xs
xsm
sm
md
lg

พบแล้วศีรษะแม่ถูกตัด ลูกทรพีขอขมาหน้าเครียด ก่อน ตร.ส่งฝากขัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ตำรวจหิ้ว ผช.ผญบ.ลูกทรพีฆ่าตัดศีรษะ ชำแหละอวัยวะแม่บังเกิดเกล้าแช่ถังน้ำแข็งฝากขังศาลฯ แล้ว หลังพาตัวชี้จุด-ขุดศีรษะแม่ พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ให้ขอขมาเสร็จ


ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหัวเวียง ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ก่อเหตุใช้มีดแทงแม่บังเกิดเกล้าจนเสียชีวิตแล้วตัดศีรษะแยกนำไปฝังดินชายป่าริมถนนเวียงป่าเป้า-อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ แถมชำแหละหั่นศพเป็นชิ้นๆ แช่ถังน้ำแข็ง เมื่อ 27 ก.พ.ต่อเนื่องถึงวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด ร.ต.อ.ประเสริฐ พาดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงป่าเป้า ได้ทำเรื่องขออนุมัติจากศาล จ.เชียงราย ฝากขังผู้ต้องหาแล้วหลังจากได้นำตัวไปสอบปากคำและเก็บหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะชิ้นส่วนศพของผู้เสียชีวิตที่อยู่ภายในถังน้ำแข็ง และยังได้นำตัวผู้ต้องหาไปขุดเอาส่วนศีรษะที่แยกไปฝังห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 15 กิโลเมตร พร้อมนำศพส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรตามขั้นตอนแล้ว


ก่อนจะนำตัวไปฝากขัง ณ เรือนจำกลาง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพิ่มเติมที่บ้านที่เกิดเหตุ ทั้งชี้และตรวจยึดรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ 3165 พะเยา ซึ่งผู้ต้องหาใช้เป็นยานพาหนะเคลื่อนย้ายชิ้นส่วนศพไปซ่อนเร้นแล้วนำมาจอดอยู่ภายในบ้าน นอกจากนี้ยังมีมีดปลายแหลมที่ใช้ก่อเหตุซึ่งมีความยาวประมาณ 20 ซม. ด้ามสีน้ำตาลพร้อมด้วยฝักสีดำ

ทั้งนี้ หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพิ่มเติมแล้วผู้ต้องหาได้ขอขมาบ้านและมารดาผู้เสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้นั่งกราบไหว้ก่อนพาตัวผู้ต้องหาไปทำการฝากขังตามขั้นตอน ซึ่งพบว่าผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อมีคนสอบถามเพิ่มเติมก็บอกว่าไม่ขอพูดอะไร

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีต่อผู้ต้องหาเบื้องต้น 3 ข้อหา คือ "ฆ่าบุพการีโดยกระทำทารุณโหดร้าย ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนใดของศพเพื่อปกปิดการตายหรือเหตุแห่งความตาย, ทำให้เสียหายเคลื่อนย้าย ทำลายหรือทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งศพ ส่วนของศพ หรือเถ้าของศพ, พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...