xs
xsm
sm
md
lg

ตามดูห้องพักน้องเปิ้ล-สาวเชียงใหม่ เหยื่อ “คิด เดอะริปเปอร์” ลวงฆ่าคาโรงแรมดังลำปาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ช่างตัดผมที่เคยดูแลห้องเช่า พาดูห้องน้องเปิ้ล-หมอนวดแผนโบราณสาวเชียงใหม่ เหยื่อ “คิด เดอะริปเปอร์” ลวงฆ่าคาโรงแรมมีชื่อลำปาง บอกจับได้ต้องลงโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต

วันนี้ (17 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนายเอ (นามสมมติ) ช่างตัดผมชาวลำปาง อายุ 66 ปี ที่เป็นผู้ดูแลห้องเช่าแห่งหนึ่งที่ น.ส.ผ่องพรรณ ทรัพย์ชัย หรือน้องเปิ้ล หมอนวดแผนโบราณ เหยื่อซึ่งถูกนายสมคิด พุ่มพวง หรือคิด เดอะริปเปอร์ ฆ่าตายในโรงแรมชื่อดังของจังหวัดลำปาง เมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2548 พร้อมให้เพื่อนนำผู้สื่อข่าวขึ้นไปดูห้องพักหมายเลข 308 ที่น้องเปิ้ล ผู้ตายเคยเช่าพักในอดีต ปัจจุบันก็ยังเปิดให้มีผู้เช่าอาศัยตามปกติ

นายเอเปิดเผยว่า น้องเปิ้ลเป็นคนเชียงใหม่มีอาชีพเป็นหมอนวดแผนโบราณ เป็นคนหน้าตาสวยนิสัยดีและก็มีคนที่คบหาอยู่เป็นช่างทำเฟอร์นิเจอร์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้กัน ก่อนเกิดเหตุนายสมคิดทำทีมาหาหมอนวดแผนโบราณเพื่อจะให้ตามไปนวดที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง โดยตกลงราคานอกสถานที่กันประมาณ 3 พันบาท

โดยตอนนั้นน้องเปิ้ลได้โทร.บอกคนสนิทว่าจะไปค้างคืน กระทั่งน้องเปิ้ลหายไปประมาณ 1 วัน และมาทราบว่าถูกนายสมคิดฆ่าตายที่โรงแรมดังกล่าว หลังเกิดเหตุทรัพย์สินทั้งสร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ และสร้อยข้อมือทองคำที่น้องเปิ้ลใส่อยู่เป็นประจำก็หายไปด้วย เชื่อว่าคนร้ายน่าจะนำไปขายเพื่อนำเงินไปใช้

นายเอบอกว่า ตนเองเชื่อว่าจริงๆ แล้วคนร้ายน่าจะไม่ประสงค์ต่อทรัพย์ แต่คล้ายกับเป็นคนที่มีปมอะไรบางอย่าง หรืออาจจะเคยถูกแม่เลี้ยงทำร้ายเลยทำให้กลายเป็นคนแบบนี้ ตนเคยเห็นหน้านายสมคิดสองครั้ง ครั้งแรกคือตอนที่มาหาน้องเปิ้ล และครั้งที่ 2 ตอนที่ตำรวจนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้องพักของน้องเปิ้ล

“ส่วนตัวยอมรับว่านายสมคิดก็ดูเหมือนคนปกติทั่วไป แต่งตัวดี ไม่คิดว่าจะฆ่าผู้หญิงได้อย่างเลือดเย็นแบบนี้ ตอนแรกคิดว่านายคิดยังติดคุกอยู่กระทั่งมาเห็นข่าวว่าออกจากคุกและมาก่อเหตุฆ่าคนอีกจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดให้ถึงขั้นประหารชีวิต เพราะคนแบบนี้เป็นอันตรายต่อสังคมมาก ขนาดออกจากคุกแล้วยังไม่สำนึกมาก่อเหตุฆ่าคนตายซ้ำอีก”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...