xs
xsm
sm
md
lg

“หนุ่ย หน้าลาย”ลูกชายไอ้คิด เดอะริปเปอร์ติดต่อพ่อบุญธรรมที่อุดรฯแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี-“ครูตะวันแห่งที่ราบสูง” หรือครูหน่องพ่อบุญธรรม หนุ่ย หน้าลาย ลูกชายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่องโพสต์เฟซบุ๊กตามหาหนุ่ยด้วยความเป็นห่วงหลังถูกสังคมระแวงว่าจะมีพฤติกรรมเหมือนพ่อ ล่าสุดหนุ่ย หน้าลายติดต่อพ่อหน่องที่อุดรแล้ว

จากกรณีเฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อว่า “ครูตะวันแห่งที่ราบสูง” ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวของ “หนุ่ย หน้าลาย” หรือนายจตุรงค์ พุ่มพวง ลูกชายของนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ ในทำนอง เป็นห่วงว่านายจตุรงค์ ที่ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์กลัวกันว่าออกจากคุกมาแล้วอาจเป็นภัยสังคมเหมือนพ่อโดยครูตะวันหรือครูหน่องระบุว่าในฐานะพ่อบุญธรรมของจาตุรงค์ อยากให้กลับมาหาพ่อ พร้อมอ้าแขนรับ อยากให้กลับเนื้อกลับตัว#เริ่มต้นชีวิตใหม่นะลูก#ไม่มีคำว่าสาย #สำหรับการเริ่มต้น#พ่อครูยังพร้อมจะไห้อภัย และส่งเสริมไห้หนุ่ยได้เป็นคนดี มีอนาคตที่ดี

ครูหน่องบอกอีกว่าใครจะมองว่าหนุ่ย ชั่วช้าเกเรขนาดไหน สังคมจะตอกย้ำที่มาและประวัติของเธอเช่นไร พ่อครู ก็ยังมั่นใจว่าสักวันเธอจะกลับเนื้อกลับตัว มาเป็นคนดีเหมือนที่เธอเคยเป็น ตอนเด็กๆ รักและห่วงใยเสมอจากพ่อครูหน่อง

นายเพชรสยาม เจนหัตถ์นามเสนา อายุ หรือครูหน่อง พ่อบุญธรรมนายจาตุรงค์ พุ่มพวง
ในเวลาต่อมา ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสสัมภาษณ์นายเพชรสยาม เจนหัตถ์นามเสนา อายุ 54 ปี หรือครูหน่อง อดีตเจ้าของบ้านเด็กแสงตะวันสำหรับเด็กเร่ร่อน ซึ่งหนุ่ยนับถือเป็นพ่อบุญธรรมอีกคน โดยครูหน่องยอมรับว่าเป็นห่วงหนุ่ยที่เคยดูแลมากว่า 5 ปี อยากให้กลับมาหาและออกจากมุมมืด พ่อหน่องพร้อมจะดูแลให้เป็นคนดีของสังคมให้ได้


ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ “ครูตะวันแห่งที่ราบสูง” ก็ได้ขึ้นโพสต์อีกครั้งว่าได้พูดคุยกับนายจตุรงค์ พุ่มพวงแล้ว โดยมีข้อความว่าขอขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยแชร์โพสต์ หนุ่ย จาตุรงค์ พุ่มพวง ได้อ่านและติดต่อกลับมาแล้วครับเมื่อสักครู่นี้ ตอนนี้ หนุ่ยอยู่ในที่ปลอดภัย ไห้เวลาหนุ่ย ได้คิด ได้รวบรวมกำลังใจสักระยะ

หนุ่ยได้อ่านทุกๆคอมเม้นท์ ที่ทุกท่าน ได้ไห้ข้อคิด ได้ไห้กำลังใจ ด้วยความซาบซึ้ง ที่ทุกๆท่านเข้าใจและพร้อมจะไห้อภัยกับหนุ่ย ในทุกๆสิ่งที่หนุ่ยเคยผิดพลาดไป และพร้อมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยกำลังใจ ที่ได้รับ จากทุกๆท่านครับ


ครูในฐานะพ่อบุญธรรม ของหนุ่ย ขอกราบขอบพระคุณ ชาวโซเชียล และทุกไปท่าน ที่มีส่วนช่วยในการแชร์และไห้กำลังใจ ไห้โอกาส กับคนที่เคยผิดเคยพลาด เพื่อที่เขา จะได้กลับมาเป็นคนดีของสังคมอย่างแท้จริง ต่อไป ขอขอบคุณอีกครั้งครับ พ่อครูหน่อง ของเด็กกำพร้า เด็กเร่ร่อน เด็กด้อยโอกาส


สำหรับบทสนทนาที่ทางหนุ่ยคุยกับพ่อบุญธรรมทางแมสเชนเจอร์เฟสบุ๊ค มีข้อความดังนี้

พ่อบุญธรรม :แล้วทำไมถึงกลัวคนว่าให้ที่พักคับ

หนุ่ย: แกให้ตังมา 2000 ผมกลัวเขาคิดแบบนั้น ไม่อยากให้คนอื่นซวยไปด้วย ครอบครัวแฟนผมเขารักผมมาก ถ้ามีใครอยากสัมภาษณ์ก็ติดต่อมาครับ

พ่อบุญธรรม: พ่อจะหาทางช่วยลูก ให้สังคมเข้าใจลูก ลูกเข้าไปอ่านในค้อมเม้นที่พ่อโพสต์สิ ไม่มีใครซ้ำเติมลูกเลย ทุกคนให้กำลังใจลูก ทุกคนอยากให้ลูกเริ่มต้นชีวิตใหม่ มีชีวิต มีอนาคตที่ดี

สุดท้ายนายจตุงค์ ตอบกลับพ่อบุญธรรมไปว่า “ผมโตมากับพ่อ ไม่ได้โตมากับสมคิด”


กำลังโหลดความคิดเห็น