xs
xsm
sm
md
lg

คึกคักสุดขีด! คนหลายหมื่นร่วมเคานต์ดาวน์หน้าด่านแม่สาย-หอนาฬิกาเชียงรายแน่นขนัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - บรรยากาศคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เชียงรายเต็มไปด้วยความคึกคักแสงสีเสียงมาเต็ม พร้อมบรรดาเหล่าศิลปินร่วมเคานต์ดาวน์ ด้านสะพานมิตรภาพไทย-พม่า นักท่องเที่ยวร่วมฉลองปีใหม่ 3 แผ่นดินเต็มสะพานผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมาเทศบาลนครเชียงราย อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้จัดให้มีงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 ณ บริเวณหอนาฬิกาเชียงราย ถนนบรรพปราการ อ.เมืองเชียงราย อย่างคึกคักโดยมีการปิดถนนบางส่วนและจัดเวทีโดยมีฉากหลังเป็นหอนาฬิกาที่ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงรายอย่างงดงาม

โดยก่อนการนับถอยหลัง หรือเคานต์ดาวน์สู่ปีใหม่ได้มีการจัดแสดงต่างๆ บนเวทีมากมาย เช่น ศิลปะร่วมสมัยแนวแฟนตาซี “มหัศจรรย์คืนวันอันแสนสุข” พร้อมมีศิลปินชื่อดังไปร่วมเป็นจำนวนมาก เช่น กอล์ฟ พิชญะ โบ สุนิตา จากนั้นเมื่อถึงเวลาใกล้เที่ยงคืนได้มีการจัดเป็นขบวนแฟนซี คาร์นิวัล โดยมีนายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย และคณะนำขบวนไปยังบริเวณงานอย่างงดงามก่อนจะมีพิธีการนับถอยหลังด้วยการบรรเลงดนตรีสวัสดีปีใหม่ จุดพลุ แสง สี เสียงประกอบหอนาฬิกาที่เปลี่ยนสีอย่างวิจิตร ท่ามกลางประชาชนที่ไปร่วมเฉลิมฉลองนับหมื่นคน


ขณะที่บริเวณหน้าด่านพรมแดนไทย-พม่า อ.แม่สาย จ.เชียงราย เชื่อมกับ จ.ท่าขี้เหล็ก อ.แม่สาย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดงานนับถอยหลัง หรือเคานต์ดาวน์ 3 แผ่นดิน ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2020 ร่วมไทย-พม่า ตรงบริเวณสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 1 ฝั่งไทย โดยทั้งสองฝ่ายได้อนุญาตให้มีการเปิดด่านพรมแดนไปจนถึงเวลา 02.00 น.เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมเฉลิมฉลองและเดินทางกลับได้อย่างทันเวลา หลังจากเดิมจะมีการเปิดด่านในเวลา 21.00 น.โดยมีผู้บริหารท้องถิ่นของประเทศพม่าเข้าร่วมครบครันและการนับถอยหลังบริเวณชายแดนก็มีความคึกคักและสนุกสนานไปด้วยความมีมิตรไมตรีระหว่างประเทศเป็นอย่างยิ่งเช่นกัน


ด้านคณะสงฆ์และพุทธศาสนิกชนชาวเชียงรายได้ร่วมกันสวดมนต์ข้ามปี ถวายเป็นพระราชกุศล เสริมสิริมงคล โดยที่วัดพระธาตุดอยตุง ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย มีพระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ เจ้าคณะ อ.แม่สาย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยประชาชนร่วมเจริญภาวนา ปฏิบัติธรรม ส่วนที่วัดพระแก้ว พระอารามหลวง ต.เวียง อ.เมืองเชียงราย พระรัตนมุนี เจ้าคณะ จ.เชียงราย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานพิธีฝ่ายฆราวาส

ส่วนที่วัดบ้านเหล่า ต.ทุ่งก่อ อ.เวียงเชียงรุ้ง พระสิริวัฒโนดม เจ้าคณะ จ.เชียงราย ธรรมยุติกนิกาย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ฯลฯ
นอกจากนี้ ช่วงเช้าวันนี้ (1 ม.ค. 63) พระสงฆ์และสามเณรไทย-พม่าจำนวนมากได้ออกรับบิณฑบาตบริเวณสะพานโดยเดินจากฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็กมายังถนนพหลโยธินฝั่งไทยและกลับไปยังฝั่งพม่าท่ามกลางการออกมาทำบุญของพุทธศาสนิกชนทั้งฝั่งไทยและพม่า เพื่อความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่อย่างเนืองแน่น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...