xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) พระวัดป่าศรัทธารวมเล่านาทีระทึก “จ่าคลั่ง” กราดยิงชาวบ้าน 9 ศพอย่างใจเย็น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครราชสีมา - บรรยากาศหลังเกิดเหตุจ่าคลั่งกราดยิงภายในวัดป่าศรัทธารวม ทั้งพระทั้งโยมยังหวาดผวา พระลูกวัดเล่านาทีระทึกคนร้ายกราดยิงทุกคนที่ผ่านมาอย่างใจเย็น ขณะที่ตำรวจ 2 นายขี่ จยย.เข้าระงับเหตุยังไม่ทันจอดรถก็ถูกยิงดับอย่างไม่ปรานีจากเหตุการณ์ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ทหารหน่วยกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา คลั่งก่อเหตุกราดยิงใจกลางเมืองโคราชทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 30 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 58 ราย จนสร้างความสะเทือนขวัญไปทั่วทั้งประเทศ โดยเฉพาะชาวโคราชดูเหมือนจะตกอยู่ในภาวะโศกเศร้าเป็นพิเศษนั้น

ด้านบรรยากาศภายในวัดป่าศรัทธารวม จุดหนึ่งที่เกิดเหตุการณ์กราดยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประชาชน ทุกคนที่อยู่ภายในวัดและพักอาศัยอยู่ใกล้วัดยังคงหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจุดนี้มีผู้เสียชีวิตรวม 9 ศพจากจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ทั้งหมด 30 ศพ และมีผู้บาดเจ็บรวม 58 คน
ล่าสุดเมื่อช่วงสายของวันนี้ (10 ก.พ.) ที่ด้านหลังวัดป่าศรัทธารวม ต.หัวทะเล อ.เมือง พระมนัสวิน ธีรังกุโล พระลูกวัดวัดป่าศรัทธารวม ได้เล่านาทีระทึกในวันเกิดเหตุว่า ได้เห็นขณะที่คนร้ายขับรถฮัมวีเข้ามาภายในวัดก่อนที่จะจอดรถ มองเห็นว่าทหารนายนั้นบรรจุกระสุนปืนอย่างใจเย็น โดยกวาดสายตามองไปรอบๆ

หลังจากนั้นได้ยกปืนขึ้นกราดยิงทุกคนที่ใช้เส้นทางผ่านไปยังจุดที่เขายืนอยู่ ตรงจุดนี้ จ.ส.อ.จักรพันธ์ใช้เวลานานกว่า 30 นาทีในการกราดยิงผู้คน รถยนต์ และจักรยานยนต์ที่ผ่านไปมา ทำให้วันเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในวัดป่าศรัทธารวมมากถึง 9 ศพ


คนร้ายยิงรัวนับร้อยนัด กราดยิงกระสุนปลิวว่อน โดยยิงคนในรถเสียชีวิตและบาดเจ็บ จากนั้นก็ยิงเด็กนักเรียนที่ขับขี่จักรยานยนต์และยังเดินไปยิงซ้ำอีก จากนั้นได้มีตำรวจ 2 นายขี่จักรยานยนต์เข้ามาในที่เกิดเหตุ ยังไม่ทันลงจากรถ จ.ส.อ.จักรพันธ์ก็ใช้ปืนสงครามยิงจนพรุนทำให้เสียชีวิต ร่องรอยกระสุนถูกประตู รั้ววัด ต้นไม้ รั้วป่าช้าจีนฝั่งตรงข้าม เสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหว


ขณะที่ แม่ชีแดง จูกระโทก แม่ชีที่ไปปฏิบัติธรรมอยู่ภายในวัดขณะเกิดเหตุ เล่าเสริมว่า ขณะเกิดเหตุตนและผู้ปฏิบัติธรรมหลายคนอยู่ภายในศาลาใกล้กับจุดเกิดเหตุ ขณะนั้นทุกคนรู้สึกกลัวมาก และต่างพากันหมอบก้มหลบลูกกระสุน ส่วนบางคนก็วิ่งหนีหลบไปทางด้านหลังศาลา ซึ่งช่วงที่เกิดเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะเวลายาวนานมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...