xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)รวบ"แม่มณี"คาห้องเช่าพร้อมแฟนหนุ่ม ขณะกบดานที่สัตหีบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกรวบแม่มณี พร้อมแฟนหนุ่ม หลังหลบหนีได้คาห้องเช่าที่พื้นที่สัตหีบ จ.ชลบุรี


จากกรณีมีผู้เสียหายแชร์แม่มณีเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราบอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ให้ดำเนินคดีต่อ แม่มณี หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยมีผู้เสียหายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ โดยอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 มีผู้เสียหายแจ้งความจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายหลาย 100 ล้านบาท และทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI รับเป็นคดีพิเศษแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 07.30 น.วันนี้ (2 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี ชุดสืบสวนภูธรภาค 2 ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ ได้บุกเข้าจับกุมตัว แม่มณี หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 1623/2562 ข้อหาข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบซึ่งข้อมูลความพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ได้ที่ห้องเช่า 35/20 ม.1 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมนายเมธี ชิณภา อายุ 20 ปี แฟนหนุ่ม ขณะกำลังออกจากห้องเช่าดังกล่าวเพื่อหาที่กบดานใหม่

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมกำลังสอบสวน และค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนที่จะส่งตัวไปยัง จ.อุดรธานี ต่อไป

มีรายงานว่า จากการตรวจค้นภายในตัวและที่พัก พบว่า น.ส.วันทนีย์ พร้อแฟนหนุ่มมีทรัพย์สินติดตัวอยู่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ตำรวจจึงนำตัวไปสอบสวนขยายผลสืบหารถสปอร์ตหรูที่มีผู้พบเห็นก่อนหน้านี้ และทรัพย์สินอื่นๆ ที่คาดว่า น.ส.วันทนีย์นำไปซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ จ.ชลบุรี และใกล้เคียง

หลังจากทำการขยายผลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะนำตัวทั้งคู่เดินทางเข้ากรุงเทพฯ และควบคุมตัวขึ้นเครื่องบินที่กองบินตำรวจ บน.6 ดอนเมือง เดินทางไปยัง จ.อุดรธานี ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี ในช่วงหลังเที่ยงวันนี้

ส่วนหน่วยงานอื่นๆ ที่ออกหมายจับ น.ส.วันทนีย์ เช่นกัน อาทิ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สามารถประสานขออายัดตัวตามหมายจับได้ในภายหลัง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...