xs
xsm
sm
md
lg

โชว์รูมเชฟฯ ขอนแก่นแทบแตก! ลูกค้าแห่จองแคปติวากว่า 300 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โชว์รูมเชฟพิจิตรเพชร ขอนแก่น ต้องปิดรับจองรถยนต์รุ่นฮิต แคปติวา เมื่อเวลา 15.00 น. หลังมียอดเข้ามาวันเดียวกว่า 300 คัน
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - โชว์รูมเชฟโรเลตขอนแก่นแทบแตก ลูกค้าแน่นหลังทราบข่าวลดกระหน่ำลงกว่า 50% เผยแค่วันเดียวยอดจองซื้อรุ่นฮิต แคปติวา ไปกว่า 300 คัน กว่าครึ่งซื้อด้วยเงินสด ต้องปิดรับจองเมื่อ 15.00 น.


หลังจากที่บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส หรือจีเอ็ม ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต ประกาศยุติจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตในตลาดประเทศไทยภายในสิ้นปี 2563 นี้ ที่สำคัญมีการประกาศลดราคาจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตทุกรุ่น ลงมากที่สุดกว่า 50% เพื่อเคลียร์สต๊อกรถยนต์เชฟโรเลต ก่อนส่งมอบโรงงานผลิตให้ผู้ซื้อรายใหม่นั้น ทำให้มีกลุ่มลูกค้าสนใจติดต่อซื้อรถยนต์เชฟโรเลตภายในโชว์รูมแต่ละแห่งกันอย่างคึกคัก

ล่าสุดวันนี้ (19 ก.พ. 63) บรรยากาศที่ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลต “เชฟพิจิตรเพชร ขอนแก่น” ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่ามีประชาชนจำนวนมากแห่เข้ามาชมรถยนต์ในโชว์รูมดังกล่าว หลังจากทราบข่าวการลดราคารถยนต์ โดยเฉพาะรุ่นแคปติวาที่ลดราคาลงถึง 50% จากปกติที่เคยขายคันละหลักล้าน ลดลงมาที่ประมาณ 5-6 แสนบาท


นายกิติพงษ์ วัณนราช อายุ 33 ปี ประชาชนในจังหวัดขอนแก่น หนึ่งในลูกค้าที่เข้ามาซื้อรถยนต์เชฟโรเลต เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวเรื่องการลดราคารถยนต์รุ่นดังกล่าวก็ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงตัดสินใจซื้อทันที ส่วนเรื่องการซ่อมบำรุงรถยนต์ในอนาคตนั้นตนไม่กังวลนัก เพราะมั่นใจว่าช่างยนต์ในเมืองไทยเก่งอยู่แล้ว จึงไม่มีผลต่อการตัดสินใจครั้งนี้


ด้านนางสาวสุกัญญา กาญบุตร พนักงานขายประจำโชว์รูม “เชฟพิจิตรเพชร ขอนแก่น” เปิดเผยว่า หลังจากที่ข่าวเรื่องการลดราคาขายแพร่ออกไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ประชาชนจำนวนมากได้ทักมาสอบถามข้อมูลทางแชตไลน์ และเฟซบุ๊กตลอดทั้งคืน และวันนี้ตลอดทั้งวันลูกค้ายังคงแห่เข้ามาสั่งจอง และเมื่อเวลา 15.00 น. ทางศูนย์ได้แจ้งปิดรับจองเชฟโรเลตแคปติวาทุกรุ่น เนื่องจากมียอดสั่งจองสูงถึง 300 คัน


ที่น่าสนใจ ลูกค้ากว่า 50% ใช้เงินสดในการซื้อรถ ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องปิดการจองเพื่อเช็กยอดรถให้เพียงพอต่อลูกค้าที่ใช้เงินสดซื้อไปแล้ว ซึ่งตั้งแต่ตนทำงานเป็นพนักงานขายมา ทุกเดือนจะมีการซื้อรถอยู่ที่ประมาณ 40-50 คัน แต่การขายครั้งนี้เพียงแค่วันเดียวยอดจองซื้อสูงถึง 300 คัน ตั้งแต่ทำงานมาไม่เคยเกิดปรากฏการณ์แบบนี้เลย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...