xs
xsm
sm
md
lg

ปากหมาเป็นเหตุ!สาวโพสต์ตำหนิพ่อค้าส้มตำร้านดังเชียงใหม่พูดจากเหยียดหยามลูกค้า-โซเชียลรุมด่ายับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่- งานเข้า“เต๋อตำยำระเบิด”พ่อค้าเจ้าของร้านส้มตำชื่อดัง“ปากหมา”เป็นเอกลักษณ์ แต่งานนี้ลูกค้าไม่ปลื้มถูกพูดจาเหยียดหยาม เอาไปโพสต์แชร์เพจดังจนมีคนเข้าด่ายับพฤติกรรมถ่อย ด้านพ่อค้าโพสต์ด่าสวนไม่พอใจอย่ามากิน
รายงานข่าวแจ้งว่าร้านเต๋อตำ ยำระเบิด ร้านส้มตำชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีการขายสาขาไปหลายจังหวัด ซึ่งร้านนี้นอกจากความแซ่บของเมนูส้มตำ และเมนูยำตางๆ ที่ขึ้นชื่อแล้วยังมีเจ้าของร้านชื่อเต๋อ นายธนกร ปิยธรรมรงค์ อายุ30ปีหนุ่มมีมีเอกลักษณ์ ในการขายด้วยความที่ตนเองเป็นคนปากจัด และกล่าวยอมรับ และขึ้นป้ายที่ร้านว่าเป็นพ่อค้าปากหมา ซึ่งหลายที่ไปกินที่ร้านก็ชื่นชอบด้วยความตลก และเป็นเอกลักษณ์ แต่งานนี้เริ่มขำไม่ออกหลังจากที่มีผู้ใช้เฟสบุคชื่อว่าคุณ Saowalak Chamkaeo ได้ไปรับประทานอาหารที่ร้าน แต่ไม่ปลื้มในเรื่องของวาจาและถ้อยคำของพ่อค้ารายนี้

โดยโพสต์แชร์ข้อความว่า "รสชาติ พอได้.. โดนกับตัว แต่พ่อค้านั้น เหยียดคน เหยียดลูกค้า. ไปหน่อยอะ #วัดจากอะไรว่าเขาไม่สวยและซื่อบื้อโง่อีก พูดต่อหน้าเลย ตัวเองก็ไม่ใช่หล่อที่สุดในโลกนะคะ รู้ว่า จุดขาย ก็อย่างที่บอกและ เขาเขียนว่า พ่อค้าร้านนี้ ปากหมา ไม่เหมาะ กับ คนโลกสวย ก็คง ครั้งเดียว จบ ไม่ใช่ลูกค้าคือพระเจ้านะ เพราะฉันก็คน ไปอุดหนุน ยิ้มแย้ม และฉันคิดว่า ฉันอะ คนง่ายๆๆ ไม่ได้เยอะอะไร และจ่ายคล่อง สุดแล้ว แค่อยากให้รู้ว่า ปากหมา แต่ไม่ควร มาเหยียด รูปลักษณ์ คนอื่น"
ทั้งนี้หลังจากนั้นเพจดังชื่อว่า" อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.15" ได้โพสต์แชร์เรื่องราวดังกล่าวทำให้โลกออนไลน์เดือดขึ้นมาทันที ซึ่งส่นใหญ่ ต่อว่าเรื่องการใช้วาจาที่ไม่สุภาพ และเหยียดหนามผู้อื่น ทั้งผู้ที่เคยไปใช้บริการ และผู้ที่ไม่เคยไป และมีการแชร์ต่อเนื่องไปอีกอย่างรวดเร็วและล่าสุดพบว่านายเต๋อ เจ้าของร้านก็ได้โพสต์คลิป ตอบโต้เรื่องดังหล่าวออกมา ในเชิงบอกว่าเป็นนิสัยส่วนตัว ที่เป็นคนปากหมา และไม่ได้เกาะกระแสดังจากโลกโซเชี่ยล มั่นใจคุณภาพ และรสชาดอาหารของร้าน และยังตอบโต้ว่าหากไม่พอใจหรือไม่ชอบก็ไม่ต้องมาใช้บริการ ไม่ได้ง้อหลังจากนั้นก็ยิ่งทำให้โลกออนไลน์เดือดยิ่งขึ้นไปอีก ส่วนใหญ่ต่อว่าเรื่องพฤติกรรม และการใช้วาจาเช่นนั้นของเจ้าของร้านสำหรับนายเต๋อ ธนกร ปิยธรรมรงค์ เคยตกเป็นข่าวดังเมื่อเดือนที่ผ่านมากรณีที่โพสต์คลิปต่อว่าแอพพิเคชั่น แกร๊ปฟู๊ด ที่ตุกติกเรื่องจ่ายเงินค่าอาหาร และไม่ครบ ก่อนที่จะมีการเจรจากัน และเรื่องราวก็จบลงไปแล้ว ซึ่งจากคนที่เคยไปใช้บริการก็ทราบดีว่าเจ้าของร้านเป็นคนที่มีสไตน์ในการขายด้วยวาจา ที่ใช้ถ้อยคำไม่ค่อยสุภาพ ซึ่งจากสอบถามไปยัง นายธนกร ปิยธรรมรงค์ หรือเต๋อเจ้าของร้านก็ได้รับการชี้แจงว่ารู้เรื่องการโพสต์ดังกล่าวจริง แต่ยืนยันไม่ได้มีเจตนามีการต่อว่าหรือพูดจาเหยียดหยามอย่างที่ถูกกว่าวหา ซึ่งในช่วงที่ตนเองขายของทั้งตำส้มตำ และทำอาหารก็จะพูดจาไปเรื่องแซวบ้าง ด่าบ้างแต่ล้วนเป็นการสร้างความเอ็นเตอร์เทน และเป็นจุดขายของตนเอง เท่านั้น ตอนนี้ได้รับผลกระทบกับทางร้าน ที่มีคนต่อว่ามาทั้งทางเพจ และในโลกออนไลน์จำนวนมาก แต่ยืนยันว่าลูกค้าที่คุ้นเคยจะเข้าใจว่ามันเป็นตัวตนของตนเอง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...