xs
xsm
sm
md
lg

ฝันได้กินดีช้าง คนเผาถ่านชาวศรีสะเกษถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 กลายเป็นเศรษฐี 12 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - คนเผาถ่านขายและเลี้ยงควายชาวศรีสะเกษฝันว่าได้กินดีช้าง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 กลายเป็นเศรษฐี 12 ล้าน เผยจะนำเงินไปใช้หนี้ แบ่งไว้ให้ลูกเรียนหนังสือ เก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัวและทำบุญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (16 ธ.ค.) ที่ สภ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ นายอำนวย แหวนหล่อ อายุ 51 ปี มีอาชีพเผาถ่านขายและเลี้ยงควาย อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 6 ต.หว้านคำ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยครอบครัวและญาติพี่น้อง ได้นำลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 16 ธ.ค. 2562 หมายเลข 529924 จำนวน 2 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 รางวัลละ 6 ล้านบาท รวม 12 ล้านบาท ไปแจ้ง ร.ต.อ ปรีชา นาคาเเก้ว พนักงานสอบสวน สภ.ราษีไศล เพื่อขอให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานทางกฎหมาย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน รวมทั้งลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ไว้ จากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทราบข่าวพากันมาแสดงความยินดีกับนายอำนวย และขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก
นายอำนวยกล่าวว่า เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมาตนได้เดินทางเข้าไปทำธุระที่ตัว อ.ราษีไศล ปรากฏว่าได้มีแม่ค้าขายลอตเตอรี่นำเอาลอตเตอรี่มาขายให้ ตนไม่เคยซื้อลอตเตอรี่มาก่อน และไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหน อย่างไร จึงบอกกับแม่ค้าให้หยิบมาให้เลย 2 ใบ จากนั้นได้กลับมาบ้าน พอตกกลางคืนฝันว่าได้ไปพบเห็นการฆ่าช้างหลายตัว และนำเอาชิ้นส่วนของช้างมาวางบนโต๊ะเป็นแถวยาว ตนได้เหลือบเห็นดีหรือที่เรียกว่าดีช้าง จึงคิดว่าน่าที่จะนำเอาไปทำอาหารได้อร่อย จึงได้ห่อผ้ากลับมาบ้าน ต่อมาได้มีชายคนหนึ่งคาดว่าเป็นเจ้าของช้างได้ตามมา และบอกกับตนว่าจะต้องจ่ายค่าดีช้างเป็นเงิน 700 บาท แต่ตนบอกว่าตอนนี้ยังไม่มีเงิน ให้ขายถ่านได้เงินก่อน และจะนำเอาเงินมาใช้หนี้ให้ จากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินจากไป และตนได้สะดุ้งตื่นขึ้นมาในตอนเช้า

ต่อมาในช่วงบ่ายได้มีการประกาศผลออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลทางสถานีโทรทัศน์ ได้นำเอาลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้มาตรวจ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบ แต่ยังไม่แน่ใจ จึงได้นำเอาลอตเตอรี่ไปตรวจทางอินเทอร์เน็ต ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 จริง ทำให้ตนดีใจมาก แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มั่นใจว่าลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จริงหรือไม่ ซึ่งได้เก็บลอตเตอรี่เอาไว้อย่างดี โดยเมื่อลูกสาวของตนที่กำลังเดินทางมาจากกรุงเทพฯ กลับมาถึงบ้านแล้วจะได้นำเอาลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินรางวัลต่อไป โดยเงินรางวัลที่ได้รับ 12 ล้านบาทจะนำไปใช้หนี้สินที่มีอยู่จำนวนมาก ส่วนหนึ่งจะแบ่งไว้ให้ลูกได้เรียนหนังสือและแบ่งไว้ใช้จ่ายในครอบครัว รวมทั้งนำเอาไปทำบุญด้วย

ร.ต.อ ปรีชา นาคาเเก้ว พนักงานสอบสวน สภ.ราษีไศล กล่าวว่า ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานตามความประสงค์ของนายอำนวย ส่วนการตรวจสอบว่าลอตเตอรี่ทั้ง 2 ฉบับที่ถูกรางวัลที่ 1 จริงหรือไม่ อย่างไร จะต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำการตรวจสอบต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...