xs
xsm
sm
md
lg

ทำเป็นเนียน!2หนุ่มใหญ่หาปลาบังหน้าที่แท้แอบขนยาบ้าและยาไอซ์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนองคาย-นรข.หน่วยเรือโพนพิสัย จับสองหนุ่มใหญ่ชาวหนองคาย ทำเนียนออกไปหาปลา แต่กลับไปขนยาบ้า 6,188 เม็ด และยาไอซ์ 15.46 กรัม สารภาพรับจ้างจากชาวลาวที่รู้จักกัน หากส่งสำเร็จจะได้ค่าจ้าง เป็นยาบ้า 400 เม็ด และเงินสดอีก 2,000 บาท

เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (26 ต.ค. 62) ที่หน่วยเรือโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จังหวัดหนองคาย น.ต.การันต์ มินวงษ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายจักรรินทร์ วรรณโส อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 309 หมู่ 14 บ้านสวยเสด็จ ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย และนายอัมรินทร์ ฉัตรแก้ว อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 13 บ้านปากสวย ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมยาบ้าจำนวน 6,188 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 15.46 กรัม พร้อมเรือหางยาว จำนวน 1 ลำ

การจับกุมยาบ้าและยาไอซ์ครั้งนี้ เมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ (25 ตุลาคม 62) น.ต.การันต์ มินวงษ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติด บริเวณปากลำห้วยสวยที่เป็นลำห้วยสาขาของแม่น้ำโขง บ้านปากสวย ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันวางแผนจับกุม โดยได้จัดกำลังไปดักซุ่มบริเวณใกล้จุดที่ได้รับแจ้ง

จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น.วานนี้ (25 ตุลาคม 62) ได้มีเรือต้องสงสัย แล่นมาจากแม่น้ำโขงเข้ามาในลำ พอขึ้นฝั่งจุดจอดเรือของลำห้วยสวย หมู่ 13 บ้านปากสวย เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัว ขอตรวจค้น พบ ห่อพลาสติกซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นั่งเรือ มีตาข่ายดักปลาและผ้าคลุมทับไว้ ภายในห่อมียาบ้าและยาไอซ์ จำนวนดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัวมาที่หน่วยเรือโพนพิสัยเพื่อทำการสอบสวนโดยละเอียด

จากการสอบถามเบื้องต้น ทำให้ทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นเพื่อนกัน ปกติมีอาชีพรับจ้างทั่วไปและจับปลาในแม่น้ำโขงขาย ยาบ้าทั้งหมดเป็นของท้าวด้วงและนางป๊อก ชาวลาว ที่ตนรู้จักตอนที่ทั้งสองคนมารับจ้างดำนาที่ฝั่งไทย จ้างให้ตนไปรับมาวางไว้ที่ข้างศาลาที่พักริมทาง หน้าโรงเรียนปากสวยวิทยาคม บ้านปากสวย ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จังหวัดหนองคาย แล้วท้าวด้วงจะมารับยาต่อจากตน

โดยตนจะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า 400 เม็ด และเงินสด 2,000 บาท ตนทั้งสองคนติดยาบ้าจึงได้รับจ้างขน โดยในช่วงค่ำของเมื่อวานนี้ (25 ตุลาคม 62) พวกตนจึงทำทีนำเรือทำทีออกไปจับปลาในแม่น้ำโขง

ต่อมาท้าวดอนได้ขับเรือหางยาวมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านมาส่งให้ตนกลางแม่น้ำโขง เมื่อได้ยาบ้าและยาไอซ์แล้ว พวกตนจึงได้ขับเรือเข้ามายังจุดจอดเรือในลำห้วยสวย เพื่อที่จะนำยาบ้าฯ ไปวางไว้ยังจุดที่กำหนดกันไว้ แต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา นำยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า,ยาไอซ์) เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...