xs
xsm
sm
md
lg

ตามค้นชายแดนพบพระจุดขนไอซ์1.5ตันซุกช่องลับพ่วง18ล้อ พบจุดธูปขอแคล้วคลาดแต่ไม่รอด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก – จนท.หิ้วสองผู้ต้องหาขยายผลชี้จุดรับไอซ์ 1.5 ตันซุกรถพ่วง 18 ล้อ เผยใช้ชายฉกรรจ์กว่า 20 คนขนใส่กระบะ 2 คันจากชายแดนพบพระก่อนลำเลียงใส่ช่องลับ แถมจุดธูปบนบานให้แคล้วคลาดพร้อมสรรพ แต่สุดท้ายโดนจับคาด่าน

ความคืบหน้า กรณีตำรวจ-ทหาร-ฝ่ายปกครอง-ตำรวจ บช.ปส. ประจำด่านตรวจความมั่นคงห้วยยะอุ จุดกึ่งกลางเส้นทางสายตาก-แม่สอด สกัดจับรถบรรทุกพ่วงยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงินทะเบียน 72-2439 นครปฐม ที่ลักลอบขนยาไอซ์ประมาณ 1,500 กก.ซุกซ่อนในช่องลับใต้พื้นเพลทพ่วงทั้งตัวแม่และตัวลูก พร้อมผู้ต้องหา 2 รายคือ นายสกล การุณรักษ์ อายุ 37 ปี และนายสมโชค เนียมสกุล อายุ 38 ปี ช่วงเช้าที่ผ่านมา(18 ต.ค.)นั้น

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ตำรวจภูธรจังหวัดตาก พร้อมทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอดพร้อมอาวุธครบมือ ได้ควบคุมตัวสองผู้ต้องหาเดินทางโดยรถยนต์ที่มีขบวนคุ้มกันอย่างแน่นหนา เดินทางไปชี้จุดรับขนย้ายยาไอซ์ดังกล่าวที่บริเวณริมถนนทางเข้าออกหมู่บ้านรวมไทยพัฒนาที่ 15 ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้แนวชายแดนไทย-เมียนมา

โดยสองผู้ต้องหาได้เดินชี้จุดแรก เป็นจุดนัดพบกับขบวนการค้ายาเสพติดที่เพิงพักติดกับไร่พริก ซึ่งเป็นที่ลับสายตาผู้คนและห่างไกลบ้านเรือน พร้อมให้การว่าได้ขับรถบรรทุกมาจอดรอขนยาไอซ์ขึ้นรถ ซึ่งจุดนี้พบก้นบุหรี่พร้อมซองยากันยุงจำนวนมากตกทั่วพื้นที่ภายในเพิงพักหลังแรก นอกจากนี้ที่ต้นไม้ใหญ่ข้างเพิงพักยังพบก้านธูปที่ขบวนการค้ายาเสพติดได้จุดทำพิธีทางด้านไสยศาสตร์คล้ายกับพิธีทำให้การขนยาเสพติดล็อตนี้แคล้วคลาดปลอดภัย ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตากจึงเข้าเก็บหลักฐานอย่างละเอียดเพื่อประกอบหาหลักฐานทางคดี

จากนั้นผู้ต้องหายังได้นำเจ้าหน้าที่ชี้จุดเกิดเหตุจุดที่สอง เป็นเพิงพักอีกหลังหนึ่งห่างจากจุดแรกไปอีก 100 เมตร และให้การว่าเป็นจุดที่กลุ่มขบวนการไม่ต่ำกว่า 20 คนขับรถยนต์กระบะสองคันนำยาไอซ์มาซุกซ่อนภายในรถพ่วงโดยใช้เวลาอยู่นานจึงซุกซ่อนยาไอซ์ครบทุกช่องลับ ก่อนแยกย้ายกัน กระทั่งมีการจับกุม ส่วนค่าจ้างในการขนส่งยาไอซ์ครั้งนี้สองผู้ต้องหาได้ค่าเสี่ยงขนยาเสพติดคนละหนึ่งแสนบาทแต่ไปไม่รอดถูกจับกุมคาด่านตรวจ

สำหรับปฏิบัติการตรวจยึดยาไอซ์จำนวน 1,500 กิโลกรัม มูลค่าไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาทแต่ถ้าหากขนส่งไปถึงปลายทางก็จะมีมูลค่าสูงกว่า 1,000 ล้านบาทหรือมากกว่านั้นหากถูกลำเลียงไปยังต่างประเทศ ถือเป็นการจับกุมครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับกุมในเขตชายแดนจังหวัดตาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้ไหวพริบในการตรวจสอบจนสามารถสกัดจับได้คาจุดตรวจ และอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล คาดว่าขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ระดับประเทศเป็นผู้สั่งการหรืออยู่เบื้องหลังSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...