xs
xsm
sm
md
lg

มือปืนสาดกระสุน! ถล่มกลุ่มโจ๋บุรีรัมย์ ตาย 1 เจ็บ 11 หลังดูคอนเสิร์ต “ปู พงษ์สิทธิ์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - วัยรุ่น อ.ประโคนชัย บุรีรัมย์ 15 คน นั่งกระบะไปดูคอนเสิร์ต “ปู พงษ์สิทธิ์” ศิลปินในดวงใจในงานกาชาด หลังจบคอนเสิร์ตเดินไปรถขึ้นรถจะกลับบ้าน ถูกมือปืนปริศนาสาดกระสุนถล่ม ตาย 1 เจ็บ 11 คน เพื่อนยันไม่มีเรื่องทะเลาะคาดยิงผิดตัว พ่อจี้ ตร.เร่งล่าตัวมือยิง

วันนี้ (10 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุวัยรุ่นที่ไปดูคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดัง “ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์” ที่มาแสดงในงานกาชาดประจำปี ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณตลาดหนองแปบ ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงกันหลังจากจบคอนเสิร์ต และกำลังจะเดินไปขึ้นรถเพื่อจะกลับบ้าน มีคนถูกระสุนเสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 11 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่า ผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิตคือ นายบูรพา รองประโคน หรือเจมส์ อายุ 18 ปี เป็นลูกชายของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บ 11 ราย เป็นชาย 8 ราย หญิง 3 ราย ขณะนี้ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ซึ่งในจำนวนผู้บาดเจ็บทั้ง 11 ราย มีทั้งที่ยังเรียนหนังสืออยู่ และทำงานแล้ว

ผู้เสียชีวิต


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิต คือบ้านไทร ม.2 ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย พบว่า ศพของ นายบูรพา หรือเจมส์ ถูกตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน มีญาติพี่น้อง และเพื่อนๆ ที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางมาเคารพศพอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว โดยเฉพาะนายสุวรรณ รองประโคน อายุ 47 ปี ผู้เป็นพ่อที่ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกชายในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถาม นายธนภัทร และนายวรโชติ เพื่อนของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อคืนวานนี้ (9 ม.ค.) วัยรุ่นในหมู่บ้านทั้งชายและหญิง อายุตั้งแต่ 13-21 ปี รวม 15 คน ได้พากันนั่งรถกระบะไปดูคอนเสิร์ตของพี่ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ซึ่งเป็นศิลปินที่ชื่นชอบ โดยไปถึงงานประมาณ 4 ทุ่ม ซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นมาเที่ยวดูคอนเสิร์ตจำนวนมาก ยืนยันว่าขณะดูคอนเสิร์ตไม่ได้มีเรื่องเขม่น หรือทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นกลุ่มไหนเลย พอช่วงเที่ยงคืนหลังจบคอนเสิร์ตก็ทยอยกันเดินออกมาขึ้นรถที่จอดไว้ข้างวัดใกล้บริเวณงาน

ช่วงที่ยืนรอเพื่อนๆ อยู่รอบรถ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แล้วหันไปเห็น นายบูรพา หรือเจมส์ ซึ่งยืนอยู่ด้านหลังรถล้มลง จึงได้เดินเข้าไปดูเพื่อนพบว่าถูกกระสุนเข้าที่บริเวณกลางหน้าอก และขาขวา พยายามจะช่วยเหลือเพื่อน แต่ยังไม่ทันได้ช่วยมีเสียงปืนดังขึ้นอีกหลายนัด จึงพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง มารู้อีกทีภายหลังว่านอกจากนายบูรพา ที่ถูกยิงสาหัสแล้ว ยังมีเพื่อนทั้งชายและหญิงที่ไปเที่ยวด้วยกันถูกยิงบาดเจ็บอีก 7 คน นอกจากนั้น มีคนอื่นที่มาดูคอนเสิร์ตเหมือนกันถูกยิงบาดเจ็บอีก 4 รายด้วย
หลังเกิดเหตุได้มีหน่วยกู้ภัยฯมาช่วยปฐมพยาบาลและลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่นายบูรพา ซึ่งอาการหนักสุดได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุพวกตนไม่ทราบว่าเป็นใคร หรือวัยรุ่นกลุ่มไหน และยิงเพราะสาเหตุอะไร เนื่องจากในงานไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกับใคร จึงคาดว่าอาจจะเป็นการยิงผิดตัว หรือเป็นความคึกคะนอง

ด้าน นายสุวรรณ รองประโคน พ่อของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านไทร บอกว่า หลังจากลูกชายเรียนจบชั้น ม.3 ไปทำงานเป็นช่างเฟอร์นิเจอร์กับพี่ชาย และเรียน กศน.ไปด้วย ก็จะรับงานแถวกรุงเทพฯ เชียงใหม่ เพื่อส่งเงินมาช่วยส่งเสียน้องสาว 2 คนเรียน ซึ่งลูกชายทั้ง 2 เพิ่งจะกลับมาเยี่ยมบ้านช่วงปีใหม่และกำลังจะกลับไปทำงานต่อ แต่ก่อนจะกลับน้องเจมส์ ได้มาขอเงินพ่อ 100 บาท เพื่อจะไปดูคอนเสิร์ตกับเพื่อนๆ ตนก็ให้ไป ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ที่ผ่านมา ลูกชายไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร ช่วยทำงานแบ่งเบาภาระของพ่อไม่คิดว่าจะต้องมาจบชีวิตแบบนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และหากมีจิตสำนึกอยากให้มาขอขมาศพ ซึ่งตนก็พร้อมจะอโหสิกรรมให้ แต่อยากจะถามว่ายิงลูกพ่อทำไม ลูกไม่เคยไปทำอะไรให้

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอกตกอยู่ที่จุดเกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้ทำการจับกุมตัวกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัยได้กว่า 10 คน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ แต่เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น