xs
xsm
sm
md
lg

วอนสังคมช่วยสาวหัวหินป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพองเหมือนวินัย ไกรบุตร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประจวบคีรีขันธ์ - พบสาวหัวหินป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง เหมือน วินัย ไกรบุตร ตุ่มน้ำแตกเป็นแผลที่หน้า หลังและหน้าอกสุดทรมาน เครียดหนักคิดฆ่าตัวตาย วอนขอความช่วยเหลือจากสังคม

วันนี้ (21 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวชาวหัวหิน ป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง เหมือนกับดารานักแสดงชื่อดัง วินัย ไกรบุตร ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคดังกล่าว จึงได้ไปตรวจสอบ พบผู้ป่วยชื่อ น.ส.ศิริวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187 หมู่ที่ 4 ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

น.ส.ศิริวรรณ กล่าวว่า เริ่มป่วยจากการเกิดแผลในปาก เมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมา ไปหาหมอได้ยามากินและทาก็หาย แต่ผ่านไปไม่กี่วันพบว่า ตุ่มแผลได้เริ่มขึ้นตามหน้า หลัง หน้าอก ใต้รักแร้ และทีศีรษะ เป็นแผลจำนวนมาก มีอาการแสบร้อน และคัน เป็นๆ หายๆ พอไปหาหมอได้ยาฆ่าเชื้อ แผลก็แห้งดี พอกลับมาบ้าน ไม่นานตุ่มก็ขึ้นอีก มีทั้งที่เป็นน้ำใสๆ และน้ำหนองสีเหลือง ต้องคอยทำแผล ใช้น้ำเกลือเช็ดทำความสะอาด แต่แผลที่หลังไม่สามารถทำเองได้ ตนย้ายกลับมาจากไปทำงานที่ จ.สระบุรี

เพื่อกลับมารักษาตัวและพักอาศัยกับแม่ ซึ่งแก่มากแล้ว โชคดีได้รับน้ำใจจากป้าหนู เพื่อนบ้านที่รู้จักกันมานาน บอกให้ย้ายมาพักอาศัยด้วยกันชั่วคราวในช่วงที่รักษาตัว เนื่องจากที่บ้านของป้าหนูมีห้องแอร์ จะได้นอนได้ เพราะหากอากาศร้อน มีเหงื่อออก จะทำให้แผลแสบร้อน คันอย่างมาก และป้าหนูยังช่วยเหลือทำแผลที่หลังและศีรษะซึ่งตนไม่สามารถทำเองได้ ตนถือว่าโชคดีมากที่มีเพื่อนบ้านมีน้ำใจช่วยเหลือเกื้อกูลอย่างมาก

ตอนนี้ต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลหัวหิน สัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยจะต้องว่าจ้างรถยนต์ให้พาไปรักษาตัว แต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายทั้งค่าหมอ ค่ายา และค่าเดินทาง ครั้งละไม่น้อยกว่า 1 พันบาท ส่วนค่ายาใช้สิทธิจ่ายตรงของสามีที่ทำงานราชการซึ่งเลิกกันแล้วแต่ยังไม่หย่าขาดกัน โดยตนพยายามทานยาและทายาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด แผลก็ทุเลาลงและแห้งบ้าง ทุกวันนี้ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก ไม่สามารถออกไปทำงานได้ เวลานอน นอนหงายไม่ค่อยได้ นอนคว่ำได้บ้าง เวลาพลิกตัวโดนแผลถึงกับเจ็บน้ำตาไหล ปวดแสบปวดร้อนอย่างมาก เวลาทำแผลก็ทรมาน ต้องใช้น้ำเกลือสำหรับล้างแผล ใช้ผ้ากอซเคลือบยาสำหรับแปะตรงแผล แต่พอแผลแห้งดึงออกก็จะดึงเนื้อออกมาเจ็บอย่างมาก บางครั้งมีตุ่มน้ำขึ้นตามตัว เป็นแผลพุพอง ก็ต้องไปนอนโรงพยาบาลครั้งละหลายวัน บางครั้งนึกท้อใจอยากฆ่าตัวตาย ดีที่ได้เพื่อนบ้าน คือป้าหนู คอยให้กำลังใจ

“ตนเองทนกับอาการป่วยที่จู่ๆ ก็เป็นขึ้นมานานหลายเดือนแล้ว ทั้งๆ ที่ครอบครัวไม่มีใครเคยป่วยเป็นโรคนี้ ตอนนี้เรียกว่าแผลลามไปทั่ว เหลือแค่ที่แขนและขาเท่านั้น เงินที่ใช้ซื้อยาและไปพบแพทย์ได้ญาติพี่น้องช่วยเรี่ยไรเงิน แต่พี่น้องทุกคนต่างมีภาระ ไม่ได้ร่ำรวย สงสารแม่ที่แก่มากแล้วต้องมาคอยดูแลตน และทุกข์ใจกับอาการป่วยของตนไปด้วย ตนอยากหายจากโรคนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด อยากกลับไปทำงาน อยากทำทุกอย่างได้เหมือนเดิม วอนสังคมช่วยเหลือ หากใครรู้วิธีรักษา หรือแพทย์ที่สามารถรักษาโรคนี้ได้ ขอให้ช่วยบอกตนด้วย วอนสื่อมวลชนช่วยเป็นสื่อกลางตนอยากรู้ว่ายาอะไรที่คุณหมอรักษาคุณวินัย ไกรบุตร ดารานักแสดง จนหายป่วยจากโรคนี้ได้

ทั้งนี้ หากประชาชนผู้มีจิตศรัทธาอยากจะช่วยเหลือสมทบทุนค่ารักษาพยาบาล เพื่อให้ นส.ศิริวรรณ หายจากโรคตุ่มน้ำพองนี้ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีของ น.ส.ศิริวรรณ หมายเลขบัญชี 675-3-55102-6 ธนาคารกรุงไทย สาขาพระพุทธบาทSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...