xs
xsm
sm
md
lg

“หมอตู่ลำปาง”โพสต์เตือนระวังสาวสวยขับแคมรี่ ทำทีเป็นลูกค้าก่อนลักของหนี แจ้ง ตร.เกือบเดือนคดีไม่คืบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง – หมอรักษาสัตว์โพสต์เตือนภัย..มิจฉาชีพสาวขับเก๋งแคมรี่ทำทีเข้ามาซื้อที่ครอบปากสุนัข แต่แอบขโมยบัตเตอร์เลี่ยนออกจากร้าน บอกหอบภาพกล้องวงจรปิดแจ้งความตั้งแต่กลางเดือนที่แล้วแต่เรื่องยังเงียบ
หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Markee Peachy โพสต์ข้อความพร้อมคลิปจากกล้องวงจรปิดของคลินิกหมอตู่รักษาสัตว์ลงในโซเชียลมีเดีย พร้อมระบุข้อความว่า “ขอเตือนภัยค่ะ..ผู้หญิงในคลิปได้ขโมยของจากร้านหมอตู่รักษาสัตว์ ในวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ยังไงขอแชร์นะคะไม่อยากให้เค้าทำแบบนี้ที่ไหนอีกคะ”

ส่วนคลิปวีดิโอที่มีการโพสต์นั้นเป็นภาพภายในคลินิคหมอตู่รักษาสัตว์ มีภาพหญิงสาวรายหนึ่งมัดผมสั้น สวมเสื้อแขนยาวลายชมพูขาว กางเกงขาขาวสีเหลือง ถือกระเป๋าเงิน เดินดูสินค้าและได้เดินเข้าไปบริเวณหลังเคาน์เตอร์เก็บเงิน ก่อนนั่งลงโดยเอาสิ่งของบางอย่างซ่อนไว้ในเสื้อข้างหลัง จากนั้นจึงลุกขึ้นและเดินมาบริเวณหน้าเคาน์เตอร์และมีการหยิบจับสิ่งของบางอย่างสักพักหนึ่งได้เดินออกไป

ซึ่งระหว่างที่ยืนอยู่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ได้หันหลังให้กับกล้องวงจรปิดจะสังเกตได้ว่าบริเวณหลังเสื้อจะมีกล่องอะไรบางซุกซ่อนอยู่อย่างเห็นได้อย่างชัดเจน


ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปสอบถามนางสาวพิชญ์ภรณ์ เอี่ยมสาย หรือ หมอตู่ ที่คลินิกหมอตู่รักษาสัตว์ เลขที่ 135 / 1 ถนนประตูม้า ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง ซึ่งหมอตู่เล่าว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นตามที่ปรากฎในคลิป และตนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง แล้วเมื่อวันที่ 17 พ.ย ที่ผ่านมา

เหตุดังกล่าวเกิดตั้งแต่วันที่ 13 พ.ย.2562 เวลาประมาณ 09:45 น. ได้มีผู้หญิงคนหนึ่งไม่ทราบเป็นใคร เข้ามาในร้านเพื่อขอซื้อที่ครอบปากสุนัข โดยบอกว่าจะเอาไปครอบปากสุนัขเพื่อจะตัดขน ตนจึงชี้ให้ดูว่าสินค้าอยู่ตรงไหน ประจวบกับขณะนั้นมีลูกค้าที่จะต้องทำการผ่าตัดสุนัข หลังจากบอกที่วางสินค้าแล้ว จึงเดินกลับเข้าไปยังห้องผ่าตัด ซึ่งก็อยู่ติดกับห้องด้านหน้า

ซึ่งปกติแล้วลูกค้าที่มาซื้อของเมื่อได้สินค้าก็จะวางเงินค่าสินค้าไว้ที่เคาน์เตอร์ ตามที่ระบุไว้บนสินค้า ซึ่งหลังจากหญิงคนดังกล่าวออกไปแล้วตนเองก็ยังไม่ได้พบข้อพิรุธอะไรเพราะมีการนำเงินค่าสินค้า ที่ครอบปากสุนัขราคา 70 บาทวางไว้ที่เคาน์เตอร์

กระทั่ง 15 พ.ย. ตนได้ตรวจดูสินค้าในร้าน จึงพบว่าแบตเตอร์เลียนที่ใช้สำหรับตัดขนสุนัข ที่มีวางไว้ 2 กล่อง ได้หายไป 1กล่อง ตอนแรกก็ยังไม่รู้ว่าหายไปไหน แต่มานึกได้ว่าในวันที่เกิดเหตุนั้นหญิงไม่ทราบชื่อคนดังกล่าวที่เดินเข้ามาในร้านบอกว่าต้องการหาซื้อที่ครอบปากสุนัขเพื่อนำไปตัดขนสุนัข จึงเอะใจและไปเปิดดูกล้องวงจรปิดย้อนหลังดู จึงพบว่าหญิงคนนั้นได้ขโมยแบตเตอร์เลียนมูลค่า 750 บาทไป 1 กล่อง จึงได้เข้าแจ้งความ กับ ร.ต.อ.สายัน แก้วมณี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง พร้อมมอบหลักฐานคลิปจากกล้องวงจรปิด ภาพนิ่งใบหน้าผู้หญิงที่ก่อเหตุให้ด้วย


อย่างไรก็ตาม จนถึงวันนี้คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า ตนจึงตัดสินใจนำคลิปจากกล้องวงจรปิดออกเผยแพร่ เพื่อเตือนภัยไปยังร้านต่างๆจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพรายนี้อีก เพราะจากการนำภาพจากกล้องของร้านมาดู พบมีการจอดรถไว้ฝั่งตรงข้ามร้าน และเมื่อนำภาพรถให้เพื่อนที่เป็นร้านรถดู ก็พบว่ารถที่หญิงคนดังกล่าวนั่งมานั้น เป็นรถโตโยต้าแคมรี่ด้วย นั่นก็หมายความว่าไม่ใช่คนจน แต่เป็นคนมีอันจะกินแต่มาทำนิสัยในแบบนี้ตนเองรับไม่ได้

หมอตู่ได้ฝากเตือนไปยังร้านค้าหรือคลินิกหมอต่างๆขอให้เพิ่มความระมัดระวัง ควรมีการติดกล้องวงจรปิดไว้ทั้งภายนอกและภายในของร้าน ส่วนสินค้าหากมีราคาสูงขอให้เก็บไว้ในตู้และล็อกกุญแจ ซึ่งขณะนี้สินค้าในร้านของตนที่มีราคาทั้งหมดก็จะนำโชว์พร้อมติดราคาไว้เฉพาะกล่อง ส่วนตัวสินค้าก็จะเก็บไว้ในตู้และล็อกกุญแจ เมื่อลูกค้าต้องการซื้อก็จะนำออกมาขายให้เท่านั้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...