xs
xsm
sm
md
lg

รถติดยาว! ชาวบ้านแห่รับแจกเหรียญ “หลวงปู่รอด” จากเกจิดังด้านไสยเวทย์เมืองสุรินทร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุรินทร์ - ญาติโยมแห่รับแจกเหรียญ “หลวงปู่รอด” รุ่นรอดปลอดภัย 4,000 องค์ รถต่อคิวยาวเหยียดกว่า 10 กม. จากมือหลวงปู่รอด อาภัสสโร เพื่อย้ำเตือนสติการขับขี่ปลอดภัย ลดสูญเสียจากการขับขี่ เผยหลายรายรอดตายจากอุบัติเหตุเพราะห้อยหลวงปู่รอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (20 ต.ค. 62) เวลา 08.30 น. ที่บริเวณหน้าป้อมยามตำรวจ สภ.ปราสาท กม.ที่ 185-186 บริเวณแยกนิคมปราสาท เทศบาลตำบลนิคมปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ พระครูอาภัสร์ธรรมคุณ หรือหลวงปู่บุญรอด อาภัสสโร เจ้าอาวาสวัดโคกกรม อายุ 70 ปี เจ้าคณะตำบลโคกกลาง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ได้แจกเหรียญหลวงปู่รอด อาภัสสโร รุ่น “รอดปลอดภัย” จำนวน 4,000 องค์ ให้แก่ประชาชนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนฟรี จากมือของหลวงปู่รอดเอง

ซึ่งจะแจกให้เฉพาะคนขับรถคันละ 1 องค์ หรือ 4,000 คันเท่านั้น โดยตลอดทั้งวันมีประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางมาจอดรถต่อคิวกันยาวเหยียดทั้งถนนฝั่งขาเข้าและขาออก รวมทั้งสองฝั่งระยะทางกว่า 10 กม. มีพระสงฆ์ของวัดโคกกรมช่วยแจกเหรียญให้แก่ประชาชนอีกฝั่งของถนน


นอกจากนี้ยังจัดระเบียบในการเข้าคิวเข้ารับเหรียญของทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ พร้อมเปิดเส้นทางเดินรถปกติสำหรับประชาชนทั่วไปที่สัญจรไปมาบนถนนหลักสายนี้เพื่อไม่ให้รถติด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปราสาท และตำรวจทางหลวงปราสาท สภ.พนมดงรัก สภ.ทุ่งมน และ สภ.โชคนาสาม อ.ปราสาท คอยอำนวยความสะดวกในการจราจรของประชาชนที่ใช้เส้นทางนี้ผ่าน


นายณัฐวัฒน์ สมบูรณ์เทอดธนา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ประธานฝ่ายฆราวาสในการจัดสร้างตะกรุดรุ่นรอดปลอดภัย เปิดเผยว่า พระครูอาภัสร์ธรรมคุณ หรือหลวงปู่บุญรอด อาภัสสโร เจ้าอาวาสวัดโคกกรม ร่วมกับนายโรจนินทร์ หิรัญโชติอนันต์ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลกังแอน อ.ปราสาท ได้หารือกันเรื่องความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของพี่น้องประชาชน อยากให้มีเครื่องเตือนสติ ขับขี่อย่างปลอดภัย

ทางหลวงปู่รอดท่านเลยมีความประสงค์อยากจัดสร้างพระพุทธเมตตา มหาบารมี ขนาดความสูง 48 เมตร เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวพุทธ จึงได้มีการประกอบพิธีปลุกเสกเหรียญหลวงปู่รอด อาภัสสโร รุ่น “รอดปลอดภัย” จำนวน 10,000 องค์ ซึ่งในจำนวนนี้ 4,000 องค์จะแจกแก่ประชาชนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนฟรีจากมือของหลวงปู่รอดเองในวันนี้ ( 20 ต.ค.) มอบเฉพาะคนขับรถเท่านั้น

ส่วนอีก 6,000 องค์จะเปิดให้ประชาชนที่มีจิตศรัทธาเช่าไปบูชาได้ที่วัดโคกกรม นอกจากนี้ ยังมีเหรียญเนื้อเงิน รุ่นเดียวกันอีก 2 แบบ จัดทำขึ้นแบบละ 399 องค์ ให้เช่าในราคาองค์ละ 2 ,000 บาท เพื่อนำรายได้ไปสร้างพระพุทธเมตตา มหาบารมี ซึ่งขณะนี้เพิ่งสร้างฐานรากของอาคารคืบหน้าไปเพียง 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และยังคงขาดงบประมาณอีกจำนวนมาก โดยตั้งงบประมาณไว้ที่ 30 ล้านบาท เฉพาะตัวองค์พระประมาณเกือบ 20 ล้านบาท

สำหรับพระครูอาภัสร์ธรรมคุณ (บุญรอด อาภสฺสโร) อายุ 70 ปี เจ้าอาวาสวัดโคกกรม เจ้าคณะตำบลโคกกลาง อ.พนมดงรัก เป็นพระเกจิเถราจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณแห่งดินแดนอีสานใต้ด้านไสยเวทย์ แคล้วคลาดและเมตตามหานิยม เสริมดวง เสริมบารมี เหรียญ ผ้ายันต์ สีผึ้ง ตะกรุด เครื่องรางของขลัง เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาแก่พุทธศาสนิกชาวไทยทั่วประเทศ และชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะชาวจีนเดินทางมาเคารพสักการะ บูชาเครื่องเสริมดวงบารมี ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง เดินทางมากราบไหว้บูชาวัตถุมงคลกันเป็นจำนวนมาก

แม้กระทั่งด้านความรู้เรื่องตำหรับยาสมุนไพรไทย หลวงปู่บุญรอด หรือหลวงปู่รอด อาภัสสโร ท่านก็มีความรู้ ในการปลูกและประกอบยาสมุนไพรตำรับยาไทยพื้นบ้านเป็นอย่างดี เป็นที่เคารพนับถือของพุทธศาสนิกชนเป็นอย่างมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...