xs
xsm
sm
md
lg

รถบรรทุกไม้หนัก 14 ตันเบรกแตกพุ่งชนรถตู้โดยสาร เจ็บ 8 ราย ก่อนชนรวดรวม 5 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - รถบรรทุกไม้หนัก 14 ตันเบรกแตกพุ่งชนรถตู้โดยสาร เจ็บ 8 ราย ก่อนชนรวดรวม 5 คัน บนถนนแยกไฟแดงเส้นทางสามง่าม-หนองปลาไหล นครปฐม

วันนี้ (16 ต.ค.) เวลาประมาณ 20.00 น. ร.ต.อ.สมพร เหล่าสิม รอง สว.สอบสวน สภ.ดอนตูม จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเหตุรถชนกัน 5 คันบริเวณแยกไฟแดง มีผู้บาดเจ็บในรถตู้โดยสารสายนครปฐม-ดอนตูม-บางเลน ตำบลสามง่าม จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ในที่เกิดเหตุเป็นถนนแยกไฟแดงเส้นทางสามง่าม-หนองปลาไหล พบรถตู้โดยสารประจำทางสีขาว หมายเลขข้างรถ 1704-22 และหมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 10-2595 นครปฐม สภาพรถถูกชนด้านท้ายรถยุบ และด้านหน้าทั้งซ้ายและขวาได้รับความเสียหาย รถกระเด็นขึ้นไปบนฟุตปาธชนกำแพงป้ายโรงเรียนสหบำรุง ทราบชื่อคนขับรถตู้โดยสารคือ นายวานิช แก้วนาค อายุ 62 ปี ที่อยู่ 5/43 ม.6 ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี กล่าวว่า ตนเองขับรถมาจากนครปฐมและวิ่งมาตามเส้นทางเพื่อที่จะไปส่งผู้โดยสาร เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถบรรทุก 10 ล้อ วิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งชนรถของตนเอง

ทำให้ผู้โดยสารประมาณ 8 คนร้องตกใจ ผู้โดยสารบางคนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลดอนตูม และรถบรรทุก 10 ล้อ ที่บรรทุกไม้ยูคาฯ มายังพุ่งชนรถกระบะอีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บย 5371 นครปฐม ด้านท้ายแถบซ้ายได้รับความเสียหาย จากนั้นรถได้ไหลไปชนกับรถเก๋งฮอนด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน กง 6174 ราชบุรี ได้รับความเสียหายด้านซ้าย

ในส่วนกระบะมิตซูบิชิตอนเดียว หมายเลขทะเบียน บบ 2667 นครปฐม เสียหายด้านหลังแถบซ้าย ทำให้มีเศษกระจกแตกเต็มพื้นถนน เจ้ากน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมจุดดอนตูม ได้ทำการเก็บกวาดเศษกระจกตามพื้นถนนจนสะอาด

ห่างออกไปประมาณ 300-400 เมตร พบรถบรรทุก 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 82-4720 กาญจนบุรี บรรทุกไม้ยูคาฯ มาประมาณ 14 ตัน ทราบชื่อผู้ขับขี่รถบรรทุกคือ นายถาวร ละว้า อายุ 37 ปี ที่อยู่ 130 ม.3 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี โดยให้การว่าได้ขับรถบรรทุกไม้ยูคาฯ มาจากด่านมะขามเตี้ย ขับรถมาตามเส้นทางถนนมาลัยแมน และเลี้ยวเข้าถนนสายหนองปลาไหล-ดอนตูม

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุตนเองได้ขับชะลอความเร็วและพร้อมเหยียบเบรกแต่เหยียบไปแล้วเบรกหายตนเองคิดว่าเบรกแตกแน่นอนจึงพยายามประคองรถหักหลบเพื่อให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด เพราะบริเวณที่เกิดเหตุมีรถจำนวนหลายคันที่จอดติดไฟแดง ทำให้รถบรรทุกที่ตนเองขับมาได้มาชนท้ายรถตู้โดยสารและรถยนต์คันอื่นอีก 4 คัน

ส่วนตนเองพยายามประคองรถและหยุดรถได้ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 300-400 เมตร และเดินมาดูรถที่ได้รับความเสียหาย ในส่วนรถบรรทุก10 ล้อกระจกกน้าแตก ไฟหน้าทั้ง 2 ดวงแตก กันชนงอ และประตูรถ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถที่เกิดเหตุได้รับความเสียหายมาไว้ที่ สภ.ดอนตูม เพื่อทำการตรวจสอบในความเสีย ในส่วนตัวผู้ขับขี่รถบรรทุก 10 ล้อ เจ้าหน้าที่ได้เชิญมาสอบถามเพิ่มเติมในสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...