xs
xsm
sm
md
lg

คนจะรวย!! แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวรักเร่ราชบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว รักเร่ ราชบุรี ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท เผยหลังถูกรางวัลก็จะใช้ชีวิตขายก๋วยเตี๋ยวตามปกติ

หลังจากที่ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวด 16 ต.ค. ทำให้หลายคนผิดหวังและสมหวัง แต่ที่ตำบลคูบัว จ.ราชบุรี แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวกลับเป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หลังชีวิตล้มลุกคลุกคลาน เตรียมรับเงิน 6 ล้านบาท และวางแผนใช้ชีวิตใหม่แบบปกติ

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางกลภัสร์สรณ์ เพ็งเจริญ หรือเจ๊หมู อายุ 44 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวรักเร่ บ้านโพธิ์ เลขที่ 78 ม.11 ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี ผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 16 ต.ค.62 เลข 812564 จำนวน 1 ใบ กลายเป็นเศรษฐีเพียงข้ามคืน เตรียมรับเงินรางวัล 6 ล้านบาท หลังจากนั้นได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองราชบุรี เพื่อเป็นหลักฐาน โดยมีบรรดาญาติๆ มาร่วมแสดงความดีใจหลังรู้ข่าวว่า เจ๊หมู ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1

เจ๊หมู เผยว่าใช้ชีวิตมาอย่างยากลำบากต้องสู้กับชีวิตจนเสียลูกคนเดียวไปแล้ว และเกือบโดนตัดขาซ้ายมาแล้วเพราะโรคประจำตัว จนทุกวันนี้ใช้ชีวิตคู่ทุกข์คู่ยากกับสามีเพียง 2 คน โดยก่อนหน้าที่ตนจะถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เมื่อ 4 วันก่อนมีญาติที่เสียชีวิตไปแล้วมาเข้าฝันคนที่มาเช่าบ้านอยู่ใกล้ๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ตนเองขายอยู่ โดยในฝันบอกว่าให้ไปซื้อบ้านเลขที่ ซึ่งคนที่มาเช่าบ้านได้มากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านของตนและเล่าให้ตนฟัง ตนจึงให้หลานชายวิ่งไปดูบ้านเลขที่ บ้านหลังดังกล่าว คือบ้านเลขที่ 56/4 ตนจึงนำมาตีเป็นตัวเลข 564 และได้บอกเรื่องนี้ให้พวกญาติๆ ทราบ ซึ่งญาติก็พากันไปหาซื้อเลขดังกล่าว

ส่วนตนได้ไปหาซื้อเลขดังกล่าวแต่ก็หาไม่ได้ ตนจึงโทร.ไปหาญาติอีกคนที่อยู่แถวแยกห้วยชินสีห์ ต.อ่างทอง เพื่อให้หาซื้อเลขดังกล่าวให้ จนญาติที่ตนให้ไปหาซื้อเลขดังกล่าวได้โทร.มาบอกตนว่าหาซื้อเลขนี้ได้แล้ว ตนก็รู้สึกโล่งใจว่าหาซื้อได้แล้ว จนวันนี้เมื่อเวลา 16.00 น. แฟนของตนได้บอกว่าตนถูกลอตเตอรี่เลขท้าย 3 ตัว ตนก็รู้สึกดีใจ และโทร.ไปบอกญาติ แต่ญาติก็ถูกกันหมดเพราะทุกคนซื้อตามกัน

จนตนเองทำธุระเสร็จจึงเอาสลากที่ซื้อมาเอามาตรวจดูให้แน่ใจว่าถูกเลขท้าย 3 ตัวจริงไหม และเมื่อตรวจดูตนถึงกับต้องมือไม้อ่อนแรง เพราะสลากที่ตนตรวจดูกลับถูกรางวัลที่ 1 ตนไม่รู้จะทำอย่างไรดีเพราะไม่เคยถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จนญาติบอกให้ตนรีบไปลงบันทึกประจำวันที่โรงพัก ตนกับสามีจึงรีบไปลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐาน

เจ๊หมู ยังบอกอีกว่า ไม่คิดว่าตนเองจะมีโชคจนถูกรางวัลที่ 1 หลังจากนี้วางแผนการใช้ชีวิตไว้แล้วกับสามีก็จะคงขายก๋วยเตี๋ยวตามปกติเหมือนเดิม แต่สำหรับญาติของตน ตนก็จะให้ความช่วยเหลือ เพราะตนรู้ว่าความลำบากเป็นอย่างไร เพราะก่อนที่ตนจะถูกรางวัล ตนกับสามีก็มีชีวิตที่ล้มลุกคลุกคลานมาแล้ว มีลูกคนเดียวก็เสียชีวิตไปแล้ว และไปทำงานต่างจังหวัดก็เกือบถูกตัดขาซ้ายมาแล้ว ตนกับสามีจึงคิดไว้ว่าเมื่อตนสบาย แม่ และญาติๆ ของตนก็ต้องได้สบายด้วย ส่วนเงินอีกส่วนหนึ่งก็จะเก็บไว้ในธนาคารเพื่อไว้ใช้ในยามแก่เฒ่ากับสามีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...