xs
xsm
sm
md
lg

เจ็บระนาว 26 ราย! บัส ม.ราชภัฏมหาสารคามชนท้ายเทรลเลอร์ โชเฟอร์ดับคาพวงมาลัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - รถทัวร์คณะบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ชนท้ายรถเทรลเลอร์บรรทุกน้ำมันดิบเต็มคัน ส่งผลคนขับเสียชีวิต บาดเจ็บระนาว 26 ราย
วันนี่ (17 ต.ค.) เมื่อเวลา 05.00 น. ร.ต.ท.ศุภกร พยัคฆ์พงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์ชนท้ายรถบรรทุกน้ำมันดิบ มีผู้บาดเจ็บหลายราย และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ที่ ม.8 ต.รางพิกุล อ.กำแพงแสน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ในที่เกิดเหตุเป็นถนนสายกำแพงแสน-พนมทวน ช่วงปากทางเข้าบ้านบ้านทุ่งน้อย พบเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมจำนวนมาก และรถกู้ภัยนับ 10 คัน พร้อมรถพยาบาลโรงพยาบาลกำแพงแสน ได้ช่วยเหลือผู้โดยสารที่อยู่ในรถทัวร์ 32 คน ที่ได้รับบาดเจ็บจากการกระแทกอย่างแรง ซึ่งได้โดยสารมากับ รถทัวร์ 2 ชั้น หมายเลขทะเบียน 30-0180 มหาสารคาม

ส่วนคนขับเสียชีวิตคาพวงมาลัย สภาพด้านหน้ารถทัวร์แถบขวาชนยุบทั้งหมดและมีผู้โดยสารติดภายใน ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งช่วยลำเลียงผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลกำแพงแสน 20 คน นำส่งโรงพยาบาลดอนตูม 5 คน และนำส่งโรงพยาบาลบางเลน 1 คน ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นผู้ใหญ่ 1 คน และเด็ก 1 คน นำส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ส่วนที่เหลือปลอดภัย

จากการสอบถามทราบว่า เป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม เดินทางมาด้วยกัน 32 คน กำลังมุ่งหน้าไปจังหวัดกาญจนบุรี และรถเกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์บรรทุกน้ำมันดิบมาเต็มคัน หมายเลขทะเบียนตัวแม่ 70-1093 ลพบุรี และหมายเลขทะเบียนตัวพ่วง 70-1108 ลพบุรี จนทำให้ท้ายรถบรรทุกน้ำมันเกิดรอยแตกมีน้ำมันดิบรั่วไหลออกมา เจ้าหน้าที่ได้นำรถน้ำมาเตรียมรอแก้ไขสถานการณ์ และป้องกันไม่ให้เกิดประกายไฟจะได้สกัดเพลิงได้ทันท่วงที

ในส่วนผู้ขับขี่ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมใช้อุปดรณ์ตัดถ่างจึงนำตัวออกมาได้ จากการตรวจสอบเอกสารทราบชื่อคือ นายศาสตรา ถวิลถึง อายุประมาณ 30-40 ปี บ้านเลขที่ 65 นครสวรรค์ ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ นายสมบัติ สุขอยู่ อายุ 68 ปี ที่อยู่ 50 ม.7 ต.ทุ่งบัว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม กล่าวว่า ในช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. ตนเองออกมาหน้าบ้านเห็นรถบรรทุกน้ำมันดิบจอดอยู่ในเลนขวาที่จะเลี้ยวเข้าไปบ้านทุ่งน้อย ซึ่งเป็นบ่อน้ำมัน ในขณะรถบรรทุกเตรียมที่จะเลี้ยวขวา แต่รถทัวร์ขับมาด้วยความเร็วชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ดังสนั่นคล้ายยางรถระเบิด ส่งผลให้คนขับรถทัวร์เสียชีวิต และคณะบุคลากรได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเก็บภาพและสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และตรวจสอบรายชื่อผู้บาดเจ็บที่ถูกนำส่งโรงพยาบาลทั้ง 4 แห่ง และจะเชิญตัวผู้ขับรถบรรทุกน้ำมันดิบมาสอบถามเพิ่มเติม และสอบถามคณะบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคามในการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ซึ่งจะดูว่าใครประมาท โดยรถน้ำมันจอดแบบให้สัญญาณชัดเจนหรือไม่ หรือคนขับรถทัวร์หลับใน ซึ่งจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...