xs
xsm
sm
md
lg

เชฟสาวไทหล่ม..การันตี!มานัว@ปตท.หล่มสัก-สูตรส้มตำชัยภูมิแท้ ตำยั่วๆเจ้าเด็ดเมืองเพชรบูรณ์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบูรณ์ – เชฟอาหารพื้นบ้านสาวไทหล่ม..ร่วมการันตี “มานัว” เจ้าเด็ดหล่มสัก-เพชรบูรณ์ แซ่บจริงตามสูตรส้มตำชัยภูมิแท้ น้ำปลาร้าอย่างนัวลงตัวกับน้ำตาลเมืองเพชร พร้อมสารพัดเมนูยำอาหารทะเล-ขนมจีนหล่มเก่า


มิ้น-สุมินทรา และอัน-ณัฐพร สองหุ้นส่วนสาวร้านมานัว
เอ่ยถึงเพชรบูรณ์ หล่มสัก หล่มเก่า..สิ่งที่ทุกคนนึกถึงเป็นอันดับแรกคือมะขามหวาน และอันดับต่อมาคือขนมจีนหล่มเก่า และเมืองแห่งภูเขาขึ้นชื่อที่เที่ยวยอดฮิตอันดับต้นๆ ของเมืองไทยคือ “ภูทับเบิก” ซึ่งอยู่ในเขตอำเภอหล่มเก่า

และท่ามกลางกระแสการท่องเที่ยวที่เชี่ยวกราก การแข่งขันของผู้ประกอบการด้านต่างๆ ก็เข้มข้นขึ้นด้วย ทั้งในด้านอาหารและบริการ “มานัว” จึงเสนอตัวมาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของวงการอาหารเมืองเพชรบูรณ์ เคียงคู่กับขนมจีนหล่มเก่า เพื่อความหลากหลายให้ทั้งคนที่เดินทางผ่าน นักท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งคนท้องถิ่นเอง

จุดเด่นของร้านมานัวก็คือความสดใหม่ และมาในแนวร้านส้มตำยำแซ่บที่กำลังได้รับความนิยมเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ คือการผนวกนำส้มตำแบบดั้งเดิม มาผสานผสมกับการยำ ทั้งอาหารทะเลสดใหม่และน้ำปลาร้านัวๆ ซึ่งเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ “มานัว” อาจจะไม่ใช่ร้านแรกที่มาในแนวนี้ แต่ก็ต้องบอกว่าที่นี่..เด็ดไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

สองสาวหุ้นส่วนร้านมานัว อัน-ณัฐพร ม่านต๊ะ และมิ้น-สุมินทรา รัตนสิทธิยากร เปิดเผยว่าด้วยความที่ชอบกินอาหารรสจัดๆ ด้วยกันทั้งคู่ ชอบทั้งประเภทส้มตำ และอาหารทะเล ก็พากันไปกินมาในหลายๆ ที่เลยคิดว่าน่าจะเปิดร้านกัน เพราะมั่นใจในฝีมือของตัวเองที่ไปร่ำเรียนการทำส้มตำมาจากชัยภูมิ ถิ่นกำเนิดส้มตำอีสานแท้ๆ และยังได้น้ำปลาร้าสูตรเด็ดมาจากพี่ที่สนิทกันรับรองว่านัวจริงๆ
น้องนิ่ม มือยำประจำร้านมานัว
โดยมิ้น-สุมินทรา จะเป็นแม่ครัวใหญ่ควบคุมการปรุงด้วยตัวเอง ส่วนอัน-ณัฐพร ซึ่งถนัดงานบริหารจะดูแลด้านบัญชี จ่ายตลาดและดูแลระบบทั่วไป ด้วยประสบการณ์ของผู้จัดการร้านอาหารแฟรนไชส์ชื่อดังมานานนับสิบปี ก็ได้นำมาปรับใช้ในการทำร้านอาหารของตัวเอง

อัน-ณัฐพร เปิดเผยว่าเราเริ่มจากเล็กๆ ไม่กี่โต๊ะก่อน เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ทางธุรกิจ และระบบการให้บริการ รสชาติ ความสะอาด คุณภาพ ซึ่งจะพยายามนำประสบการณ์ที่มีมาใช้ เพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้าที่มาใช้บริการให้ประทับใจและกลับมาใช้บริการอีก


เจ้าของร้านสาวทั้งสองได้เปิดเผยต่อไปว่าที่นี่เราใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุด ทั้งอาหารทะเลและเครื่องปรุงต่างๆ น้ำตาลปี๊บก็สั่งมาจากเพชรบุรี น้ำปลาร้าก็อย่างดีที่สุดนัวที่สุด มะละกอก็ใช้วิธีสับแบบสมัยก่อนเพื่อความสดกรอบไม่ใช้วิธีขูด วัตถุดิบต่างๆ สดใหม่ทุกวัน ใช้วันต่อวันไม่สต๊อกของไม่มาก หมดแล้วหมดเลย ถ้าลูกค้ามาสายๆ บางเมนูอาจจะหมดไปแล้วก็ต้องขออภัยด้วย และแม้ว่าร้านมานัวจะเปิดมาไม่นานเท่าไหร่ แต่ก็ได้การตอบรับที่ดีพอสมควรจากการที่ลูกค้าบอกต่อกัน ก็ต้องขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย เราพยายามที่จะให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูกค้า

สำหรับรายการอาหารที่ได้รับความนิยม ลูกค้าสั่งกันเยอะก็จะเป็นพวกตำทะลต่างๆ ตำถาดมหาสมุทร ตำข้าวโพดไข่เค็ม และ ยำสารพัดประดามี นอกจากนี้ร้านมานัวยังมีอาหารจานเดียวสำหรับลูกค้าที่รีบๆ ด้วยอย่างข้าวหมูย่างน้ำจิ้มแจ่วสุดแซ่บ และยังมีอาหารอีสานประเภท ลาบ น้ำตก ต้มแซ่บ ให้บริการด้วย เรียกว่าครบเครื่องเรื่องความแซ่บนัวกันเลยทีเดียว
น้ำตาล กินยืน หรือ เชฟตาล สาวไทหล่ม เซเลบสาวในวงการอาหารพื้นบ้านเพชรบูรณ์ หนึ่งในลูกค้าประจำ
นางสาวน้ำตาล กินยืน เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ หรือเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงของคนรักการทำอาหาร มีชื่อเสียงในการทำอาหารแบบพื้นบ้านหล่มเก่า-หล่มสัก ในนามของ “เชฟตาล สาวไทหล่ม” หนึ่งในลูกค้าของร้านมานัว เปิดเผยว่าปกติชอบทำอาหารกินเอง เพราะได้กินรสชาติที่เราชอบ ไม่ค่อยมีโอกาสรับประทานอาหารนอกบ้านมากนัก แต่กับร้านนี้ต้องยอมรับจริงๆ ว่าปลาร้าเขานัวมากๆ จนต้องยอมเป็นลูกค้า

“อาหารเขาอร่อยเด็ดทุกอย่างจริงๆ ทั้งส้มตำทั้งยำ แซ่บนัวคักๆ และสิ่งสำคัญนอกจากอาหารแล้วก็คือเจ้าของร้านน่ารักมากๆ ให้ความเป็นกันเอง ดูแลลูกค้าดี และเชื่อในฝีมือการบริหารของคุณอัน ที่เป็นถึงผู้จัดการของร้านอาหารแฟรนไชส์ดังระดับประเทศ มาทำร้านเองแบบนี้ต้องการันตีว่ามาตรฐานเขาดีแน่นอน” เชฟตาล สาวไทหล่มกล่าว

ร้าน “มานัว” ตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท.หล่มสัก สาขาถนนคชเสนีย์ (ทล.21) 124/16 (ถนนหล่มสัก-หล่มเก่า) ภายในปั๊มมีที่จอดรถกว้างขวาง มีร้านสะดวกซื้อ ร้านกาแฟสด ร้านชานมไข่มุก เรียกว่ามาจอดพักรถเติมน้ำมันที่นี่ก็ได้อิ่มอร่อยครบวงจร ได้เติมพลังทั้งคนและรถ..ร้านมานัว หมายเลขโทรศํพท์ 090-9060023 เฟซบุ๊กแฟนเพจ “มานัว”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...