xs
xsm
sm
md
lg

เสียเงินหวิดติดคุก! เสี่ยร้านไข่ไก่เสียท่าแก๊งรับทำเอกสารแต่งงานปลอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี - เสี่ยเจ้าของร้านไข่ไก่วัย 44 ปีเสียท่าแก๊งทำเอกสารจดทะเบียนสมรสปลอม สูญเงินไปเกือบครึ่งแสนแต่หวิดถูกจับเข้าคุก เผยมีคนไทยถูกนายหน้าหลอกปลอมเอกสารเหมือนตนมากถึง 300 ราย วอนเจ้าหน้าที่กวาดล้างก่อนหลอกเหยื่อเพิ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (21 ต.ค. 62) นายชูชาติ บูรรุ่งโรจน์ อายุ 44 ปี เจ้าของร้านไข่อุดรบู้ตั้งลิ้ม เปิดเผยว่า ประมาณเดือนมกราคม 2559 ตนได้ค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต โดยหาเอเยนต์เดินเรื่องเอกสารแต่งงานกับภรรยาชาวต่างชาติเนื่องจากไม่มีเวลาเดินเรื่องเอกสารเอง เมื่อค้นหาพบว่าเฟซบุ๊กชื่อว่า รับจดทะเบียนสมรสไทย-ลาว รับแปลเอกสาร มีนายทวี หรือ นายณรงค์ศักดิ์ แก้วแสนเมือง อยู่ที่ จ.หนองคายดำเนินการให้

โดยก่อนตัดสินใจให้ดำเนินการให้นั้นเป็นเพราะโปรไฟล์เฟซบุ๊กน่าเชื่อถือมาก มีคนใช้บริการแล้วหลายราย ตนจึงได้จ่ายค่าดำเนินการไปให้ทั้งสิ้นจำนวน 40,000 บาทเศษ จากนั้นได้ส่งเอกสารที่สำคัญคือหนังสือเดินทาง สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านทั้งของตนเองและภรรยาชาวลาวไปให้นายณรงค์ศักดิ์ เมื่อเวลาผ่านไป 3 ปีจึงได้เอกสารเพื่อจดทะเบียนสมรส ตอนแรกตนก็ไม่เอะใจอะไร

ต่อมาเมื่อ 1 เดือนที่แล้วมีหมายจับจากเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองอุดรธานีว่าตนเองปลอมแปลงเอกสาร โดยเจ้าหน้าที่ฯ แจ้งว่าเอกสารพวกบัตรประชาชน หนังสือเดินทาง สำเนาทะเบียนบ้านเป็นของจริงทั้งหมด แต่มีการปลอมแปลงตรงลายมือชื่อของสถานกงสุลของ สปป.ลาว และตราประทับ
นายชูชาติ บูรรุ่งโรจน์ อายุ 44 ปี เจ้าของร้านไข่อุดรบู้ตั้งลิ้ม
นายชูชาติเล่าต่อว่า เมื่อเรื่องราวเป็นเช่นนี้จึงได้นำเรื่องนี้ไปปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.อุดรธานี โดยบอกว่าตนไม่ได้ทำขึ้นเอง แต่เป็นการจ้างให้เอเยนต์ทำให้ ตม.จึงได้ประสานกับ ตร.สภ.เมืองอุดรธานี เบื้องต้นได้กันตนไว้เป็นพยานในคดี แต่ก็เสียความรู้สึกมาก หมดเงินไปเกือบครึ่งแสน แถมยังเกือบต้องติดคุก

“แต่หากเรื่องนี้ขึ้นศาล ศาลตัดสินว่าผมผิด จะทำให้ภรรยาที่ใช้ชีวิตร่วมกันมา 10 ปี และมีลูกด้วยกัน 2 คนต้องมีคดีติดตัวไปด้วย และไม่สามารถเข้ามาในราชอาณาจักรไทยได้ เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้น ไม่น่าหลอกลวงกันเลย” นายชูชาติกล่าว และว่า

ตอนนี้ทราบว่าตำรวจได้จับนายณรงค์ศักดิ์แล้ว แต่มีการประกันตัวออกไป เท่าที่ทราบมีคนไทยถูกนายหน้าทำเรื่องจดทะเบียนสมรสปลอมประมาณ 300 ราย เฉพาะในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี 3 รายด้วยกัน อย่างไรก็ตาม อยากจะวิงวอนเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่องแบบนี้เข้ามาตรวจสอบกลุ่มแก๊งหลอกลวงประชาชนหากินแบบนี้ อย่าให้แก๊งพวกนี้หลอกใครได้อีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...