xs
xsm
sm
md
lg

สุดฉาว!นักท่องเที่ยวต่างชาติชายหญิงนั่งคร่อมพลอดรักกันโจ๋งครึ่มในดงดอกไม้กลางสวนบวกหาดเชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่-โซเชียลวิจารณ์ยับพฤติกรรมนักท่องเที่ยวคู่รักต่างชาติหญิงนั่งคร่อมชายกลางดงดอกไม้ในสวนสาธารณะหนองบวกหาด กลางเมืองเชียงใหม่ คล้ายพลอดรักอย่างโจ๋ครึ่มไม่อายฟ้าดิน พลเมืองดีสุดทนพฤติกรรม ยกมือถือถ่ายภาพโพสต์ประจาน


ขณะนี้บรรดาผู้ใช้โซเชียลในจังหวัดเชียงใหม่ต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางกรณีที่คืนวานนี้(12 ก.พ.63) ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “จอมมาร บูส์” โพสต์ภาพที่ระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงคืนวานนี้ในสวนสาธารณะหนองบวกหาด ในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ชายหญิงคู่หนึ่งที่แม้ว่าทั้งคู่จะสวมใส่เสื้อผ้าอยู่ครบก็ตาม แต่กำลังทำกิจกรรมบางอย่างที่ลักษณะท่าทางคล้ายการพลอดรักกันอย่างโจ่งแจ้งกลางสวนดอกไม้ที่จัดตกแต่งอย่างสวยงามต่อเนื่องจากช่วงการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี2563


โดยที่ฝ่ายชายนั่งอยู่บนม้านั่งและฝ่ายหญิงนั่งควบคร่อมอยู่ด้านบน ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีการแชร์ต่อและมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำดังกล่าวว่าไม่เหมาะสมอย่างร้ายแรง อย่างไรก็ตามบางรายตั้งข้อสังเกตว่าเป็นไปได้หรือไม่ว่าเป็นภาพผู้ปกครองที่กำลังอุ้มลูกหลานอยู่
เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุตามที่ปรากฏในโพสต์ดังกล่าวเป็นบริเวณมุมหนึ่งในสวนสาธารณะหนองบวกหาดที่จัดประดับตกแต่งเป็นสวนกล้วยไม้ ซึ่งการจัดสวนดังกล่าวนี้เป็นการจัดสวนดอกไม้ประดับสวยงามนานาพรรณที่จัดต่อเนื่องจากการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี2563 ซึ่งเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมได้ตลอดทั้งวันและปิดเวลา 21.00 น.


จากการสอบถามนางสาวณัฐพร กล้าณรงค์ อายุ 29 ปี ผู้ใช้เฟซบุ๊ค “จอมมาร บูส์” เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดช่วงค่ำวานนี้ ระหว่างที่ตัวเองกับแฟนสาวพากันไปเดินเล่นชมและถ่ายภาพสวนดอกไม้ที่จัดตกแต่งอย่างสวยงามในสวนบวกหาด สังเกตเห็นชายหญิงคู่หนึ่งอายุประมาณ 35-45 ปี คาดว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติจากประเทศในทวีปเอเชีย กำลังแสดงท่าทางลักษณะตามที่ปรากฏในภาพ ที่ฝ่ายชายนั่งอยู่บนม้านั่งและฝ่ายหญิงนั่งควบคร่อมอยู่ด้านบน

โดยเชื่อว่าทั้งคู่น่าจะทำอย่างนั้นอยู่นานแล้ว เพราะช่วงดังกล่าวเป็นช่วงค่ำและสวนใกล้ที่จะปิดจึงแทบจะไม่มีคนแล้ว ซึ่งเฉพาะเท่าที่ตัวเองเห็นพฤติกรรมดังกล่าวนานประมาณ10นาที และแม้ตัวเองจะเดินผ่านไปใกล้ ทั้งคู่ก็ไม่มีท่าทีว่าจะหยุดด้วย แต่ไม่กล้าที่จะเข้าไปตักเตือนเพราะหวั่นเกรงว่าจะเกิดการกระทบกระทั่งกันจนบานปลาย แต่จะแจ้งตำรวจก็ไม่แน่ใจว่าจะรับแจ้งหรือไม่


จนกระทั่งตัวเองทนไม่ไหวเพราะเห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งและเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ใหม่เสื่อมเสีย จึงตัดสินใจใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพ ตั้งใจทั้งคู่รู้ตัว ซึ่งเมื่อฝ่ายหญิงหันมาเห็นและบอกฝ่ายชาย ทั้งคู่จึงหยุดพฤติกรรมดังกล่าว และรีบเดินออกไปจากสวนสาธารณะหนองบวกหาดทันที

นางสาวณัฐพร บอกว่า เท่าที่เห็นไม่ทราบแน่ชัดว่าทั้งคู่มีเพศสัมพันธ์กันหรือไม่ เพราะไม่มีการถอดเสื้อผ้า แต่ฝ่ายหญิงที่นั่งคร่อมใส่ชุดกระโปรง อย่างไรก็ตามไม่ว่าทั้งคู่จะมีเพศสัมพันธ์กันหรือไม่ก็ตาม พฤติกรรมที่แสดงออกมาดังกล่าวถือว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง และไม่สมควรทำ โดยทั้งคู่ควรจะให้เกียรติและเคารพสถานที่ รวมทั้งการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับที่ถือว่าเป็นงานสำคัญและเป็นหน้าเป็นตาของจังหวัดเชียงใหม่ด้วย ซึ่งการนำเรื่องราวไปโพสต์เพราะต้องการให้เป็นอุทาหรณ์ ไม่อยากให้มีเรื่องอย่างนี้เกิดขึ้นอีกขณะที่จากการสอบถามผู้เกี่ยวข้องในเทศบาลนครเชียงใหม่เบื้องต้นได้รับทราบกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว และกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในสวนสาธารณะหนองบวกหาด เพื่อติดตามหาตัวนักท่องเที่ยวคู่รักดังกล่าว ขณะเดียวกันกำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวดตรวจตราพื้นที่มากขึ้น เพื่อป้องกันเกิดเหตุซ้ำอีก.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...