xs
xsm
sm
md
lg

“หญิงหน่อย-ส.สมศักดิ์” นำขุนพลเพื่อไทย-พปชร.ลุยหาเสียงชิงเก้าอี้ ส.ส.กำแพงเพชรคึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - เลือกตั้ง ส.ส.เขต 2 แทน “ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์” คึกคัก ทั้งหญิงหน่อย-สมศักดิ์-วราเทพ ขนขุนพลพรรคเพื่อไทย-พปชร.ลุยหาเสียงช่วยผู้สมัคร ฝ่ายหนึ่งขายนโยบายรัฐ อีกฝ่ายตั้งหน้าตั้งตาทวงสัญญาราคาข้าว-มันฯ


วันนี้ (10 ก.พ.) บรรยากาศการเลือกตั้ง ส.ส.แทนตำแหน่งที่ว่างลงของจังหวัดกำแพงเพชร เขต 2 (อำเภอพรานกระต่าย, ลานกระบือ, โกสัมพีนคร, อำเภอไทรงาม และอำเภอเมืองบางส่วน) ก่อนที่จะถึงวันลงคะแนน 23 ก.พ.นี้เป็นไปอย่างคึกคัก เมื่อสองค่ายใหญ่ทั้งพลังประชารัฐ และพรรคเพื่อไทยระดมขุนพลออกช่วยลูกพรรคหาเสียงต่อเนื่อง หวังชิงเก้าอี้ ส.ส.เขต 2 กำแพงเพชรให้ได้

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พร้อมด้วยนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย นายพิพัฒชัย ไพบูลย์ แกนนำพรรคเพื่อไทย และนายจุลพันธ์ ทับทิม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ได้นำนายกัมพล ปัญกุล ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย หมายเลข 3 และคณะฯ ลุยหาเสียงที่ตลาดสด อ.พรานกระต่าย ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก


นายกัมพลได้กล่าวในช่วงการปราศรัยหาเสียงว่าตนเป็นอดีตรองนายก อบจ.ในสมัยที่นายจุลพันธ์ ทับทิม ดำรงตำแหน่งเป็นนายก อบจ.กำแพงเพชร และทำงานมาด้วยกันหลายสมัย ได้รับความไว้วางใจในการทำหน้าที่และยังรักกันเหมือนพี่น้อง จึงได้ดูแลกันมาตลอด และวันนี้อดีตนายก อบจ.จุลพันธ์ ทับทิม ได้ให้การสนับสนุนตนเป็นตัวแทนของชาวอำเภอพรานกระต่าย ไปทวงสัญญาที่รัฐบาลให้ไว้กับพี่น้องประชาชน

จากนั้นผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยได้ถามชาวบ้านว่าใครทำนาบ้าง ปรากฏว่ามีผู้แสดงตนเป็นชาวนาด้วยกันหลายคน ก่อนปราศรัยหาเสียงจะหนุนราคาข้าวเกวียนละ 12,000 บาท ไม่ใช่ 6,000 บาท ทำให้ได้รับเสียงปรบมือเป็นระยะ


ขณะที่นายจุลพันธ์ ทับทิม อดีตนายก อบจ.กำแพงเพชร 3 สมัย ได้ปราศรัยว่าเลือกตั้งครั้งนี้ให้เลือกผู้สมัครเบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย นายกำพล ปัญจกุล อดีตรองนายก อบจ.ได้จุลพันธ์ ทับทิม และคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พรรคเพื่อไทย พร้อมกล่าวว่าบ้านเรามี ส.ส.ที่อยู่ในฝ่ายรัฐบาลแล้วทั้งหมด 3 เขต ขอฝ่ายค้าน 1 เขต เพื่อที่จะเข้าไปทวงสัญญาราคาข้าว ราคามันสำปะหลัง และแก้ไขปัญหาที่เรากำลังมีหนี้สินทั้งใน-นอกระบบกันอีกเยอะ


และก่อนหน้านี้พรรคพลังประชารัฐก็มีแกนนำพรรคทั้งนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.กระทรวงยุติธรรม นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล และนายวราเทพ รัตนากร อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ พร้อมด้วย ส.ส.จังหวัดกำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วย นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร เขต 3 นายปริญญา ฤกษ์หร่าย ส.ส.กำแพงเพชร เขต 4 และนายสุรสิทธิ์ วงศ์วิทยานันท์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ตลาดเทศบาลตำบลลานกระบือ พื้นที่ชุมชนพรานกระต่าย และใกล้เคียง ช่วยหาเสียงให้นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ผู้สมัครของพรรคที่ได้หมายเลข 1 ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากประชาชนคับคั่งเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...