xs
xsm
sm
md
lg

อึ้ง!! บัส ม.ราชภัฏมหาสารคามชนกับรถบรรทุกน้ำมัน พบเป็นผู้บริหารมหาวิทยาลัยทั้งคัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - อึ้ง! ผู้ได้รับบาดเจ็บบัสชนท้ายรถน้ำมันเป็นผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ทั้งสิ้น โดยรองผู้ว่าฯ นครปฐม เข้าเยี่ยมและประสานความช่วยเหลือ โดยสรุปคือ ทางมืด คนขับรถบัสอาจหลับใน หรือมองไม่เห็นรถบรรทุกข้างหน้าเพราะชนแบบไม่มีการเบรกวันนี้ (17 ต.ค.) ที่อาคารฉุกเฉิน โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม นายสุพจน์ ยศสิงห์คำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์อุบัติเหตุรถโดยสารพุ่งชนท้ายรถบรรทุกน้ำมัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บกว่า 26 คน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ ม.8 ต.รางพิกุล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. ของเมื่อเช้าที่ผ่านมา

โดยในการเข้าเยี่ยมดังกล่าวได้มีคณะแพทย์ของโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม สำนักงานขนส่งจังหวัดนครปฐม ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมรับฟังการสรุปการช่วยเหลือซึ่งในโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม มีผู้ที่ถูกส่งตัวมาทำการรักษา จำนวน 17 คน และส่งกลับบ้านได้ 4 คน มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย เป็นชาย 1 คน และหญิงไม่ทราบชื่อ 1 คน มีอาการทางสมอง คือ มีเลือดออกที่เยื่อหุ้มสมองเป็นจำนวนมากและมีอารสมองบวม ความดันลดต่ำมาก

นอกจากนั้น เจ็บตามกระดูกที่ต้องรอการผ่าตัดส่วนหนึ่ง และรอดูอาการ 2-3 วันก็สามารถกลับบ้านได้ ซึ่งได้ถูกนำไปรักษาตามตึกต่างๆ ตามอาการของผู้ป่วย โดยมีคณะอาจารย์ และผู้บริหารของมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ที่โดยสารมาด้วย แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บมารอดูอาการอย่างต่อเนื่อง

โดย นายสุพจน์ ยศสิงห์คำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า ขณะนี้ได้เข้ามาดูแลอาการและให้การช่วยเหลือประสานงานกับผู้ได้รับบาดเจ็บและช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนขับ 1 ราย โดยเบื้องต้น ทราบว่าอุบัติเหตุดังกล่าวอาจจะเกิดจากคนขับหลับใน หรือทางดังกล่าวเป็นที่มืดไม่มีไฟส่องสว่างอาจจะทำให้คนขับมองไม่เห็นรถบรรทุกน้ำมันดิบ และพุ่งชนอย่างแรง ซึ่งจะมีการวางมาตรการในจุดดังกล่าวต่อไป แต่ทางดังกล่าวเป็นเส้นทางหลักที่ต้องใช้งบประมาณมหาศาลมาดำเนินการ ซึ่งจะมีการเร่งดำเนินการในเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนก่อน

ขณะที่ พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เผยว่า ขณะนี้ทางตำรวจได้ให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ โดยสถานที่ดังกล่าวเป็นที่มืด และรถบรรทุกน้ำมันกำลังเตรียมที่จะกลับรถ แต่รถโดยสารได้วิ่งมาชนอย่างจังจนเป็นเหตุดังกล่าว ซึ่งตอนนี้จะเร่งสอบและหากล้องหน้ารถหรือกล้องที่จะพอหาได้มาตรวจสอบว่าเกิดขึ้นอย่างไร ส่วนทรัพย์สินของผู้ประสบเหตุทางตำรวจได้ทำการเก็บไว้ที่ สภ.กำแพงแสนแล้ว และเร่งประสานงานต่างๆ ให้

ด้าน นางกนกเนตร เนตรน้อย หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่งจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า สำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดนครปฐมได้ประสานกับพนักงานสอบสวนในรูปคดีแล้ว โดยจะตรวจสอบว่าคนขับรถนั้นมีการขับรถนานกว่า 8 ชั่วโมงหรือไม่ หากเกินก็จะมีความผิด และในส่วนการตรวจระบบจีพีเอสในรถ พบว่า ไม่ทำงาน เรื่องนี้จะตรวจสอบต่อไป อีกส่วนคือการติดตามเรื่องประกันภัยว่ามีแบบใดที่จะมาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้บ้าง โดยจะเน้นไปในการช่วยเหลือและติดตามหาข้อผิดพลาดต่างๆ มาสรุปผลอีกครั้ง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...