xs
xsm
sm
md
lg

คลื่นเด็กนับหมื่นแห่ชมแสนยานุภาพเรือหลวงจักรีนฤเบศร ในวันเด็กแห่งชาติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - สุดยิ่งใหญ่! คลื่นเด็กนับหมื่นแห่ชมแสนยานุภาพเรือหลวงจักรีนฤเบศร ฐานทัพเรือสัตหีบ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ขณะที่ ผวจ.ชลบุรี เปิดงานที่ศาลากลางจังหวัด

วันนี้ (11 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2563 ในพื้นที่ท่าเทียบเรือ การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าเป็นไปอย่างยิ่งใหญ่เหมือนเช่นทุกปี โดยกองเรือยุทธการ ได้เปิดโอกาสให้เยาวชนได้เข้าเยี่ยมชมแสนยานุภาพของเรือหลวง 3 ลำ ประกอบด้วย เรือหลวงจักรีนฤเบศร เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช และเรือหลวงสิมิลัน พร้อมจัดแสดง ยุทโธปกรณ์ทางทหารให้ได้ตื่นตาตื่นใจแบบใกล้ชิด

โดยมีคลื่นมหาชน และเด็กๆ นับหมื่นคนแห่กันเข้ามาเที่ยวชมอย่างเนืองแน่น นอกจากนั้น ยังมีการจัดกิจกรรมบนเวที การละเล่นและการแจกของรางวัลให้แก่เด็กๆ อีกมากมาย

ขณะที่ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่การแสดงแฟนซีดิล ของนักเรียนจ่าทหารเรือ โรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ที่ร่วมสร้างสีสันภายในงาน
 
จ.ชลบุรี จัดกิจกรรมสร้างความตระหนักยึดมั่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
 
ส่วนที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ 2563 ที่ให้ความสำคัญในการจัดกิจกรรมเพื่อสร้างความตระหนักรู้แก่เด็กและเยาวชนยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

พร้อมกิจกรรมแจกของขวัญของรางวัล การแสดงบนเวที การแสดงดนตรี การแข่งขันตอบปัญหาชิงรางวัล การแข่งขันทักษะต่างๆ รวมทั้งการจัดซุ้มให้บริการอาหาร เครื่องดื่มจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและบริษัทห้างร้านต่างๆ

ผบ.ทัพเรือภาคที่ 1 ร่วมสมาคมประมงอ่าวไทย จัดงานวันเด็กบนยอดดอย

ด้าน พล.ร.ท.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่กองทัพเรือ ,นายสุรพงศ์ อินทรประเสริฐ นำอุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์การเรียน เสื้อผ้าและสิ่งของอื่นๆ ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติบนยอดดอย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ พร้อมมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนในพื้นที่

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ..คึกคัก เด็กๆ แห่เที่ยวชมสัตว์ป่าแสนรู้

นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว พร้อมคณะผู้บริหาร หน่วยงานต่างๆร่วมเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 พร้อมมอบของขวัญให้กับเด็ก ๆ กว่า 10,000 ชิ้น ขณะเดียวกันยังเปิดสวนสัตว์ให้เด็ก ๆ เข้าชมและร่วมกิจกรรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

อาทิ การแสดงของศิลปินนักร้องลูกทุ่ง อินดี้ หนูน้อยมากความสามารถ “น้องการ์เนต การ์ฟิว 2 จิ๋ว ”เจ้าของเพลงดังฝนเทลงมา พร้อมด้วย “น้องปอป่าน” วิชชุดา โพธิ์เกาะ แชมป์ดาวรุ่งเด็ก รายการชุมทางดาวทอง ช่อง 7 และปิดท้ายด้วย Mini Concert The Artist Model ร้อง เต้น โชว์ จากศิลปิน The Artist Studio

และที่บริเวณส่วนแสดงสัตว์ต่าง ๆ ก็ยังคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวและเด็ก ๆ ที่ให้ความสนใจเข้าชมขบวนเพนกวินพาเหรด ที่มีมากถึง 40 ตัว พร้อมร่วมให้อาหารเพนกวินได้อย่างใกล้ชิด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...