xs
xsm
sm
md
lg

7 พรรคโหมโรงหาเสียงก่อนเย็นนี้ ปชป.เปิดเวทีปราศรัยประชันอนาคตใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - 7 พรรคโหมโรงหาเสียงก่อนเย็นนี้ ปชป.เปิดเวทีปราศรัยประชันอนาคตใหม่ ต่างได้ส่งผู้สมัครเข้ามาชิงเก้าอี้ที่ว่างลง โดยทางพรรคพลังประชาชารัฐ ไม่ส่งผู้สมัครลงแข่งขันเพื่อชิงเก้าอี้ที่ว่าง

วันนี้ (20 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 นครปฐม ซึ่งจะมีการเลือกตั้งซ่อมในวันที่ 23 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยพื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นในเขตอำเภอสามพราน โดยมี 7 พรรคการเมืองทั้งฟากของพรรคร่วมรัฐบาลและพรรคร่วมฝ่ายค้าน ต่างได้ส่งผู้สมัครเข้ามาลงชิงเก้าอี้ที่ว่างลง โดยทางพรรคพลังประชาชารัฐ ไม่ได้มีการส่งผู้สมัครลงแข่งขันเพื่อชิงเก้าอี้ที่ว่าง ซึ่งมีพรรคที่น่าจับตา 3 พรรคการเมือง ประกอบด้วย พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคอนาคตใหม่ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้ส่งผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ที่ว่างลงดังกล่าว

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงบ่าย แทบจะทุกพรรคได้ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม รวมถึงแกนนำพรรคลงพื้นที่กันอย่างคึกคัก โดยในส่วนพรรคชาติไทยพัฒนา นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัครหมายเลข 1 เจ้าของพื้นที่เดิมได้ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องหลังจากได้ลงรับสมัครทันที ซึ่งจนถึงวันนี้กลยุทธ์การเข้าถึงประชาชนอย่างจริงจังได้เป็นการแสดงให้เห็นว่า พี่ใหญ่แห่งบ้านสะสมทรัพย์ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่และผู้มากประสบการณ์ทางการเมือง จะขอกลับมาทวงเก้าอี้คืนอย่างชัดเจน

โดยมีกลุ่มฐานเสียงเก่าได้เดินหน้าหาเสียงอย่างเข้มข้นและจริงจัง ซึ่งตระกูลสะสมทรัพย์ ถือเป็นนักการเมืองอันดับ 1 ของจังหวัดนครปฐม ซึ่งทางพรรคชาติไทยพัฒนาได้มีการวางตัวเป็นแกนหลักตั้งแต่เริ่มประกาศหาเสียงครั้งแรก แต่การพลาดท่าในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา จึงทำให้มีการทบทวนอย่างจริงจังและวางแผนด้วยความชัดเจนและขอคะแนนเสียงจากฐานคะแนนเก่าเพื่อกลับมานั่งในเก้าอี้อีกครั้ง

ส่วนพรรคอนาคตใหม่ เช้านี้ให้ทีมงานเดินโรดโชว์เพื่อกระจายข่าวและขอคะแนนเสียงจากหัวหน้าพรรค ซึ่งแม้นายไพรัฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัครหมายเลข 6 จะไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่การที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ลงพื้นที่มาหาเสียง ซึ่งเป็นหนึ่งในกระแสของการเข้าวินของ ส.ส.เขต 5 แบบม้ามืดอย่างนางจุมพิตา ภรรยาของนายไพรัฐโชติก์ แบบหักปากกาเซียน จึงทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก และจับกระแสเรื่องของการขยับด้านการเมืองและถูกจับตามองในเรื่องของการโอนหุ้น จึงมีกระแสของการแสดงท่าทีของหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ครั้งนี้เช่นกัน

ด้านพรรคประชาธิปัตย์ นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคได้ลงพื้นที่มาหาเสียงกับนายสุทัศน์ เงินหมื่น นักการเมืองรุ่นเก๋าตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงบ่าย ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมา แกนนำพรรคอย่างนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่องเพื่อขอคะแนนเสียงให้แก่ นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครหมายเลข 3 ซึ่งการเลือกตั้งครั้งก่อนสามารถเข้าป้ายในอันดับที่ 2 ซึ่งยังถือว่ามีฐานคะแนนอยู่ไม่น้อย ยิ่งการที่มีหัวหน้าพรรคและรองหัวหน้าพรรคลงมาตั้งวอร์รูมที่จังหวัดนครปฐม ก็แสดงเจตนาว่าพรรคประชาธิปัตย์นั้นเอาจริงกับสนามแข่งขันครั้งนี้เช่นกัน

ขณะที่พรรคอื่นๆ คือพรรคเพื่อชีวิตใหม่ พรรคไทยศรีวิไลย์ พรรคเสรีรวมไทย พรรคพลังสังคม ก็ได้ส่งผู้สมัครลงพื้นที่เพื่อแจกใบปลิวแนวนโยบายของพรรคให้พี่น้องประชาชน แต่ประเด็นที่ถูกจับตาวันนี้ คือการที่เวลา 16.00 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์จะได้มีการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่ศาลเจ้าพ่อแก่สะแกทอย ต.หอมเกร็ด อ.สามพราน โดยมีนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายถวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และนายจุลินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะร่วมขึ้นเวทีปราศรัย

โดยที่เวลา 17.45 น. พรรคอนาคตใหม่ จะเปิดเวทีปราศรัยเช่นกัน โดยมีแกนนำพรรค เช่น น.ส.ณัชา บุญไชยอินสวัสดิ์ รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค และเวลา 19.30-20.00 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรือกิจ จะได้ขึ้นเวทีปิดท้าย

ซึ่งการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 ตุลาคมที่จะถึงนี้ จึงถูกจับตามองมากเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นการชิงเก้าอี้ตัวสำคัญเพื่อรักษาเสียงข้างมากในรัฐสภาทั้งของฝั่งรัฐบาลและของฝ่ายค้าน คาดว่าจะมีประชาชนเข้ามาฟังนโยบายจากทั้ง 2 พรรคเป็นจำนวนมากทั้ง 2 เวทีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...