xs
xsm
sm
md
lg

รวบครูสาวรับจ้างขนยาบ้าหาเงินใช้หนี้กว่า 2 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รวบครูสาวรุ่นใหญ่ลักลอบขนยาบ้าส่งลูกค้าพื้นที่ชั้นในจังหวัดอุบลราชธานี อ้างต้องการเงินใช้หนี้ทั้งในและนอกระบบกว่า 2 ล้านบาทเมื่อค่ำวันที่ 23 ม.ค. พล.ต.ต.รณกร ฤทธิรงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.วีระพงษ์ พงษ์พุ่ม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.วิรัช ปังฉิม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุทธิพันธุ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นางสาวพนาวัลย์ หรือเจีย เกษวัตร อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ถ.ศรีมังคลา ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางยาบ้า 3 หมื่นเม็ด รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว ทะเบียน กม 7666 อุบลราชธานี โทรศัพท์มือถือยี่ห้อออปโป้ จำนวน 1 เครื่อง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปรามยาเสพติดได้ทำการขยายผลล่อซื้อยาบ้าจากพ่อค้าชาวลาวเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ทราบว่าจะมีชาวลาวนำยาบ้าข้ามแม่น้ำโขงส่งเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ฝั่งไทย โดยจะส่งมอบยาบ้าในพื้นที่อำเภอวารินชำราบอีก จึงสั่งการให้ชุดปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่อำเภอเขมราฐส่งสายข่าวเข้าทำการล่อซื้อยาบ้าจากท้าวแสง (ชาวลาว) จำนวน 1 มัดในราคา 4 หมื่นบาท โดยนัดจะนำยาบ้าไปวางไว้ให้บนทางหลวงหมายเลข 226 บ้านทางสาย ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ

ต่อมากลางดึกของคืนวันที่ 22 ม.ค. เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังดักซุ่มตามเส้นทางที่นัดหมาย พบรถยนต์เก๋งตามที่ได้รับแจ้งจากสายขับเข้ามาจอดข้างทาง จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น พบนางสาวพนาวัลย์เป็นผู้ขับขี่ และที่เบาะที่นั่งข้างคนขับพบลังกระดาษ 1 ลัง ภายในมียาบ้า 15 มัด จำนวน 3 หมื่นเม็ด


นางสาวพนาวัลย์ให้การรับสารภาพว่า เป็นยาบ้าที่รับมาจากท้าวแสง เพื่อมาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีและใกล้เคียง ในอัตราค่าจ้างมัดละ 3,000 บาท สาเหตุก็เนื่องมาจากตนเองมีอาชีพรับราชการครูอยู่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งในอำเภอเขมราฐ แต่มีหนี้สินทั้งในและนอกระบบประมาณอยู่กว่า 2 ล้านบาท จึงได้คิดหาเงินทางลัด

โดยการรับจ้างขนยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าของท้าวแสงตามจุดต่างๆ ในราคามัดละ 3,000 บาท ถ้าทำสำเร็จจะได้เงิน 45,000 บาท และได้รับทำเป็นครั้งแรกก็มาถูกจับได้


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนางสาวพนาวัลย์ไปตรวจค้นที่บ้านพักแต่ก็ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นางสาวพนาวัลย์ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...