xs
xsm
sm
md
lg

เมืองพัทยาเตรียมเจรจาวัดช่องลม ทุบกำแพงขวางทางน้ำแก้ปัญหาน้ำท่วม-ขยะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ปลัดเมืองพัทยา เตรียมเจรจาวัดช่องลม อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ขอเปิดกำแพงเชื่อมต่อคลองนกยาง หลังก่อสร้างปิดทางระบายน้ำลงทะเล พบสร้างรุกที่สาธารณะพร้อมเดินหน้าแก้ปัญหาอาคารรุกล้ำคลอง ต้นตอมลพิษทั้งน้ำท่วมขัง และขยะ

เมื่อเร็วๆ นี้ นายสุธรรม เพ็ชรเกตุ รองปลัดเมืองพัทยา รักษาราชการแทนปลัดเมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สำนักการช่างเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เทศกิจ และกิจกรรมพิเศษ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตามผลความคืบหน้าการจัดการปัญหาการระบายน้ำ ปัญหามลพิษในลำคลองนกยาง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รวมทั้งตรวจสอบการบุกรุกลำคลองของชาวบ้านที่เป็นปัญหาหมักหมมมานาน

จนทำให้การระบายน้ำในพื้นที่เมืองพัทยา และ อ.บางละมุง เป็นไปด้วยความยากลำบาก ก่อให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังและมลพิษ ทั้งขยะและน้ำเน่าเสียซ้ำซาก

นอกจากนั้น ยังได้รับรายงานว่า เดิมพื้นที่บริเวณชายหาดที่วัดช่องลม ที่ให้บ้านสุขาวดี เช่าทำที่จอดรถมีบางส่วนตามแนวกำแพงซึ่งเป็นที่ดินสาธารณะ และเคยมีการรังวัดตรวจสอบแนวเขตพร้อมเจรจากับทางวัดเพื่อขอให้ทุบกำแพงในระยะความยาวกว่า 70 เมตร เพื่อเปิดช่องระบายน้ำ แต่ปัจจุบันกลับก็ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ เช่นเดียวกับการจัดการปัญหาการก่อสร้างที่พักอาศัยบุกรุกแนวคลอง

“จากนี้จะได้เรียกตรวจสอบเอกสารทั้งหมดก่อนเข้าไปเจรจากับทางวัดช่องลม เพื่อขอความร่วมมือในการเปิดช่องกำแพงที่ปิดกั้นทางน้ำที่เชื่อมต่อกับคลองนกยาง ซึ่งจะทำให้น้ำสามารถไหลลงทะเลได้สะดวกขึ้น แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังได้อย่างถาวร”

นายสุธรรม ยังเผยถึงกรณีที่ผู้ประกอบการก่อสร้างอาคารรุกล้ำแนวคลองนกยาง และได้มีการทำเรื่องอุทธรณ์ไปยังคณะกรรมการจังหวัด ซึ่งเมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่าให้เร่งจัดหาพื้นที่พักอาศัยใหม่ให้แก่ชาวบ้านที่บุกรุกเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนนั้น

โดยจากนี้จะได้ประสานไปยังประธานชุมชนเพื่อประชาสัมพันธ์และแจ้งข่าวสารแก่ผู้เช่าอาศัยให้ทำการจัดหาที่อยู่ใหม่ โดยเมืองพัทยา ที่จะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงในการประสานกับสำนักงานการเคหะแห่งชาติ ให้ชาวบ้านได้สิทธิในการเช่าซื้ออาคารห้องชุดของบ้านเอื้ออาทร อันจะเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในเร็ววันนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...