xs
xsm
sm
md
lg

การันตี​ "รับบิชคอม" หนุนงบจัดวิ่งไม่มีขยะ “ครูใจ” แนะกินผัก 5 สี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - คณะจัดงานวิ่งมินิมาราธอนท่อใหญ่คัพ ครั้งที่ 2 หารือทิศทางการทำงานร่วมคณะทำงานองค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication​ ด้าน “ครูใจ” ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ ชี้สุขภาพที่ดีอยู่ที่การรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และการฝึกจิตให้ร่มเย็น 

ตามที่ชมรมสุขกาย สบายใจ บ้านบึง ชลบุรี ได้ร่วมกับกลุ่มพันธมิตรผู้ใจบุญ​ จัดกิจกรรมการแข่งขันเดิน-วิ่งการกุศลรณรงค์รักษ์สิ่งแวดล้อม ลดภาวะมลพิษ ชุมชนบ้านท่อใหญ่มินิมาราธอน ครั้งที่ 2 ที่มีรูปแบบการจัดงานเพื่อหวังจุดประกายให้เป็นงานวิ่งต้นแบบ​ เพื่อสุขภาพร่างกายและเพื่อสิ่งแวดล้อมในวันอาทิตย์ที่ 23 ก.พ.2563 ที่วัดท่อใหญ่ (ใหญ่พรหมประทาน) ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี​นั้น

ล่าสุด คณะทำงานจากชมรมสุขกาย สบายใจ บ้านบึง ชลบุรี โดย พ.ต.อ.หญิง ศิรประภา สุภารัตนโชติ ผกก.สอบสวน ภ.2 หรือครูใจ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ดำเนินการจัดกิจกรรมมินิมาราธอนท่อใหญ่คัพ ครั้งที่ 2 ที่มีวัตถุประสงค์หลักคือ สมทบทุนในการดำเนินการก่อสร้างพระหลวงพ่อสมบูรณ์ ขนาดหน้าตัก 16 เมตร ไว้เพื่อปฏิบัติกิจพิธีทางพุทธศาสนาสืบต่อไป ได้พูดคุยหารือถึงรูปแบบการจัดกิจกรรมการแข่งขันที่เน้นในเรื่องของการสร้างสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง

พ.ต.อ.หญิง ศิรประภา หรือครูใจ กล่าวว่า การมีสุขภาพที่ดีต้องดีมาจากภายนอกและภายใน​ คือต้องมีการรับประทานอาหารที่ถูกต้อง การออกกำลังกายที่เหมาะสม และการฝึกบริหารพัฒนาจิตใจ ในเรื่องของการรับประทานอาหารถือได้ว่ามีความสำคัญเกินกว่าครึ่งหรือ 50% ซึ่งนอกจากอาหารที่ถูกต้องแล้วนั้น การรับประทานอาหารผ่านภาชนะที่ปลอดภัยก็เป็นสิ่งสำคัญ

ขณะที่​ องค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication ได้สนับสนุนงบประมาณในการจัดกิจกรรม​ เป็นเงินกว่า 5 แสนบาท พร้อมนำเอาภาชนะใส่อาหารและถุงขยะที่ใช้ภายในงานจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากธรรมชาติเพื่อทดแทนพลาสติกและโฟม รวมทั้งรณรงค์การเก็บขยะรักษาความสะอาดในกิจกรรมวิ่งที่หวังว่าจะเป็นต้นแบบของงานวิ่งเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

พ.ต.อ.หญิง ศิรประภา สุภารัตนโชติ ผกก.สอบสวน ภ.2 หรือครูใจ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ ที่สามารถรักษาโรคร้ายด้วยตัวเอง โดยไม่ใช้ยาได้สาธิตการทำอาหารเมนูเพื่อสุขภาพที่ตัวเองได้คิดค้นและสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันจนมีสุขภาพที่ดี เพื่อเป็นองค์ความรู้ให้แก่คณะองค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication

"ตัวเองเคยป่วยเป็นโรคร้ายและได้ศึกษาค้นคว้าหาความรู้จนสามารถรักษาตัวเองจนร่างกายดีขึ้นภายใน 2 เดือน โดยไม่ใช้ยา ด้วยวิธีการปฏิบัติตัวเองอย่างมีวินัยใน 3 เรื่อง คือ เรื่องการรับประทานอาหารที่ถูกต้อง การออกกำลังกายที่เหมาะสม และการฝึกจิตให้สงบและมีสติ" พ.ต.อ.หญิง ศิรประภา​ กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น