xs
xsm
sm
md
lg

ตร.กรุงเก่าเร่งเช็กกล้องล่ากลุ่มเยาวชนยกพวกนัดเคลียร์ปัญหาคาใจค่ำวานนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระนครศรีอยุธยา - ตำรวจกรุงเก่าเร่งเช็กกล้องล่ากลุ่มเยาวชนยกพวกนัดเคลียร์ปัญหาคาใจ ก่อนไล่ยิงกันสนั่นเมือง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ค่ำวานนี้

วันนี้ (16 ต.ค.) พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรพระนครศรีอยุธยา ประชุมด่วนเพื่อเร่งรัดคดี เพราะเป็นคดีที่น่าเป็นห่วงเพราะกลุ่มที่ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่ายเป็นเพียงเยาวชนเท่านั้น และยังพกพาอาวุธปืนมาก่อเหตุ พร้อมแบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกเช็กกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางการหลบหนีของผู้ก่อเหตุ

เบื้องต้นสามารถทราบตัวกลุ่มที่ก่อเหตุแล้ว โดยกล้องวงจรปิดช่วงเวลา 18.18 น. สามารถจับภาพของกลุ่มที่ก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 9 คัน และรถเก๋งปริศนาอีก 1 คัน เข้ามาจากด้านหลังบริเวณหน้าป้ายพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (ทุ่งภูเขาทอง) จากนั้นเวลาประมาณ 18.23 น. ทั้ง 2 กลุ่มไปเจอกันบริเวณหน้าป้าย จากนั้นเห็นกลุ่มคนเจ็บพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิง 1 คน

ขณะเดียวกัน ที่สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ร.ต.อ.วิรุฬกิจ ตันตระกูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้เรียกกลุ่มผู้บาดเจ็บมาสอบปากคำเพิ่มเติมและจะสอบให้แล้วเสร็จภายในวันเดียวทั้ง 9 คน ขณะที่ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี 1 ในกลุ่มของคนเจ็บกล่าวว่า ตนเองรู้จักหญิงสาวคนหนึ่งผ่านเฟซบุ๊ก และคุยกันมาได้ประมาณเดือนกว่าๆ โดยไม่รู้ว่าฝ่ายหญิงมีแฟนอยู่แล้ว

จนกระทั่งเมื่อวาน ฝ่ายชายโทร.ผ่านช่องแชตกลับมาอ้างว่าเป็นแฟน ผู้หญิงโทร.มาหาให้ออกมาเจอที่บริเวณหน้าป้ายพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (ทุ่งภูเขาทอง) เพื่อนัดเคลียร์ ตนเองจึงไปบอกพี่กลุ่มคนที่ถูกยิงให้ออกไปดูว่าอีกฝ่ายมาหรือเปล่า จนไปเจอกันโดยไม่ทันพูดคุย ผู้ก่อเหตุก็ยิงปืนขึ้นฟ้าก่อน 2 นัด และไล่ยิงพวกของตนเองจนต้องพากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ที่ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งพยานบุคคลหรือภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อเร่งติดตามกลุ่มที่ใช้อาวุธปืนมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว เบื้องต้นพอทราบแล้วว่าเป็นกลุ่มไหน และใครเป็นผู้ใช้อาวุธปืน อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานให้ละเอียดอีกครั้งSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...