xs
xsm
sm
md
lg

จับแม่เล้ายุคดิจิทัลลอบค้าเด็กสาวผ่านไลน์ แม้แต่ลูกสาวตัวเองก็ไม่เว้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี - จับได้แล้วผู้ต้องหาตามหมายจับค้ามนุษย์ ลอบค้าประเวณีผ่านแอปพลิเคชันไลน์ สาวอุดรวัย 37 ปีสุดโฉดเอาลูกสาวตัวเองแท้ๆ มาขายด้วย ด้านผู้ร่วมค้าเผยขายตัวตั้งแต่อายุ 16 ปีเพื่อแลกเงินใช้จ่าย


วันนี้ (22 ต.ค.) ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จังหวัดอุดรธานี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจชุดปฏิบัติการ ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี, กก.3 บก.ปคม., ตม.ภ.จว.อุดรธานี, ส.ทท.รกก.1 บก.ทท.2 ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นางสาวจิรัชยา สุวรรณแสง อายุ 37 ปี อยู่ที่ 36 หมู่ที่ 1 ซ.บ้านเก่าจาน ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ตามหมายจับของศาล ลงวันที่ 13 กันยายน 2526 ในข้อกล่าวหา "ค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยกระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่ถึง 18 ปี ชักจูง ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือกระทำด้วยประการใดอันเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก ฯลฯ"

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีหญิงที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีมีพฤติกรรมร่วมกันกับบุตรสาวของตนเองเป็นธุระจัดหาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเพื่อค้าประเวณี โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุจะรับติดต่อกับกลุ่มลูกค้าผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ซึ่งจากการสืบสวนเจ้าหน้าที่พบเด็กที่ถูกนำไปค้าประเวณีผ่านขบวนการนี้ 3 ราย มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยกลุ่มที่เป็นธุระจัดหาจะคิดค่าบริการเป็นเงินครั้งละ 2,000-5,000 บาท

จากการสืบสวนขยายผลหากลุ่มผู้ร่วมขบวนการและกลุ่มผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าผู้ต้องหาที่เป็นผู้รับหน้าที่ในการสนทนากับกลุ่มลูกค้ากับกลุ่มผู้ซื้อบริการคือ นางสาวจิรัชยา เมื่อตกลงราคา สถานที่แล้วเสร็จจะให้บุตรสาวของตนเป็นผู้ติดต่อหาเด็กไปส่ง ตำรวจได้ให้สายข่าวทำการติดต่อล่อซื้อบริการและสามารถจับกุมได้ ขณะนำเด็กสาวไปส่งที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง

จากการขยายผลข้อมูลกลุ่มเด็กที่ถูกหลอกให้มาค้าประเวณีพบว่ามีกลุ่มผู้ที่ใช้บริการในขบวนการค้าประเวณีเด็กอีกจำนวนหลายราย โดยหลังจากนี้ตำรวจจะได้ติดตามสืบสวน และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.นันทชาติกล่าวอีกว่า เป็นเรื่องที่น่าสะเทือนใจเป็นอย่างมากที่รู้ว่าผู้ต้องหานำลูกสาวตัวเองมาร่วมขบวนการนี้ด้วย ก่อนแถลงข่าวตนได้คุยกับผู้ต้องหาและสั่งสอนไปว่าไม่ควรเอาลูกสาวมาเข้าสู่วงการนี้ คนเป็นแม่คนต้องรักลูก จะเอาลูกมาค้าประเวณีเช่นนี้เป็นเรื่องที่เลวร้ายในสายตาของประชาชนทุกๆ คน

นางสาวหวึ่ง (นามสมมติ) เปิดเผยว่า เริ่มแรกพี่เขาชักชวนถามว่าอยากได้เงินใช้ไหม ซึ่งตนก็ตอบตกลง ทุกครั้งที่รับงานจะถูกหักหัวคิว 500 บาท หากรับงานมา 2,000 บาทก็จะถูกหัก 500 บาท ตนทำแบบนี้มาตั้งแต่อายุ 16 ปี ปัจจุบันอายุ 21 ปีแล้ว สาเหตุที่ตัดสินใจทำแบบนี้ก็เพราะว่าต้องการเงินเพื่อไปใช้จ่ายและไม่อยากขอเงินพ่อแม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...