xs
xsm
sm
md
lg

เบ็ดเสร็จ 1,500 กก. ไอซ์ซุกเต็มช่องลับพ่วง 18 ล้อ ขนจากพบพระส่งนครปฐม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - จนท.ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหาร-ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง รื้อรถพ่วง 18 ล้อขนยานรกซุกช่องลับคาด่านฯห้วยยะอุ เจอไอซ์รวมกว่า 1,500 กก. มูลค่าตามราคาปลายทางไม่ต่ำกว่าพันล้าน พบขนจากชายแดนพบพระล่องลงนครปฐม

วันนี้ (18 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีตำรวจ-ทหาร-ฝ่ายปกครอง-ตำรวจ บช.ปส. ประจำด่านตรวจความมั่นคงห้วยยะอุ จุดกึ่งกลางเส้นทางสายตาก-แม่สอด สกัดจับรถบรรทุกพ่วงยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน 72-2439 นครปฐม รถเปล่าจากแม่สอดมุ่งหน้าเข้าพื้นที่ชั้นใน และพบว่ามีการขนยาเสพติดซุกซ่อนในช่องลับใต้พื้นเพลตพ่วงทั้งตัวแม่และตัวลูก ช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น

หลังเจ้าหน้าที่ให้สัญญาณหยุดเพื่อตรวจสอบ พบนายสกล การุณรักษ์ อายุ 37 ปี ชาว ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ และนายสมโชค เนียมสกุล อายุ 38 ปี ขับมาท่าทางเป็นพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงให้ลงจากรถเพื่อขอตรวจค้นอย่างละเอียด จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย

แต่พอเจ้าหน้าที่ตรวจซ้ำอย่างละเอียดเป็นครั้งที่ 2 พบเพลตพื้นรถบรรทุกพ่วงสูงผิดปกติประมาณ 1 คืบ หรือราว 4-5 นิ้ว จึงสงสัยใช้ไฟฉายส่องดู พบวัตถุบางอย่างซุกซ่อนอยู่ใต้เพลตพื้นบรรทุกพ่วงแน่นทุกช่อง เจ้าหน้าที่จึงเปิดพื้นเพลตรถบรรทุกพบมีการทำเป็นช่องลับพิเศษไว้ทั้งพื้นพ่วงตัวแม่และตัวลูก พ่วงละ 5 ช่อง รวมเป็น 10 ช่อง โดยมีการนำวัตถุต้องสงสัยซึ่งต่อมาพบว่าเป็นไอซ์มัดรวมเป็นห่อยัดไว้ในช่องลับดังกล่าวเต็มทุกช่อง จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ไปสอบสวนขยายผลในจุดตรวจ

ต่อมาเวลาประมาณ 10.00 น.เศษ ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตาก ได้เดินทางมาตรวจสอบของกลางพร้อมเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการปิดกั้นพื้นที่รอบรถคันเกิดเหตุ พร้อมกับรื้อรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว และใช้กำลังพลจำนวนมากในการช่วยกันลำเลียงของกลางออกจากช่องลับนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถนำของกลางออกมาจากรถได้ทั้งหมด

เบื้องต้นพบยาไอซ์ซุกซ่อนในถุงชาตีตราภาษาต่างประเทศ ถุงละ 1 กก.1,500 ห่อ น้ำหนักรวมทั้งสิ้นประมาณ 1,500 กก. คิดเป็นมูลค่าตามราคาในพื้นที่ชายแดนกว่า 500 ล้านบาท แต่หากหลุดเข้าไปในพื้นที่ชั้นในจะมีราคาสูงขึ้นกว่าเท่าตัว

จากการสอบสวนเบื้องต้น คาดว่าผู้ต้องหาทั้งสองรับจ้างขับรถคันดังกล่าวไปรับยาเสพติดจากแนวชายแดนไทย-พม่า อ.พบพระ จ.ตาก เพื่อนำไปส่งให้นายทุนหรือเครือข่ายที่นครปฐม อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาทั้งคู่ยังคงให้การปฏิเสธอ้างว่าไม่รู้ว่าภายในรถมีไอซ์ของกลางซุกซ่อนอยู่ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลอย่างละเอียดภายในเซฟเฮาส์


โดยตลอดเวลาที่เจ้าหน้าที่ลำเลียงยาเสพติดออกจากรถ พบชาวบ้านในพื้นที่รวมทั้งผู้ใช้รถใช้ถนนพากันจอดรถมามุงดูการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องจัดกำลังคุมพื้นที่อย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ ปฏิบัติการสกัดจับยาเสพติดครั้งนี้ถือเป็นการจับกุมครั้งใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นในจังหวัดตาก หลังจากเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มกำลังพล-ความถี่ในการตรวจตราพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก เนื่องจากพบว่าขบวนการค้ายาเสพติดเริ่มหันมาใช้เส้นทางชายแดนด้านนี้ในการขนลำเลียงยาเสพติดเข้าไทยในช่วงฤดูแล้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...