xs
xsm
sm
md
lg

ประมาท! สาวจอดกระบะวีโก้ซื้อน้ำเต้าหู้ ติดเครื่องไว้แค่ 3 นาทีหายวับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มหาสารคาม - อุทาหรณ์เตือนใจซ้ำซาก สาววัย 27 ปี จอดรถกระบะวีโก้ติดเครื่องทิ้งไว้แล้วไปซื้อน้ำเต้าหู้ริมทาง แค่ 3 นาทีรถถูกขโมย ล่าสุดมีเบาะแสรถยนต์ถูกจอดไว้ที่ ต.เขื่องใน อ.เมืองยโสธร เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 20.00 น.คืนที่ผ่านมา น.ส.เมลดา อยู่วิจิตร อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 104 ม.3 ต.คูขาด อ.คง จ.นครราชสีมา เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.สุรัช รัตนวงษา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เพื่อขอให้ติดตามรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว 4 ประตู ทะเบียน กง 4246 มหาสารคาม จอดไว้ที่ 4 แยกวัดสามัคคี เวลาประมาณ 17.30 น. โดยไม่ได้ดับเครื่อง แล้วเดินไปซื้อน้ำเต้าหู้

โดยร้านขายน้ำเต้าหู้อยู่ห่างจากจุดที่จอดรถไว้แค่ 15 เมตร เพียง 3 นาทีจากนั้นได้หันกลับไปมองที่รถ ปรากฏว่ารถยนต์ได้หายไป คาดว่าจะถูกขโมย จึงเดินทางมาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองมหาสารคาม เพื่อเป็นหลักฐาน

พ.ต.ท.สุรัช รัตนวงษา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า ภายหลังจากได้รับแจ้งเหตุจากวิทยุ 191 สภ.เมืองมหาสารคาม ได้แจ้งให้ชุดสอบสวนลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดที่เกิดเหตุหรืออยู่บริเวณใกล้เคียงว่ารถถูกขับออกไปทางทิศทางไหน เพื่อแกะรอยติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณสี่แยก มีร้านค้าจำหน่ายอาหารหลายร้านและมีผู้คนพลุกพล่าน ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดการโจรกรรมรถ ส่วนใหญ่ประชาชนจะจอดรถโดยไม่ดับเครื่องเพื่อลงมาซื้อของ อาจจะเป็นที่หมายปองของคนร้ายได้ จึงฝากเตือนประชาชนให้หาที่จอดให้เหมาะสม ดับเครื่องยนต์และล็อกรถให้เรียบร้อยเพื่อป้องงกันคนร้ายมาโจรกรรมดังกล่าว

น.ส.เมลดา ผู้เสียหายเล่าว่า ในช่วงเวลา 17.30 น.วานนี้ได้มาซื้อน้ำเต้าหู้ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับวัดสามัคคี ละแวกนั้นเรียกว่าตลาดโต้รุ่ง มีร้านอาหารริมทางจำหน่ายหลายร้าน แต่ตนเองจะมาซื้อนมร้อนและน้ำเต้าหู้เป็นประจำ ปกติจะจอดรถดับเครื่องแล้วลงมาซื้อ แต่วันนี้ไม่ได้ดับเครื่อง ติดเครื่องรถทิ้งไว้เพราะคิดว่าไปไม่นาน แค่ 3 นาที พอซื้อเสร็จแล้วหันมาจะไปขึ้นรถตนเองแต่ก็ไม่เห็นแล้ว

ด้านแม่ค้าที่ค้าขายอาหารอยู่บริเวณดังกล่าวเปิดเผยว่า ช่วงค่ำวันนี้มีลูกค้าเข้ามาซื้อของมากกว่าปกติจึงไม่ได้สังเกตว่าใครเป็นใคร ไม่มั่นใจว่าคนร้ายมาขโมยรถไปตอนไหน ส่วนใหญ่ลูกค้าจอดรถไว้แล้วก็เดินลงมาซื้อของแล้วก็กลับขึ้นรถไปเนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นสี่แยก ไม่มีที่จอดรถ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่าพบรถคันดังกล่าวจอดทิ้งไว้ที่บ้านศาลาแดง ต.เขื่องคำ อ.เมือง จ.ยโสธร ขณะนี้กำลังเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...