันที่ 10 กับ 14 มี.ค. ผู้ป่วยได้ไปที่บ้านเลขที่ 88/2 หมู่ที่ 6 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง ช่วงบ่ายวันที่ 10 มี.ค. ผู้ป่วยได้ไปที่ร้านป๋าแอ๊ดคาร์แคร์ เลขที่ 293 หมู่ที่ 2 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง

วันที่ 14 กับ 15 มี.ค. ผู้ป่วยได้มาสอบ กศน. ที่โรงเรียนเทศบาล 1 (วัดสัตตนารถปริวัตร) อ.เมือง คืนวันที่ 15 มี.ค.ผู้ป่วยได้ไปร่วมงานศพที่วัดหนองมะขาม ต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม ช่วงวันที่ 17 มี.ค.ผู้ป่วยได้เดินทางไปที่วัดเขาแจง ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง ส่วนช่วงบ่ายผู้ป่วยได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 88/2 หมู่ที่ 6 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง และช่วงเช้าวันที่ 20 มี.ค. ผู้ป่วยได้เดินทางไปที่ร้านป๋าแอ๊ดคาร์แคร์ เลขที่ 293 หมู่ที่ 2 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง ช่วงเย็นผู้ป่วยได้เดินทางไปที่ตลาดนัดเขาช่องพราน ต.เตาปูน อ.โพธาราม และมาประสบอุบัติเหตุในช่วงเวลา 08.00 น. วันที่ 21 มี.ค. เขต อ.โพธาราม และถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโพธาราม ก่อนถูกนำตัวส่งมาที่โรงพยาบาลราชบุรี ทางจังหวัดราชบุรี จึงขอให้ประชาชนที่ไปในสถานที่ดังกล่าวในช่วงเวลาที่กล่าวมาไปรายงานตัวต่อทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ ส่วนวันที่ 11, 13, 16, 18 และ 19 มี.ค.ตอนนี้ยังอยู่ในกระบวนการการสอบสวนผู้ป่วยว่าเดินทางไปสถานที่ใดบ้าง เนื่องจากผู้ป่วยประสบอุบัติเหตุจึงทำให้จำอะไรไม่ได้ว่าเดินทางไปที่ใดบ้าง

สำหรับผู้ป่วยนักศึกษาที่เดินทางกลับมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ วันที่ 19 มี.ค.63 เมื่อเวลา 05.30 น. ผู้ป่วยได้ลงเครื่องจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ เวลา 10.00 น. ผู้ป่วยได้แวะซื้อของที่โลตัสบ้านโป่ง เวลา 12.00 น. ได้แวะกินข้าวเที่ยงที่ร้านก๋วยเตี๋ยวตาพงษ์ อ.บ้านโป่ง และพักอยู่ที่บ้านตั้งแต่วันที่ 20-22 มี.ค. จนกระทั่งวันที่ 23 มี.ค. ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลซานคามิลโล อ.บ้านโป่ง และส่งตัวเข้าการรักษาที่โรงพยาบาลบ้านโป่ง ทางจังหวัดราชบุรี จึงขอให้ประชาชนที่ไปในสถานที่ดังกล่าวในช่วงเวลาที่กล่าวมาไปรายงานตัวต่อทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่

อย่างไรก็ดี ในส่วนของผู้ป่วยรายที่เหลือ ทางจังหวัดได้ดำเนินการสอบสวนบุคคลผู้สัมผัสผู้ป่วยมีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อ ตอนนี้อยู่ในกระบวนการกักตัวเฝ้าระวังตามแผนการซ้อมรับมือผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.ราชบุรี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...