xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเทศบาลหัวร้อนสาดน้ำมันเครื่องใส่รักษาการ ผอ.กองการศึกษาหวังเอาชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - หนุ่มเทศบาลหัวร้อนถือไฟแช็กสาดน้ำมันเครื่องใส่หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมการศึกษาฯ เทศบาลตำบลนาโสก ข่มขู่จะเผาให้ตาย โชคดีรอดมาได้ ผู้เสียหายผวาไม่ปลอดภัยขอคุ้มครองจากตำรวจ ด้านปลัดเทศบาลตั้งกรรมการสอบวันนี้ (16 ม.ค. 63) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางสาวพลอยปภัส เมธีพัฒนานันท์ อายุ 44 ปี หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม เทศบาลตำบลนาโสก (รักษาการ ผอ.กองการศึกษา) ตำบลนาโสก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ว่ามีคนร้าย คือ นายสุระดิษ อุระ ตำแหน่งพนักงานการประปา ปฏิบัติงานทำงานที่เดียวกับผู้เสียหาย หมายเอาชีวิต โดยถือมีดยาว 50 ซม.พร้อมน้ำมันเครื่องและไฟแช็กบุกถึงห้องทำงานของตน แล้วเอาน้ำมันมาราดที่ตัวจะจุดไฟเผา

นางสาวพลอยปภัสเล่าว่า ตนได้ย้ายมาทำงานราวปลายปี 2554 ขณะที่นายสุระดิษ คนร้าย ย้ายมาประมาณต้นปี 2555 คือต่างคนก็ต่างปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายเรื่อยมา จนกระทั่งปี 2556 เริ่มมีพฤติกรรมต่อต้านผู้บังคับบัญชา เรื่องการตรวจรับงานจ้าง เรื่องการตรวจรับงานต่างๆ ที่ได้รับมอบหมายก็มีการก่อเหตุเป็นระยะ และสะสมมาเรื่อยๆ ซึ่งประเด็นเหล่านี้ผู้บังคับบัญชาจะรู้ดี ในส่วนของตนเองได้รับความดีความชอบขึ้นเงินเดือน เป็นเหตุให้ผู้กระทำไม่พอใจ
ซึ่งระยะหลังงานที่ได้รับมอบหมาย โดยเฉพาะงานตรวจรับงานจ้างต่างๆ ที่เทศบาลฯ จะไม่มีใครกล้ารับตรวจงาน จึงได้มีการจับกลุ่ม และจับฉลาก สุดท้ายทางผู้บริหารไม่ให้มีชื่อของสุระดิษ ไม่ให้มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องงานต่างๆ ทำให้เขาไม่พอใจ และเริ่มที่จะร้องเรียนทุกช่องทาง ทุกโครงการ ทาง ป.ป.ช. สตง.ก็เข้ามาตรวจสอบเป็นระยะ ตนซึ่งมีหน้าที่ตรวจรับงานก็แสดงหลักฐานข้อเท็จจริงไปตามข้อเท็จจริง

“น่าจะเป็นความรู้สึกความไม่พอใจของเขาที่ได้สะสมมาเรื่อยๆ ว่าไม่ได้รับความสำคัญจากผู้บังคับบัญชา ในวันที่เขาเอาน้ำมันเครื่องมาสาด เขาข่มขู่ ด่าทอ และในมือถือมีดพร้า และไฟแช็กที่เตรียมมาด้วย โชคดีที่ไม่เกิดเหตุร้ายแรง”
ด้านนายสมพงษ์ คนยืน ปลัดเทศบาลตำบลนาโสก กล่าวว่า ตอนนี้กำลังติดต่อประสานงานกับทางคณะกรรมการสรรหากรรมการมาดำเนินการ ต้องติดต่อทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอื่นมาช่วย ต้องรอผลสอบจากคณะกรรมการ ถ้าใครมีความผิดต้องว่าไปตามผิด

ส่วนการสอบสวนก็ต้องใช้เวลาพอสมควร ต้องอยู่ที่คณะกรรมการว่าจะต้องรวมเรื่องเร็วแค่ไหน เบื้องต้นผู้เสียหายต้องระมัดระวัง และประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ให้ช่วยดูแลความปลอดภัย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...