xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าเชื่อวิธีแก้เคล็ดสูตร “ครูบาบุญชุ่ม” แห่แพกมะนาว 5 พุทรา 5 ขายเกลื่อนตลาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - หลังมีการแชร์ข่าว “ครูบาบุญชุ่ม” ออกจากถ้ำมาบอกวิธีแก้เคล็ดห่าลงให้เอามะนาว 5 ลูก กับพุทรา 5 เม็ด เอาไว้บนหิ้งพระ จนมีพ่อค้าแม่ค้าแห่แพกขายเต็มตลาดเชียงใหม่ ล่าสุดศิษย์ครูบาประกาศผ่านเฟซบุ๊กแจงเป็นข่าวปลอม วอนหยุดแชร์


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม 63 ที่ผ่านมา ในโลกโซเชียลมีการแชร์ข้อความต่อๆ กันมาเป็นจำนวนมาก ระบุว่า ....ครูบาบุญชุ่มท่านออกจากถ้ำมา และได้บอกว่า ห่าลง วิธีแก้เคล็ด ให้เอามะนาว กับพุทรา อย่างละ 5 ลูก เอาไว้บนหิ้งพระ (หรือโต๊ะบูชาพระ) ท่านให้บอกต่อ ได้บุญ สาธุ
(ขยายความ คำว่า "ห่าลง" คือเชื้อโรคตัวหนึ่งกำลังระบาด.... ก็น่าจะโรคที่เรากำลังเผชิญอยู่ปัจจุบันนี้) สาธุๆๆ อนุโมทนามิ

ซึ่งเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้มีผู้หลงเชื่อจำนวนมาก แม้กระทั่งพ่อค้าแม่ค้าในตลาดทั่วเชียงใหม่ทั้งตลาดสันป่าข่อยและตลาดเช้าช้างเผือกมีการแพกพุทรา 5 มะนาว 5 ขายกันในราคาแพกละ 25-30 บาท


แม่ค้ารายหนึ่งในตลาดสันป่าข่อยกล่าวว่า ความจริงก็ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร แต่เมื่อมีลูกค้าหลายคนมาถามซื้อมะนาวกับพุทราก็สงสัย ถึงได้รู้ว่ามีสูตรนี้ก็เลยทำเป็นแพกขาย และมีคนมาซื้อพอสมควร


ล่าสุดเฟซบุ๊ก พระครูสมุห์นทีเทพ จิรวฑฺฒโณ วัดหนองปึ๋ง จังหวัดเชียงใหม่ และเฟซบุ๊กนาม นะโม โพธิสัตโต ญาณสํวโร อยู่กับ ทำดี 'แม้ไม่มีคนเห็น' ก็เป็นบุญ ลูกศิษย์ครูบาบุญชุ่มได้โพสต์ชี้แจงว่า
9 มีนาคม เวลา 13.42 น.
#ช่วยกันแชร์นะครับ
#ประกาศแจ้งข่าว #ข่าวปลอมเรื่องมะนาว 5 พุทรา 5
#พระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร
ไม่เคยสอนให้งมงาย ไปยึดติดกับสิ่งนั้นสิ่งนี้

ตามที่มีข่าวแพร่หลายในสังคมออนไลน์ ทำให้เกิดความโกลาหลความเข้าใจผิดแก่บุคคลที่ศรัทธาในองค์พระครูบาพ่อบุญชุ่ม และตอนนี้ท่านพระครูบาได้เข้าถ้ำปฏิบัตธรรมอยู่ ณ ถ้ำเมืองแก๊ส รัฐฉาน ประเทศพม่า


จึงขอชี้แจงว่าข่าวที่มีคนเอาไปเขียนโพสต์ลงในโลกออนไลน์นั้นไม่เป็นความจริง# มีคนสอบถามเข้ามาเยอะมากทั้งในเฟซ-เพจ-ไลน์ มีแต่คนส่งมาให้ ขอเมตตาหยุดเทอญอย่าส่งต่อเลย
และผู้ที่ปล่อยข่าวแรกๆ ขอให้ออกมาแก้ข่าวด้วยนะครับ ท่านทำแบบนี้จะทำให้เกิดความเข้าใจผิด#หยุดเทอญ #หยุดเทอญ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...