xs
xsm
sm
md
lg

Start Up กลับไทยลีก! ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดตัวสโมสรพร้อมสู้ศึกฤดูกาล 2020

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยนาท - Start Up กลับไทยลีก! ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดตัวสโมสรพร้อมสู้ศึกฤดูกาล 2020 ตั้งเป้ากลับคืนลีกสูงสุดภายในปีเดียว

เย็นวันนี้ (7 ก.พ.) ที่สนามเขาพลอง สเตเดียม สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล พร้อมด้วยผู้สนับสนุนของทีม ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรในการสู้ศึกไทยลีก 2 พร้อมกับเปิดตัวผู้เล่นและชุดแข่งขันใหม่ประจำฤดูกาล 2020 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Start Up กลับไทยลีก” โดยมีคุณจิตร์ธนา ยิ่งทวีลาภา เป็นประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล

ภายในงานได้รับเกียรติจากนายนที มนตริวัต รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท เป็นประธานพิธีเปิด พร้อมด้วย นายอนุรุทธิ์ นาคาศัย ประธานที่ปรึกษาสโมสร พร้อมด้วยผู้บริหารจากพาร์ตเนอร์ของสโมสร ไฮไลต์สำคัญของงานนี้เป็นการเปิดตัวผู้เล่นและชุดแข่งขันใหม่ของชัยนาท ฮอร์นบิล ประจำฤดูกาล 2020 ภายใต้การนำทัพของ “โค้ช รอนนี่” โรนัลด์ โบเร็ตติ กุนซือชาวเยอรมัน โดยในชุดเหย้าปีนี้ยังคงเป็นสีชมพู ซึ่งเป็นสีหลักของสโมสร ขณะที่การออกแบบได้มีการนำลายสายน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของจังหวัดชัยนาทเข้ามาวางลงบนเสื้อในการสื่อความหมายถึงจังหวัดชัยนาท ตลอดจนยังเป็นการให้ทุกคนตระหนักถึงการอนุรักษ์น้ำ ขณะที่ชุดที่ 2 จะใช้สีเขียว และชุดที่ 3 จะเป็นสีน้ำเงิน

นายอนุรุทธิ์ นาคาศัย ประธานที่ปรึกษาสโมสร ได้เผยถึงเป้าหมายในฤดูกาล 2020 ว่า “ฤดูกาลที่ผ่านมาถือว่าเป็นความเจ็บปวดของสโมสรและแฟนบอลชัยนาท เราเริ่มต้นได้ค่อนข้างดี เราชนะทีมใหญ่อย่างเช่น บุรีรัมย์ เมืองทอง บียู แต่เราก็กลับเล่นได้ไม่ดีนักกับทีมในระดับเดียวกัน หลังจากนั้นเราก็มาเสียผู้เล่นสำคัญอย่างกอร์ก้า และเรซิด้า ที่เจ็บหนักทำให้เราเสียสมดุลตั้งแต่ยังไม่จบเลกแรก เราได้มีการเสริมตัวผู้เล่นในเลก 2 แต่ก็ไม่สามารถทำได้ดีพอจึงเป็นที่มาซึ่งทำให้เราเก็บแต้มได้น้อยมาก นั่นก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เราตกชั้นในปีที่แล้ว”

“และเมื่อมาถึงฤดูกาลนี้เราเปลี่ยนโค้ชเป็นโค้ชรอนนี่ ที่เป็นโค้ชชาวเยอรมัน มีผู้เล่นดาวรุ่งเสริมขึ้นมาใหม่ๆ โดยเฉพาะผู้เล่นต่างชาติที่เข้ามาใหม่ในปีนี้ค่อนข้างน่าสนใจ เนื่องจากว่าเราได้มีการคัดสรรด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาโดยการเลือกผู้เล่นต่างชาติที่เป็นบราซิลในแดนหน้าทั้ง 3 คนเข้ามา ถือเป็นการเปลี่ยนมิติในเกมรุกในปีนี้อย่างชัดเจน สำหรับผู้เล่นฤดูกาล 2020 มีทั้งสิ้น 29 ราย โดย “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล จะมีโปรแกรมประเดิมสนามของศึกไทยลีก 2 ซึ่งจะพบกับ แพร่ ยูไนเต็ด ในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.00 น. สนามเขาพลอง สเตเดียม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น